Đua ngựa trong mùa hội cỏ hồng Lang Biang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ủy ban nhân dân huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) thông báo chương trình Mùa hội cỏ hồng Lang Biang năm 2019 sẽ được tổ chức vào ngày 16-11.

 

Cỏ Đà Lạt đã bắt đầu pha sắc hồng ở khắp các vùng đồi khu vực quanh hồ Đankia - Suối Vàng - Ảnh: ĐINH VĂN BIÊN
Cỏ Đà Lạt đã bắt đầu pha sắc hồng ở khắp các vùng đồi khu vực quanh hồ Đankia - Suối Vàng - Ảnh: ĐINH VĂN BIÊNChương trình xúc tiến du lịch này nhằm xác lập một đợt cao điểm du lịch diễn ra vào cuối tháng 10 đến hết tháng 11 hằng năm, tức đầu mùa đông.

Điểm nhấn chương trình là không gian cỏ hồng tự nhiên nằm kề núi Lang Biang nổi tiếng, cùng các hoạt động như giao lưu văn hóa với người K’Ho, đua ngựa không yên... Hoạt động của lễ hội lần này hướng đến xây dựng các tour du lịch trải nghiệm thiên nhiên núi rừng và sinh hoạt của người dân bản địa dưới chân Lang Biang.

Cỏ hồng là loài cỏ dại có sắc hồng pha tím. Khi lớn, cỏ có màu xanh như các giống cỏ khác, nhưng vào dịp cuối thu đầu đông khi trổ bông tím thì lá cỏ chuyển sang màu hồng. Thời điểm cỏ chuyển hồng cũng là mùa Đà Lạt đẹp nhất với sương tuyết xuất hiện vào sáng sớm. Sương đọng dày trên lớp cỏ giữa núi rừng phô ra dưới nắng sớm rực rỡ tạo nên không gian thiên đường huyền ảo.

M.Vinh (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Đi du lịch trước Tết, cảm nhận sắc Xuân sớm

Đi du lịch trước Tết, cảm nhận sắc Xuân sớm

Với mong muốn mang đến cho du khách trải nghiệm đặc biệt, chứng kiến không khí chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão ở các đô thị hay vùng quê, nhiều doanh nghiệp dịch vụ lữ hành, điểm đến ở Nam Bộ đã sớm hoàn thiện sản phẩm, khai thác chùm tour, tuyến du lịch đón Xuân sớm.