Đường về Đà Lạt trật tự, khách an tâm du xuân Giáp Thìn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tất cả cửa ngõ dẫn về Đà Lạt đều có CSGT tuần tra, kiểm soát giúp du khách an tâm hướng về thành phố hoa du xuân.

Ngày 12-2, du khách từ nhiều tỉnh thành trong cả nước bắt đầu lên TP Đà Lạt, Lâm Đồng du xuân.

Lượng xe hướng về Đà Lạt trên Quốc lộ 20 có tăng nhưng trật tự. Ảnh: VT

Lượng xe hướng về Đà Lạt trên Quốc lộ 20 có tăng nhưng trật tự. Ảnh: VT

Ghi nhận của PLO, trong sáng mùng 3 Tết, rất nhiều xe các loại từ nhiều ngả đường hướng về TP Đà Lạt.

Trên Quốc lộ 20, nhiều ô tô, xe máy từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu và các tỉnh Tây Nam Bộ hướng lên Đà Lạt.

Dù lượng xe khá đông nhưng hầu hết di chuyển trật tự, đúng tốc độ, không xảy ra ùn ứ, kẹt xe vì dọc tuyến này, nhiều chốt, trạm CSGT đã có mặt từ rất sớm để tuần tra, kiểm soát.

Tương tự Quốc lộ 20, Quốc lộ 27 hướng từ các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông qua huyện Đam Rông, Lâm Hà và các tỉnh Ninh Thuận qua đèo Ngoạn Mục về hướng huyện Đơn Dương, về Lâm Đồng cũng ổn định.

Quốc lộ 27 hướng từ tỉnh Ninh Thuận lên TP Đà Lạt qua địa phận huyện Đơn Dương các xe di chuyển trật tự, đúng tốc độ. Ảnh: VT

Quốc lộ 27 hướng từ tỉnh Ninh Thuận lên TP Đà Lạt qua địa phận huyện Đơn Dương các xe di chuyển trật tự, đúng tốc độ. Ảnh: VT

Sáng mùng 3 Tết, dù tại TP Đà Lạt lượng xe ở các ngả đường trung tâm có đông hơn nhưng sớm ổn định giúp du khách có thể di chuyển đến các điểm tham quan, check-in, ăn uống.

Tết năm nay, ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng kỳ vọng sẽ đón khoảng 280.000 du khách đến địa phương.

Chiều 12-2, báo cáo nhanh của UBND TP Đà Lạt cho biết lượng du khách đến Đà Lạt tính từ ngày 8-2 đến ngày 12-2 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão đến ngày mùng 3 tháng Giêng năm Giáp Thìn) là 153.000 lượt khách, tăng 22,4% so với năm 2023. Trong đó có 114.750 lượt khách lưu trú.

Có thể bạn quan tâm

Chùm ảnh: Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng vào mùa lúa chín

Infographic Chùm ảnh: Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng vào mùa lúa chín

Vào tháng 6 hàng năm, những thửaruộng bậc thang thôn Kon Tu Rằng (xã Măng Cành, huyện Kon Plông) bắt đầu chín rộ. Những thửa ruộng bậc thang vàng rực, trải dài ven các triền núi xanh ngát xuống bờ sông Đăk Bla khiến khung cảnh nơi đây trở nên tuyệt đẹp, thu hút đông đảo du khách đến thưởng ngoạn.

Bắt chồng giữa đại ngàn

Bắt chồng giữa đại ngàn

Nằm nép mình dưới chân núi Voi hùng vĩ, thôn Đarahoa hiện có hơn 340 hộ dân sinh sống, trong đó 80% là đồng bào dân tộc K’Ho. Không chỉ nổi bật bởi khung cảnh đại ngàn thơ mộng, Đarahoa còn gìn giữ một trong những phong tục đặc sắc bậc nhất của người K’Ho, tục "bắt chồng".

Rượu ghè men lá H'nham

Rượu ghè men lá H'nham

Đặt trên bàn những ghè rượu mới ủ, các chị em trong tổ liên kết nấu rượu ghè và dệt thổ cẩm ở phường Trường Chinh (thành phố Kon Tum) giới thiệu rất hấp dẫn về sản phẩm mình làm ra: Một thức uống với chất men cực kỳ độc đáo, không giống với loại men ở bất cứ nơi nào.

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23/6

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23-6

Việc vận hành thử nghiệm đối với các đơn vị hành chính cấp xã được chọn nhằm đánh giá trực quan để rút kinh nghiệm, kịp thời điều chỉnh nếu có khó khăn, vướng mắc; bảo đảm hoạt động của tất cả 124 đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Lâm Đồng mới thông suốt, khi chính thức hoạt động từ ngày 1-7.

Kết nối rừng và biển

Kết nối rừng và biển

Cùng với việc sáp nhập tỉnh, câu chuyện giao thông kết nối biển - rừng giữa các tỉnh Nam Tây nguyên với khu vực Duyên hải Nam Trung bộ cũng rất được người dân quan tâm, với mong mỏi có thể sớm "sáng uống cà phê ở rừng chiều tắm biển".

null