Dấu ấn Năm Thanh niên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- 2011 được đánh đấu là năm đầy ấp các sự kiện thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của giới trẻ nhất là Đoàn viên Thanh niên (ĐVTN). Đó cũng là năm, TN minh chứng được bản lĩnh sức trẻ một cách ngoạn mục đầy ấn tượng…

Phát biểu tại lễ tổng kết năm, ông Võ Anh Tuấn- Quyền Bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai khẳng định: 2011- là năm mà TN làm được nhiều phần việc nhất so với những năm trước. Có thể nói, sự quan tâm của các cấp là “cú hích” giúp nhiều TN tìm đúng vị thế của mình. Không chỉ việc học tập, nghiên cứu khoa học có những thành tựu mà các lĩnh vực khác như: Phát triển kinh tế, an sinh xã hội, hình ảnh giới trẻ cũng đầy sống động.

Ảnh: Ngọc Vũ
Ảnh: Ngọc Vũ

Hòa cùng không khí cả nước, Cuộc vận động “Thanh niên Gia Lai học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” bắt nhịp ngay vào đầu năm với những việc làm cụ thể. Với phương châm “Chung tay vì trách nhiệm cộng đồng”, nhiều hoạt động lớn đã lan tỏa rộng khắp trong xã hội như: “Ngày thanh niên vì người nghèo”; “Thanh niên chung sức bảo vệ môi trường”, “Giọt máu hồng- một nghĩa cử cao đẹp”,“Thanh niên vì an toàn giao thông” đã làm thay đổi nhận thức và hành động của giới trẻ.

Điểm nhấn của năm cũng đậm nét sáng tạo có thể kể đến như lần đầu tiên tổ chức chương trình “Học kỳ trong quân đội” với chủ đề “Tôi là chiến sỹ”. Qua đó, giúp các em học được cách sống yêu thương, chuẩn mực của hình ảnh anh bồ đội cụ Hồ. Tiếp đến, người dân trong và ngoài tỉnh đánh giá rất cao Hội diễn cồng chiêng Thanh Thiếu niên toàn tỉnh lần thứ 1- đó cũng là dịp cho các thanh niên người đồng bào thiểu số giao lưu, hội tụ nhiều bản sắc văn hóa bản địa độc đáo. Hơn 25 công trình văn hóa cấp tỉnh được xây dựng bằng chính đôi tay và khối óc đầy nhiệt huyết, góp công, tiền của đã hoàn thành từ sức trẻ.

Thanh niên xung kích vì cộng đồng. Ngọc Vũ
Thanh niên xung kích vì cộng đồng. Ảnh: Ngọc Vũ

Nhìn bao quát, tổng thể rằng: Năm thanh niên đã thể hiện một bức tranh sống động đầy màu sắc tươi sáng về chân dung giới trẻ. Thành quả đạt được đã và đang tạo ra dấu ấn quan trọng trong việc cổ vũ, khơi dậy niềm hứng khởi cho giới trẻ nhất là ĐVTN phát triển kinh tế xã hội. Minh chứng là TN đóng góp hàng trăm công trình dân sinh, nhiều việc làm thiện nguyện đem lại hiệu quả thiết thực cho cộng đồng.

Xác định 2012 với chủ đề năm “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đoàn” đã thể hiện sự quan tâm chăm lo của Đảng, Nhà nước dành cho những “Đầu tàu” phong trào Đoàn. Việc xây dựng, nâng cao nâng lực đội ngũ cán bộ chắc chắn sẽ tạo ra một môi trường tốt hơn cho TN, cho tuổi trẻ học tập, cống hiến và trưởng thành. Đó cũng là năm hứa hẹn trí tuệ, sức mạnh đoàn kết, hành động sáng tạo của đoàn sẽ có những bước tiến dài bằng những hành động mới mang tính đột phá.

Ngọc Vũ

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.