Đánh giá kỹ lưỡng 2 phương án đầu tư nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không Côn Đảo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Giao thông-vận tải lấy ý kiến của các Bộ đánh giá kỹ lưỡng 2 phương án đầu tư nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không Côn Đảo.
 

  Sân bay Côn Đảo. Ảnh nguồn hanoimoi
Sân bay Côn Đảo. Ảnh nguồn hanoimoi

Văn phòng Chính phủ đã có Văn bản số 7696/VPCP-CN về việc báo cáo tình hình đầu tư nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không Côn Đảo.

Theo đó, sau khi xem xét báo cáo của Bộ Giao thông-Vận tải về tình hình đầu tư nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không Côn Đảo, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã yêu cầu Bộ Giao thông vận tải lấy ý kiến của các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Quốc phòng, Tài chính, Tư pháp, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và các cơ quan liên quan về việc đánh giá kỹ lưỡng 2 phương án đầu tư nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không Côn Đảo. Đồng thời yêu cầu báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30-11-2022.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, có 2 phương án đầu tư đồng bộ sân bay Côn Đảo: Phương án 1 theo Luật Đầu tư, Luật Đầu tư công; Phương án 2 theo Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP).

Được biết, Côn Đảo là một trong những sân bay cổ nhất Việt Nam, có đường băng ngắn hai đầu là biển, bao quanh là núi. Sân bay Côn Đảo hiện là sân bay cấp 3C và sân bay quân sự cấp 2, tức là đủ điều kiện tiếp nhận máy bay ATR72, F70 và tương đương, công suất 300.000 khách/năm.

Hiện tại, sân bay Côn Đảo được quy hoạch là cảng hàng không nội địa, dùng chung dân dụng và quân sự, công suất 2 triệu hành khách/năm và 4.400 tấn hàng hóa/năm. Sân bay có tổng số 8 vị trí đỗ máy bay.

 

G.B

Có thể bạn quan tâm