Đình chỉ cơ sở sản xuất hành phi bẩn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 22-1-2016, ông Nguyễn Văn Đang-Trưởng đoàn thanh-kiểm tra liên ngành Vệ sinh An toàn Thực phẩm Gia Lai cho biết vừa tiến hành tiêu hủy trên 500 kg hành phi bẩn đồng thời ra quyết định đình chỉ hoạt động sản xuất kinh doanh đối với cơ sở 193 Nguyễn Thiếp (phường Diên Hồng, TP. Pleiku) vì vi phạm nghiêm trọng các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chảo rán hành đầy mỡ màu đen và có cặn. Ảnh: Ngọc Linh
Chảo rán hành đầy mỡ màu đen và có cặn. Ảnh: Ngọc Linh

Trước đó, vào ngày 19-1-2016, qua tin báo của quần chúng, Đoàn đã kiểm tra cơ sở trên thì phát hiện hơn 500 kg hành phi bẩn. Theo cơ quan chức năng, quan sát bằng mắt thường cũng có thể thấy rõ khu chế biến có đầy bụi bẩn, các dụng cụ sơ chế, khu bếp rất mất vệ sinh, hành để la liệt dưới nền đất, chảo rán đầy mỡ màu đen và có cặn.

Ngoài ra, Đoàn còn phát hiện, nguyên liệu là hành để chế biến sản phẩm đã bị hư hỏng một phần. Người ở cơ sở này cho biết, hành phi được bán ra thị trường với giá 30.000 đồng/ký, hành trước khi phi thường được trộn bột cho thơm, giòn và tiết kiệm chi phí. Ngoài cung cấp cho các cửa hàng ăn uống trên địa bàn tỉnh, hành phi tại cơ sở này còn được đưa đi tiêu thụ tại Đà Nẵng.

 

 Cơ sở hành phi bẩn bị cơ quan chức năng phát hiện và sau đó tiến hành tiêu hủy sản phẩm mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Ảnh: Ngọc Linh
Cơ sở hành phi bẩn bị cơ quan chức năng phát hiện và sau đó tiến hành tiêu hủy sản phẩm mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Ảnh: Ngọc Linh

Theo cơ quan chức năng, cơ sở chế biến hành phi này hoạt động đã lâu nhưng không có giấy phép kinh doanh.

Ngọc Linh

Có thể bạn quan tâm

17 nạn nhân cấp cứu tại các cơ sở y tế của tỉnh

17 nạn nhân cấp cứu tại các cơ sở y tế của tỉnh

(GLO)- Sáng 30-4, ông Lý Minh Thái-Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai kích hoạt "báo động đỏ" để tổ chức cấp cứu cho các nạn nhân vụ hai xe khách va chạm vào rạng sáng nay tại đường tránh Chư Sê và quốc lộ 25.