Đi bắt ốc, bé trai 10 tuổi rớt xuống đầm lầy tử vong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Khi đang đi bắt ốc cùng nhóm bạn, bé trai 10 tuổi ở thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) đã bất ngờ bị lọt xuống vũng lầy khá sâu.

Chiều 24-3, bà Vũ Thị Hà Giang-Chủ tịch UBND xã Chư Băh (thị xã Ayun Pa) đã thay mặt chính quyền địa phương đến thăm hỏi, động viên gia đình có người bị đuối nước tử vong tại buôn Chư Băh (xã Chư Băh). Nạn nhân được xác định là cháu N.C (SN 2013).

Trước đó, trưa 21-3, cháu C. đi bắt ốc cùng nhóm bạn ở cánh đồng trong xã rồi bị mất tích. Gia đình trong quá trình tìm kiếm cháu thì có nguồn thông tin cháu bị một người lạ kéo đi nên đã hoang mang và trình báo cơ quan chức năng. UBND thị xã Ayun Pa đã có công văn chỉ đạo Công an thị xã, UBND xã Chư Băh cùng các đơn vị liên quan nhanh chóng kiểm tra, xác minh thông tin và triển khai tìm bé trai bị lạc trong thời gian sớm nhất.

Khu vực đầm lầy cỏ mọc khá dày buộc lực lượng chức năng phải cắt cỏ mới tìm kiếm được thi thể nạn nhân. Ảnh: Văn Nhân

Khu vực đầm lầy cỏ mọc khá dày buộc lực lượng chức năng phải cắt cỏ mới tìm kiếm được thi thể nạn nhân. Ảnh: Văn Nhân

Quá trình thu thập thông tin, lực lượng chức năng đã tìm được nhóm bạn đi bắt ốc cùng cháu C. Hầu hết các em cũng chỉ trạc tuổi với cháu C. Theo nguồn tin từ nhóm trẻ em này, cháu C. khi đang chạy trên cánh đồng thuộc buôn Hoai (xã Chư Băh) thì bị lọt xuống một đầm lầy rồi mất tích dưới lớp cỏ sâu. Một số em nhìn thấy cảnh tượng trên nhưng vì lo sợ đã không dám báo cho người lớn.

UBND xã Chư Băh đã huy động lực lượng đến khu vực đầm lầy trên và xác định đây là khu vực cỏ mọc khá dày che khuất mặt nước. Các lực lượng đã tiến hành dọn cỏ để tìm kiếm đến trưa 24-3 thì phát hiện thi thể của bé C. Công an thị xã Ayun Pa phối hợp cùng các đơn vị tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, bước đầu xác định cháu tử vong do đuối nước, không có tác động của ngoại lực.

Đây là lời cảnh báo cho các gia đình có con nhỏ trước nguy cơ đuối nước, nhất là ở vùng có nhiều sông, suối, đầm lầy. Các lực lượng chức năng cũng cần kiểm tra, xác định những khu vực có nguy cơ đuối nước cao như đầm lầy trên để tránh những trường hợp đáng tiếc tương tự.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai cần đặt mục tiêu chất lượng dữ liệu cuộc Tổng điều tra kinh tế lên hàng đầu

Gia Lai cần đặt mục tiêu chất lượng dữ liệu cuộc Tổng điều tra kinh tế lên hàng đầu

(GLO)- Ngày 11-4, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế năm 2026 Trung ương do Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam Tô Hoài Nam làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Gia Lai về tiến độ, chất lượng thực hiện cuộc tổng điều tra trên địa bàn.

Cần tập trung tháo gỡ “điểm nghẽn” về thể chế, nguồn lực.

Cần tập trung tháo gỡ “điểm nghẽn” về thể chế, nguồn lực

(GLO)- Trước những dự báo về biến động kinh tế toàn cầu và yêu cầu thực hiện mục tiêu tăng trưởng cao trong giai đoạn tới, các đại biểu Quốc hội đã đề xuất các giải pháp nhằm ổn định kinh tế vĩ mô, tháo gỡ “điểm nghẽn” thể chế, phát huy nguồn lực và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ cơ sở.

Khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế từng địa bàn để tạo động lực tăng trưởng bền vững

Khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế từng địa bàn để tạo động lực tăng trưởng bền vững

(GLO)- Tại buổi làm việc với 7 phường: Bồng Sơn, Hoài Nhơn, Tam Quan, Hoài Nhơn Nam, Hoài Nhơn Đông, Hoài Nhơn Tây và Hoài Nhơn Bắc vào ngày 8-4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch yêu cầu cần khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế từng địa bàn để tạo động lực tăng trưởng bền vững.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn thăm, tặng quà Đội K52 thực hiện nhiệm vụ tại tỉnh Stung Treng và Preah Vihear

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn thăm, tặng quà Đội K52 thực hiện nhiệm vụ tại tỉnh Stung Treng và Preah Vihear

(GLO)- Chiều 7-4, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn và các thành viên Đoàn công tác của tỉnh Gia Lai đã đến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đội K52 đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại 2 tỉnh Stung Treng và Preah Vihear (Vương quốc Campuchia).

null