Du lịch khác lạ dịp lễ 30.4: Khách ở TPHCM lái xe, tìm nơi vắng vẻ giữa đại ngàn Tây Nguyên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong kỳ nghỉ lễ 30.4 - 1.5 này, thay vì vui chơi ở những địa điểm du lịch nổi tiếng, nhiều du khách đã tìm về nơi vắng vẻ, hoang sơ... để thư giãn, hít thở bầu không khí trong lành, nạp lại năng lượng cho bản thân và gia đình ở trên đại ngàn Tây Nguyên.

Nhiều khách du lịch khi đến với đại ngàn Tây Nguyên đã chọn nơi hoang sơ, có khí hậu trong lành để nghỉ ngơi. Ảnh: Thanh Xuân
Nhiều khách du lịch khi đến với đại ngàn Tây Nguyên đã chọn nơi hoang sơ, có khí hậu trong lành để nghỉ ngơi. Ảnh: Thanh Xuân


Không muốn vấp phải cảnh kẹt xe, "cháy" đồ ăn, "cháy" phòng nghỉ, khách sạn... vào mùa cao điểm du lịch nên anh Hoàng Viết Nam cùng nhóm bạn hơn 20 người đã phóng ôtô từ thành phố Hồ Chí Minh tìm đến huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông để nghỉ ngơi.

Khu vực anh Nam và nhóm bạn lựa chọn là ngoài bìa một khu rừng thông tự nhiên, ở dưới có thảm cỏ xanh mướt như sân golf.

Lý giải về lựa chọn này, anh Nam cho biết: "Rút kinh nghiệm cho những mùa lễ trước, các quán ăn, quán cà phê... ở thành phố chỗ nào cũng tấp nập người. Ngay cả khi đã mua được vé thăm quan những địa điểm nổi tiếng thì cũng chen chúc, chờ đợi, tốn kém thời gian, sức khỏe.


 

Chỉ cần một vườn hoa nhỏ, một địa điểm ở thôn quê là đã có thể hút khách du lịch. Ảnh: Phan Tuấn
Chỉ cần một vườn hoa nhỏ, một địa điểm ở thôn quê là đã có thể hút khách du lịch. Ảnh: Phan Tuấn


Thế nên, thay vì trả tiền khách sạn, tiền vé vào khu du lịch... nhóm bạn chúng tôi đã hùn tiền mua lều, bạt, thức ăn nhanh, thịt, cá, đồ nướng... bảo đảm tự cung tự cấp trong 3 ngày đi dã ngoại, cắm trại ở rừng.

Khu vực chúng tôi lựa chọn nằm sát bìa rừng tự nhiên nên khí hậu nơi đây rất trong lành, mát mẻ. Mặc dù nơi đây không có sóng điện thoại, internet... nhưng điều này cũng thêm phần thú vị, tuyệt vời bởi nó giúp chúng tôi tạm quên đi những bộn bề công việc, để thực sự có giây phút nghỉ ngơi cho riêng mình.

Nay là ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ, cả đoàn chúng tôi cảm thấy rất thoải mái vì đã được tận hưởng không gian tĩnh lặng, không khí trong lành và đó là một cảm giác rất tuyệt vời" - anh Nam hào hứng.


 

Cắm trại, thưởng thức không khí trong lành ở một nơi vắng vẻ là lựa chọn của nhiều du khách khi đến với đại ngàn Tây Nguyên. Ảnh: Thanh Xuân
Cắm trại, thưởng thức không khí trong lành ở một nơi vắng vẻ là lựa chọn của nhiều du khách khi đến với đại ngàn Tây Nguyên. Ảnh: Thanh Xuân


Trong dịp nghỉ lễ này, gia đình anh Nguyễn Văn Vương ở thành phố Hồ Chí Minh cũng lựa chọn Tây Nguyên là nơi để giải trí, thư giãn.

Địa điểm gia đình anh Vương chọn là hồ Lắk, ở tỉnh Đắk Lắk. Thế nhưng, thay vì chen chúc ở các điểm du lịch, gia đình anh Vương đã chạy xe dạo quanh hồ Lắk một vòng để ngắm cảnh, cảm nhận về cuộc sống của người dân bản địa nơi đây.

"Khi đi ngắm cảnh, chỗ nào mình thấy đẹp, thú vị thì dừng chân ít phút cho gia đình xuống chụp hình lưu niệm. Sau khi đã thỏa trí tò mò, gia đình tôi chọn một địa điểm công cộng ở gần hồ Lắk rồi trải bạt, mang thức ăn đã chuẩn bị sẵn như thịt heo, gà, vịt... tự tay nấu nướng, thưởng thức bữa tiệc ngoài trời" - anh Vương cho hay.


 

Những món ăn tự tay chế biến đã mang lại cảm giác sum vầy, yêu thương trong các gia đình, nhóm bạn... Ảnh: Phan Tuấn
Những món ăn tự tay chế biến đã mang lại cảm giác sum vầy, yêu thương trong các gia đình, nhóm bạn... Ảnh: Phan Tuấn


Theo anh Vương, gia đình anh ở thành phố Hồ Chí Minh thường xuyên phải sống trong cảnh xô bồ, đông đúc. Do đó, khi được nghỉ lễ, tôi muốn tìm kiếm không gian mới lạ, yên tĩnh, không bị "hành xác" chen chúc, đợi chờ giữa người với người ở các nhà hàng ăn uống, địa điểm du lịch nổi tiếng.

Qua thực tế cho thấy, kỳ nghỉ lễ 30.4 - 1.5 năm nay, khi đến với đại ngàn Tây Nguyên, nhiều người dân đã tìm đến những khu vực núi non, sông suối..., nơi có không khí trong lành để nghỉ dưỡng. Mặc dù không được đầy đủ tiện ích, nhưng khi đến đây mọi người đều cảm thấy thú vị với vẻ đẹp hoang sơ, không khí trong lành, chưa bị bàn tay con người tác động.

Theo các cơ quan chức năng, những du khách khi đi du lịch họ đều rất văn minh. Khi đến đâu cắm trại, lưu trú thì họ thu dọn rác thải, vệ sinh một cách sạch sẽ, bảo vệ môi trường xung quanh xanh sạch đẹp.



https://laodong.vn/xa-hoi/du-lich-khac-la-dip-le-304-khach-o-tphcm-lai-xe-tim-noi-vang-ve-giua-dai-ngan-tay-nguyen-1040574.ldo

Theo PHAN TUẤN (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm Hòn Đất.

Trải nghiệm Hòn Đất

(GLO)- Giữa vùng biển làng chài Bãi Xép (phường Quy Nhơn Nam) có 5 hòn đảo nhỏ nằm rải rác ngoài khơi. Trong đó, Hòn Đất rộng khoảng 28 ha, là hòn lớn nhất và cũng còn giữ được gần như nguyên vẹn vẻ hoang sơ vốn có.

'Nóng' du lịch hè

'Nóng' du lịch hè

Chỉ còn gần 2 tuần nữa, học sinh, sinh viên trên khắp cả nước sẽ chính thức bước vào kỳ nghỉ dài nhất năm. Khi các gia đình bắt đầu lên kế hoạch tranh thủ kỳ nghỉ để đưa con về quê hoặc đi du lịch cũng là lúc ngành hàng không và du lịch đón mùa cao điểm "nóng hôi hổi".

Xã đảo Nhơn Châu tìm lối phát triển kinh tế gắn với du lịch.

Sinh kế mới trên xã đảo Nhơn Châu

(GLO)- Tận dụng lợi thế tự nhiên cùng cảnh quan nguyên sơ, xã đảo Nhơn Châu (tỉnh Gia Lai) đang từng bước triển khai các mô hình sinh kế gắn với du lịch trải nghiệm; qua đó nâng cao thu nhập cho người dân và tạo dấu ấn riêng để thu hút du khách đến với đảo.

Xanh thắm Cù Lao Xanh

Xanh thắm Cù Lao Xanh

(GLO)- Nằm ở phía Đông Nam tỉnh Gia Lai, Cù Lao Xanh như viên ngọc thô đang được mài dũa từng ngày để sáng lên trong một hành trình phát triển.

Vấn vương Kon Tu Ma…

Vấn vương Kon Tu Ma…

(GLO)- Rời đi rồi, lòng tôi vẫn còn vương vấn với sắc tím hoa mua trải dài trên con đường dẫn vào thôn Kon Tu Ma (xã Măng Đen, tỉnh Quảng Ngãi) và những giàn hồng leo dịu dàng buông mình trên mái nhà sàn như vẽ nên một bức tranh mê hoặc, gọi mời lữ khách ghé thăm chốn làng xa.

null