.
.

Bị tố 'làm luật' thầy lang:

Tạm đình chỉ công tác 4 cán bộ QLTT

Thứ Ba, 08/01/2019, 05:54 [GMT+7]
.
Liên quan đến việc cán bộ Đội quản lý thị trường (QLTT) số 8 bị tố 'làm luật' thầy lang ở xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, lãnh đạo Cục QLTT Nghệ An đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 4 công chức.
 

 

Toàn bộ sự việc cán bộ QLTT bị tố
Toàn bộ sự việc cán bộ QLTT bị tố "làm luật" đều được camera an ninh nhà ông Hùng ghi lại
 
Đó là các ông Nguyễn Văn Quang, Trương Văn Cường, Võ Thành Vinh và bà Nguyễn Thanh Thủy (đều thuộc Đội QLTT số 8). Theo đó, các cán bộ trên bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để làm rõ trách nhiệm trong việc quản lý phương tiện, công chức trong thi hành công vụ và các dấu hiệu vi phạm Quy chế công tác của đơn vị.
 
Trước đó, nhiều cơ quan báo chí đã phản ánh, ông Vi Văn Hùng, trú tại bản Noòng, xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương trình bày: ngày 4/12/2018, có 3 người mặc đồng phục QLTT đi xe ô tô biển số xanh 37A -03.43 đến nhà ông giới thiệu là cán bộ Đội QLTT số 8.
 
Tại đây các cán bộ QLTT nói nhận được đơn tố giác gia đình ông hành nghề bán thuốc nam không có giấy phép kinh doanh và không có chứng chỉ hành nghề. Với vi phạm của ông sẽ bị phạt 60 - 70 triệu đồng và yêu cầu ông nộp phạt.
 

 Trụ sở Đội QLTT số 8-nơi 4 cán bộ bị tạm đình chỉ công tác
Trụ sở Đội QLTT số 8-nơi 4 cán bộ bị tạm đình chỉ công tác
 
Sau khi trao đổi với đoàn công tác là không có tiền để nộp nhiều nên ông Hùng vào buồng ngủ thì một cán bộ đi cùng vào nói đưa 6 triệu đồng. Sau đó, nhóm người trên yêu cầu ông Hùng ký biên bản cam kết hoàn thiện các giấy tờ thủ tục về việc hành nghề và ra về.
 
Toàn bộ sự việc đều được camera an ninh nhà ông Hùng ghi lại.
 
Ngày ngày 4/1, làm việc với phóng viên, ông Nguyễn Mạnh Hùng-Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 8 thừa nhận những người xuất hiện trong nhà thầy lang Vi Văn Hùng là cán bộ của Đội quản lý thị trường số 8.
 
Sở dĩ các cán bộ “xuất hiện” ở nhà thầy lang Hùng là do trên đường đi công tác từ huyện Anh Sơn về nên đã ghé vào để mua thuốc cho mẹ của một cán bộ trong đoàn?!
 
Trọng Đức (Công Luận)
 
 
.