Đức thông qua dự luật sửa đổi, cho phép bắn hạ máy bay không người lái xâm nhập trái phép

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sau nhiều lần phát hiện thiết bị bay không người lái bay trên các cơ sở quân sự mà không được cấp phép, Chính phủ Đức đã thông qua dự luật sửa đổi Đạo luật An ninh Hàng không, cho phép lực lượng vũ trang nước này bắn hạ các máy bay không người lái xâm nhập trái phép.

duc-cho-phep-ban-ha-may-bay-khong-nguoi-lai-xam-nhap-trai-phep-anh-minh-hoa-newsaz.jpg
Đức cho phép bắn hạ máy bay không người lái xâm nhập trái phép (ảnh minh họa News.az)

Bộ trưởng Nội vụ Nancy Faeser tuyên bố, dự luật này được đưa ra nhằm đối phó với nguy cơ ngày càng tăng từ các máy bay không người lái bay vào các khu vực chiến lược mà không tuân thủ quy định an ninh. Theo dự luật sửa đổi, chính quyền địa phương sẽ được yêu cầu quân đội hành động nếu như họ cho là cần thiết. Sau đó, lực lượng vũ trang sẽ được phép sử dụng vũ lực chống lại máy bay không người lái bất hợp pháp trong trường hợp xảy ra tình huống nghiêm trọng.

Thời gian gần đây, các cơ quan an ninh Đức đã ghi nhận nhiều vụ xâm nhập trái phép của máy bay không người lái vào các cơ sở hạ tầng quan trọng và tài sản quân sự. Trước đó, ngày 13-1, Cảnh sát Đức cho biết, họ đang điều tra 1 vụ án nghi ngờ có hoạt động gián điệp nước ngoài, sau khi phát hiện máy bay không người lái lạ gần các cơ sở quân sự ở bang Bavaria.

Theo một tuyên bố, trong bối cảnh chiến tranh giữa Nga và Ukraine, không thể loại trừ khả năng các cơ sở quân sự và công ty quốc phòng của Đức đang bị máy bay không người lái do thám.

Đức hiện đang ở trong tình trạng báo động cao về nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công hỗn hợp, Chính phủ đặt mục tiêu Hạ viện Đức sẽ thông qua những sửa đổi này trước cuộc bầu cử liên bang vào ngày 23-2. Tuy nhiên, không rõ liệu Chính phủ có giành được đa số phiếu cho động thái này hay không.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Trump ra đòn thuế quan với 8 quốc gia châu Âu do tranh chấp Greenland. Ảnh minh họa

Tin thế giới sáng 18-1: Tổng thống Trump ra đòn thuế quan với 8 quốc gia châu Âu do tranh chấp Greenland

(GLO)- Tổng thống Trump ra đòn thuế quan với 8 quốc gia châu Âu do tranh chấp Greenland; Israel phản đối Hội đồng Hòa bình Gaza do Mỹ công bố; EU và Mercosur ký kết thỏa thuận thương mại tự do; Máy bay Indonesia chở 11 người mất tích... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 18-1.

Nhóm đàm phán Ukraine đến Mỹ bàn về thỏa thuận hòa bình. Ảnh: Reuters

Tin thế giới tối 17-1: Nhóm đàm phán Ukraine đến Mỹ, kỳ vọng đạt thỏa thuận hòa bình

(GLO)- Nhóm đàm phán Ukraine đến Mỹ, kỳ vọng đạ; thỏa thuận hòa bình; Nga bắt đầu thử nghiệm tàu điện ngầm không người lái; Trung Quốc và Canada đạt thỏa thuận giảm thuế quan; Hai vụ hỏa hoạn nghiêm trọng liên tiếp tại Thái Lan... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 17-1.

Mỹ dọa áp thuế các đồng minh không ủng hộ sáp nhập Greenland

Mỹ dọa áp thuế các đồng minh không ủng hộ sáp nhập Greenland

Tổng thống Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể áp thuế lên các đối tác thương mại nếu họ không ủng hộ nỗ lực sáp nhập đảo Greenland của Washington. Động thái này đe dọa làm leo thang căng thẳng với các đồng minh châu Âu và gây ra sự bất ổn trong nội bộ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodriguez lần đầu tiên điện đàm. Ảnh: India Today

Tin thế giới tối 15-1: Tổng thống Mỹ lần đầu tiên điện đàm với Tổng thống lâm thời Venezuela

(GLO)- Tổng thống Mỹ lần đầu tiên điện đàm với Tổng thống lâm thời Venezuela; Nga trục xuất nhà ngoại giao Anh với cáo buộc làm gián điệp; Iran mở lại không phận sau gần 5 giờ đóng cửa; Hàn Quốc họp khẩn vì thuế quan Mỹ;.. là những thông tin quốc tế nổi bật tối 15-1.

null