Một người dân bị đuối nước khi bắt cá

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 9-3, ông Hoàng Văn Trìu-Chủ tịch UBND xã Ia Rsươm (huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) xác nhận tại địa bàn xã vừa xảy ra vụ đuối nước khi bắt cá tại đập Thủy điện Đăk Srông 3B.
Gia đình tổ chức an táng cho anh Nay Yuân theo phong tục địa phương. Ảnh: Vũ Chi

Gia đình tổ chức an táng cho anh Nay Yuân theo phong tục địa phương. Ảnh: Vũ Chi

Nạn nhân là anh Nay Yuân (SN 1987, là người khuyết tật chân phải bẩm sinh tại buôn Phùm, xã Ia Rsươm). Khoảng 17 giờ ngày 8-3, anh Yuân sử dụng thuyền tôn nhỏ đi bắt cá trên đập thủy điện Đăk Srông 3B. Khoảng 18 giờ cùng ngày, người dân phát hiện thuyền của anh Yuân trôi trên sông, trên thuyền có dép, điện thoại của anh nhưng không thấy người. Nghi ngờ anh bị ngã xuống sông đuối nước nên người dân đã hô hoán và báo chính quyền xã tổ chức tìm kiếm. Đến khoảng 0 giờ 20 phút ngày 9-3, lực lượng tìm kiếm phát hiện thi thể anh Yuân dưới sông.

Nguyên nhân ban đầu được xác định trong lúc bắt cá, có thể do chủ quan nên anh Yuân ngã xuống khu vực nước sâu dẫn đến đuối nước. Chính quyền xã đã bàn giao thi thể cho gia đình lo hậu sự.

Được biết, gia đình anh Yuân thuộc diện hộ nghèo của xã. Anh mất đi để lại vợ và 3 con nhỏ. Sáng 9-3, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ gia đình anh 2 triệu đồng lo hậu sự.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Khắp nơi ngổn ngang sau bão

Gia Lai: Khắp nơi ngổn ngang sau bão

(GLO)- Hàng ngàn cây xanh đổ ngã, mái tôn móp méo, nhiều công trình bị hư hỏng nặng nề... là những thiệt hại bước đầu được các phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai ghi nhận sau khi cơn bão số 13 đổ bộ vào đêm qua (6-11). 

Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ chi phí điều trị cho bệnh nhân khó khăn tại Gia Lai

Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ chi phí điều trị cho bệnh nhân khó khăn tại Gia Lai

(GLO)- Ngày 6-11, được sự ủy quyền của Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup), đại diện Tổ Công tác xã hội (Bệnh viện Đa khoa Gia Lai) đã trao 20 triệu đồng cho người nhà bệnh nhân Nay Hil (ở làng Kênh Hmek, xã Ia Le). Đây là trường hợp bị nhồi máu cơ tim cấp, không có thẻ BHYT, gia đình khó khăn.

Một cơ sở mua gom, tập kết, sơ chế phế liệu tại xóm Thái gây ảnh hưởng môi trường và đời sống người dân. Ảnh: C.L

Nguy cơ ô nhiễm, mất an toàn từ những “xóm phế liệu” ở Phù Cát

(GLO)- Nhiều hộ dân ở xã Phù Cát (tỉnh Gia Lai) thu mua, tập kết, sơ chế phế liệu ngay trong khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ và mất an toàn giao thông (ATGT). Dù người dân đã nhiều lần phản ánh, kiến nghị đến chính quyền, cơ quan chức năng nhưng tình trạng này vẫn kéo dài.

Hơn 5.700 tàu thuyền của tỉnh Gia Lai chủ động phòng tránh bão số 13

Hơn 5.700 tàu thuyền của tỉnh Gia Lai chủ động phòng tránh bão số 13

(GLO)- Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh cho biết, đến chiều 4-11, toàn tỉnh có 5.772 tàu thuyền với 40.404 lao động đang hoạt động khai thác thủy hải sản tại các ngư trường trong và ngoài tỉnh. Nhiều tàu đã chủ động vào bến neo đậu an toàn để phòng tránh bão số 13.

Gia Lai: Lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” đối với bà Đồng Thị Ánh

Gia Lai: Lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” đối với bà Đồng Thị Ánh

(GLO)- Sở Nội vụ Gia Lai vừa có Công văn về việc lấy ý kiến Nhân dân đối với cá nhân đề nghị tặng danh hiệu "Anh hùng Lao động" thời kỳ đổi mới đối với bà Đồng Thị Ánh-Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Pisico Bình Định-Công ty cổ phần.

Một số điểm mới trong quy định về chứng thực tại Nghị định số 280/2025/NĐ-CP của Chính phủ.

Một số điểm mới trong quy định về chứng thực

(GLO)- Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 280/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 23/2015/NĐ-CP về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch, được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 07/2025/NĐ-CP.

Hẻm 126 đường Phạm Hùng (xã Biển Hồ) xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: H.D

Dân khổ vì đường xuống cấp, dự án thi công ì ạch

(GLO)- Hạ tầng giao thông đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội và đời sống dân sinh. Thế nhưng, tại một số xã, phường ở khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai, nhiều tuyến đường xuống cấp, dự án thi công chậm, thiếu đồng bộ đang gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và sản xuất của người dân.

null