Đội phó Đội Quản lý thị trường "làm tiền": Xử lý nghiêm để làm gương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ông Nguyễn Văn Quang - Đội phó Đội Quản lý thị trường số 8 bị bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản".
Liên quan vụ việc cán bộ của Đội quản lý thị trường Số 8, thuộc Cục Quản lý thị trường Nghệ An bị tố cáo tống tiền một thầy lang tại khu tái định cư Thủy điện Bản Vẽ, huyện Thanh Chương mà Đài Tiếng nói Việt Nam đã thông tin, chiều nay (28/1), ông Trinh Văn Nhã, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Chương, Nghệ An thông tin cho biết: Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Chương đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Văn Quang - Đội phó Đội Quản lý thị trường số 8, để điều tra về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.
 3 cán bộ, kiểm soát viên Đội Quản lý thị trường số 8 vào kiểm tra hồ sơ bốc thuốc của ông Hùng.
3 cán bộ, kiểm soát viên Đội Quản lý thị trường số 8 vào kiểm tra hồ sơ bốc thuốc của ông Hùng.
Trước đó, Công an huyện Thanh Chương cũng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với 2 Kiểm sát viên Thị trường của Đội Quản lý thị trường Số 8 là Võ Thành Vinh và Trương Văn Cường để điều tra về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.
Theo điều tra ban đầu của Công an huyện Thanh Chương, Nghệ An, ngày 4/12/2018, ông Nguyễn Văn Quang - Đội phó Đội Quản lý thị trường Số 8, Tổ trưởng tổ kiểm tra địa bàn thuộc huyện Anh Sơn, cùng với 2 Kiểm sát viên là Trương Văn Cường và Võ Thành Vinh cùng lái xe của Đội là Nguyễn Thanh Thủy đã đến nhà ông Vi Văn Hùng, ở bản Noong, xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, kiểm tra việc kinh doanh hành nghề bốc thuốc dân tộc của ông Hùng.
Sau khi làm việc, tổ công tác nêu ra các lỗi vi phạm có thể xử phạt thầy lang Vi Văn Hùng từ 50 triệu đồng đến 60 triệu đồng. Tuy nhiên, tổ công tác yêu cầu ông Hùng đưa 6 triệu đồng để không bị xử lý.
Căn cứ quy định tại Thông tư tư liên ngành số 01/2017 về giải quyết tin báo, tố giác tội phạm, kiến nghị, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố đối với vụ việc trên.
Ông Trịnh Văn Nhã, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Thanh Chương cho biết, quan điểm của cấp ủy, chính quyền huyện Thanh Chương là chỉ đạo Công an huyện khẩn trương điều tra xử lý nghiêm vụ việc nhằm củng cố lòng tin của nhân dân đối với cán bộ đảng viên, những người thực thi công vụ. Đặc biệt, đây là vùng bà con dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn, được di dời về nơi tái định cư Thủy điện Bản Vẽ.
"Sự việc này để chúng ta chấn chỉnh trong diện rộng, để làm cho cán bộ công chức, đặc biệt là những người thực thi pháp luật phải thực hiện đúng theo chức trách của mình, theo đúng quy định pháp luật" - Ông Trịnh Văn Nhã nhấn mạnh.
Liên quan vụ việc này, ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Cục trưởng Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An, đơn vị quản lý trực tiếp Đội Quản lý thị trường Số 8, nói: "Đối với những cán bộ công chức có liên quan đến vụ việc, tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công Thương và Tổng Cục Quản lý Thị trường, chúng tôi cũng sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật, vừa răn đe đối với tổ chức và các cá nhân này nhưng đồng thời cũng là bài học cho những cán bộ khác trong quá trình thực thi công vụ".
Quốc Khánh/VOV1

Có thể bạn quan tâm

Ngẫm về những 'video rác' từ AI

Ngẫm về những 'video rác' từ AI

Bộ phim Lời nguyền dưới ánh trăng của đạo diễn Phạm Vĩnh Khương đang thu hút sự chú ý đặc biệt, không hẳn vì đây là tác phẩm khoa học viễn tưởng đầu tiên tại VN được tạo hoàn toàn từ AI mà còn bởi kinh phí khiêm tốn: chỉ hơn một chỉ vàng và thực hiện vỏn vẹn trong 72 giờ.

Diện mạo hành chính mới tạo động lực để đất nước phát triển

Diện mạo hành chính mới tạo động lực để đất nước phát triển

(GLO)- Sau một thời gian gấp rút chuẩn bị, chỉ còn vài ngày nữa, đất nước ta chính thức bước vào cuộc chuyển mình vĩ đại nhất kể từ ngày thống nhất non sông. Sự thay đổi về mô hình chính quyền địa phương lần này sẽ đem lại diện mạo hành chính mới, tinh gọn, năng động, hiệu lực, hiệu quả.

Vì một nền thương mại sạch

Vì một nền thương mại sạch

Lực lượng chức năng triệt phá các đường dây buôn lậu, kinh doanh hàng gian hàng giả với quy mô lớn; hàng loạt vụ vứt bỏ hàng hóa nghi hàng gian, hàng giả; nhiều người nổi tiếng, có ảnh hưởng trên mạng xã hội sa lưới luật pháp vì trốn thuế, kinh doanh hàng kém chất lượng…

Học kỹ, thi thật!

Học kỹ, thi thật!

Việc chuyển giao toàn bộ quy trình sát hạch, cấp, đổi bằng lái xe từ Bộ GTVT sang Bộ Công an, cụ thể là giao cho lực lượng CSGT đảm nhận, đánh dấu một bước ngoặt trong công tác quản lý người điều khiển phương tiện giao thông tại VN.

Nhìn mình đi

Nhìn mình đi

"Nếu như nói một ngày nào đó trong trường học không còn bạo lực, thì tôi có thể nói được, đó là ngày mà người lớn không còn đánh nhau nữa. Ngày đó, trẻ con sẽ nhìn nhau bằng ánh mắt yêu thương thuần túy mà thôi".

Phát huy sức mạnh văn hóa

Phát huy sức mạnh văn hóa

Khi các giá trị văn hóa, di sản và nghệ thuật tạo ra lợi nhuận nó không chỉ tự “nuôi sống” mình mà còn góp phần tạo thêm những nguồn lực mới, tác động tích cực đến các lĩnh vực khác của ngành công nghiệp văn hóa.

null