Từ khóa: đô thị Pleiku

Pleiku hướng đến đô thị hiện đại, giàu bản sắc-Kỳ 1: “Đất lành chim đậu”

E-magazinePleiku hướng đến đô thị hiện đại, giàu bản sắc-Kỳ 1: “Đất lành chim đậu”

(GLO)-Sau ngày giải phóng, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị xã Pleiku đã chung sức, đồng lòng vượt qua khó khăn, phát huy bản lĩnh, trí tuệ để kiến thiết, xây dựng quê hương. Từ một thị xã hoang tàn sau chiến tranh, Pleiku đã phát triển mạnh mẽ và trở thành đô thị loại I trực thuộc tỉnh.
Trọn tình yêu với Phố núi

Trọn tình yêu với Phố núi

(GLO)- Sau 1 năm triển khai, cuộc thi viết về chủ đề Pleiku-Cao nguyên xanh vì sức khỏe và Ảnh đẹp Pleiku đã khép lại với nhiều dấu ấn khó quên. Đáng mừng là mỗi tác phẩm tham gia dự thi đều xuất phát từ tình yêu, sự gắn bó thân thiết và mong muốn góp sức để phố núi Pleiku ngày càng phát triển.
Dự án trong mơ

Dự án trong mơ

(GLO)- Con người là động lực của sự phát triển. Mà vốn quý nhất của con người là sức khỏe. Vì vậy, khi một thành phố phát đi thông điệp “Cao nguyên xanh vì sức khỏe” tức là đã thật sự hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Đó là tín hiệu rất đáng mừng.

Mơ về suối Hội Phú

Mơ về suối Hội Phú

(GLO)- Suối Hội Phú như một dải lụa mềm uốn lượn giữa lòng thành phố cao nguyên. Suốt mấy chục năm quy hoạch, quyết tâm thực hiện, Dự án kè chống sạt lở suối Hội Phú với mục đích chính giải quyết tình trạng ô nhiễm, cải tạo cảnh quan đô thị mới thành hình. Xa hơn, nó sẽ như thế nào? Tôi có quyền mơ về nó hay không?
Những cung đường nâng tầm đô thị Pleiku

Những cung đường nâng tầm đô thị Pleiku

(GLO)- Qua hơn 90 năm xây dựng và phát triển, hạ tầng giao thông của TP. Pleiku từng bước hoàn thiện. Những cung đường không chỉ tạo nên diện mạo đô thị khang trang, sạch đẹp, mà còn góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển.
Dự án kè suối Hội Phú tạo diện mạo mới cho Pleiku

Dự án kè suối Hội Phú tạo diện mạo mới cho Pleiku

(GLO)- Sau một thời gian dài nỗ lực thi công, Dự án kè chống sạt lở suối Hội Phú đã thành hình, đem lại một dáng vẻ mới khang trang cho bộ mặt đô thị Pleiku. Chạy xe một vòng từ bờ kè đầu đường Nguyễn Trung Trực đến khu đô thị Hoa Lư-Phù Đổng cũng có thể quan sát toàn bộ công trình với cảm giác trải nghiệm thú vị. Lòng suối đoạn đầu đường Nguyễn Trung Trực đang tích nước trông mát mắt. Nhiều người chọn nơi đây tập thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe và thư giãn.
"Giọt nước" giữa lòng thành phố

"Giọt nước" giữa lòng thành phố

(GLO)- Với công dân “gốc Pleiku“ ở xóm Đức An và quanh đó độ tuổi xấp xỉ sáu mươi trở lên nhiều người còn nhớ con suối Ia Kring mùa khô nước trong veo; lại được nghe kể, đầu nguồn có “Giọt nước“. “Đầu nguồn“ bây giờ là miếng đất trống cây cỏ dại um tùm trên đường Lê Thánh Tôn, bên trái đường Châu Văn Liêm (theo hướng về trung tâm thành phố). Chân vực khu đất ấy, tre nứa phủ xanh, ken dày xưa kia có một “giọt nước“.
Pleiku phát triển toàn diện, bền vững

Pleiku phát triển toàn diện, bền vững

(GLO)- Phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang trong 67 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ và Nhân dân TP. Pleiku đã đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của địa phương trong giai đoạn cách mạng mới, xây dựng thành phố phát triển toàn diện, bền vững.
Khát vọng thành phố "Cao nguyên xanh vì sức khỏe" Kỳ 2: Xử lý rác thải

Khát vọng thành phố "Cao nguyên xanh vì sức khỏe" Kỳ 2: Xử lý rác thải

(GLO)- Rác thải sinh hoạt là một trong những vấn đề nan giải của các đô thị nói chung và TP. Pleiku nói riêng. Chính quyền và ngành chuyên môn dù đã rất nỗ lực nhưng vẫn cần những giải pháp hiệu quả hơn nữa để thu gom, xử lý rác thải nhằm đảm bảo cảnh quan môi trường đô thị xanh-sạch-đẹp.
Plei Ngó: Làng trong phố

Plei Ngó: Làng trong phố

(GLO)- Plei Ngó thuộc phường Trà Bá và nằm ngay cửa ngõ vào TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai). Trong hơn thập kỷ qua, Plei Ngó chuyển mình mạnh mẽ góp phần tạo nên diện mạo đô thị Pleiku ngày càng khang trang, sạch đẹp.
Đổi thay Pleiku

Đổi thay Pleiku

(GLO)- Ngày 22-1-2020, thành phố Pleiku chính thức được công nhận là đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh.