Một người dân bị đuối nước khi bắt cá

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 9-3, ông Hoàng Văn Trìu-Chủ tịch UBND xã Ia Rsươm (huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) xác nhận tại địa bàn xã vừa xảy ra vụ đuối nước khi bắt cá tại đập Thủy điện Đăk Srông 3B.
Gia đình tổ chức an táng cho anh Nay Yuân theo phong tục địa phương. Ảnh: Vũ Chi

Gia đình tổ chức an táng cho anh Nay Yuân theo phong tục địa phương. Ảnh: Vũ Chi

Nạn nhân là anh Nay Yuân (SN 1987, là người khuyết tật chân phải bẩm sinh tại buôn Phùm, xã Ia Rsươm). Khoảng 17 giờ ngày 8-3, anh Yuân sử dụng thuyền tôn nhỏ đi bắt cá trên đập thủy điện Đăk Srông 3B. Khoảng 18 giờ cùng ngày, người dân phát hiện thuyền của anh Yuân trôi trên sông, trên thuyền có dép, điện thoại của anh nhưng không thấy người. Nghi ngờ anh bị ngã xuống sông đuối nước nên người dân đã hô hoán và báo chính quyền xã tổ chức tìm kiếm. Đến khoảng 0 giờ 20 phút ngày 9-3, lực lượng tìm kiếm phát hiện thi thể anh Yuân dưới sông.

Nguyên nhân ban đầu được xác định trong lúc bắt cá, có thể do chủ quan nên anh Yuân ngã xuống khu vực nước sâu dẫn đến đuối nước. Chính quyền xã đã bàn giao thi thể cho gia đình lo hậu sự.

Được biết, gia đình anh Yuân thuộc diện hộ nghèo của xã. Anh mất đi để lại vợ và 3 con nhỏ. Sáng 9-3, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ gia đình anh 2 triệu đồng lo hậu sự.

Có thể bạn quan tâm

Fanpage “Cát Tài quê hương” cùng Công ty TNHH Hữu Cơ Thuận Thiên hỗ trợ 69,1 triệu đồng cho 21 hộ dân xã Đề Gi có hoàn cảnh khó khăn, bị tốc mái hoàn toàn do cơn bão số 13, hiện chưa thể khắc phục.

Chung tay dựng lại những mái nhà ở quê hương

(GLO)-Ít giờ sau khi cơn bão số 13 quét qua, hình ảnh mái tôn bị cuốn phăng, tường gạch đổ nát tại xã Cát Tài cũ (nay là xã Đề Gi) liên tục được chia sẻ. Hiểu nỗi khổ của người dân, Fanpage “Cát Tài quê hương” đã trao tiền hỗ trợ 21 hộ dân bị tốc mái hoàn toàn, chưa thể khắc phục.

Người dân gửi thư cảm ơn sự hỗ trợ của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ.

Người dân gửi thư cảm ơn sự hỗ trợ của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ

(GLO)- Ngày 8-11, ông Mai Tiến Dũng (46 tuổi, trú tại phường Bình Định) đã gửi thư cảm ơn lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh đã kịp thời cứu cha mẹ của ông (đều đã trên 70 tuổi) ra khỏi căn nhà bị sập do cơn bão số 13.

Gia Lai: Khắp nơi ngổn ngang sau bão

Gia Lai: Khắp nơi ngổn ngang sau bão

(GLO)- Hàng ngàn cây xanh đổ ngã, mái tôn móp méo, nhiều công trình bị hư hỏng nặng nề... là những thiệt hại bước đầu được các phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai ghi nhận sau khi cơn bão số 13 đổ bộ vào đêm qua (6-11). 

Một cơ sở mua gom, tập kết, sơ chế phế liệu tại xóm Thái gây ảnh hưởng môi trường và đời sống người dân. Ảnh: C.L

Nguy cơ ô nhiễm, mất an toàn từ những “xóm phế liệu” ở Phù Cát

(GLO)- Nhiều hộ dân ở xã Phù Cát (tỉnh Gia Lai) thu mua, tập kết, sơ chế phế liệu ngay trong khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ và mất an toàn giao thông (ATGT). Dù người dân đã nhiều lần phản ánh, kiến nghị đến chính quyền, cơ quan chức năng nhưng tình trạng này vẫn kéo dài.

null