Danh ca đoạt giải Grammy, Peabo Bryson sẽ biểu diễn tại Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Danh ca lừng danh Peabo Bryson với những bản tình ca từng làm say đắm bao thế hệ như “Tonight I Celebrate My Love for You” hay “Beauty and the Beast” sẽ tham dự chương trình In the Spotlight với hai đêm diễn tại Hà Nội (12-9) và TP. Hồ Chí Minh (18-9). Đây là thông tin chính thức của nhà sản xuất của chương trình In the Spotlight vừa công bố.

Ca sĩ Peabo Bryson.
Ca sĩ Peabo Bryson.

Peabo Bryson là giọng ca quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả, đặc biệt là giai đoạn thập niên 1970-1980. Ông sinh năm 1951, bắt đầu hoạt động âm nhạc từ cuối thập niên 1970 với phong cách tiêu biểu là Soft-rock Ballads và những bản tình ca hát chung với ca sĩ nữ. Chất giọng trầm ấm của ông đã làm say đắm nhiều thế hệ khán giả yêu nhạc trên khắp thế giới. Trong hai năm 1991-1992, Peabo Bryson lần lượt song ca cùng Céline Dion và Regina Belle và trong hai ca khúc nhạc phim ăn khách Beauty and the Beast (trong bộ phim cùng tên) và A Whole New World (trong Aladdin). Cả hai ca khúc đều giành tượng vàng Grammy và Oscar sau khi ra mắt. Trước đó khoảng một thập kỷ, bản tình ca Tonight I Celebrate My Love for You của Peabo Bryson và Roberta Flack cũng làm mưa làm gió trên nhiều bảng xếp hạng âm nhạc. Danh sách những giọng ca nữ từng song ca với Peabo Bryson còn rất nhiều tên tuổi nổi tiếng khác như Minnie Riperton, Natalie Cole, Deborah Gibson, Nadia Gifford, Linda Eder…

Chia sẻ lý do mời Peabo Bryson tới Việt Nam trong tháng 9 này, đại diện nhà sản xuất, ông Thanh Tùng, cho biết: “Phong cách và âm nhạc của Peabo Bryson rất phù hợp với tiêu chí của In the Spotlight. Nên chúng tôi đã chủ động liên hệ và gửi lời mời ông tới Việt Nam. Hy vọng, sự tham gia của ông sẽ giúp các nhạc sĩ, ca sĩ Việt Nam có cơ hội giao lưu và học hỏi từ những đồng nghiệp mang đẳng cấp quốc tế”. Được biết, với format của chuỗi chương trình In the Spotlight, đêm nhạc Peabo Bryson sẽ tôn vinh sự nghiệp và cá tính âm nhạc của nghệ sĩ người Mỹ, kết hợp giữa nam danh ca với các ca sĩ Việt Nam.

Trong chương trình, Peabo Bryson sẽ cùng song ca với 3 nữ ca sĩ trẻ được yêu thích trong nước tại thời điểm này là Uyên Linh, Văn Mai Hương và Dương Hoàng Yến.

Theo sggp

Có thể bạn quan tâm

Phim “Hãy để tôi tỏa sáng” có diễn viên Triệu Lộ Tư bị gỡ vì hình ảnh “đường lưỡi bò”

Phim “Hãy để tôi tỏa sáng” có diễn viên Triệu Lộ Tư bị gỡ vì hình ảnh “đường lưỡi bò”

(GLO)- Mặc cho bộ phim Trung Quốc “Hãy để tôi tỏa sáng” với sự tham gia của diễn viên nổi tiếng Triệu Lộ Tư đang rất hấp dẫn, khán giả Việt Nam đồng loạt kêu gọi tẩy chay và yêu cầu các nền tảng gỡ phim vì hình ảnh “đường lưỡi bò” xuất hiện trong một phân cảnh.

Âm nhạc yêu nước: Làn sóng mới trong giới trẻ Việt

Âm nhạc yêu nước: Làn sóng mới trong giới trẻ Việt

(GLO)- Âm nhạc yêu nước đang nổi lên như một làn sóng mới trong giới trẻ với hàng loạt ca khúc mới ra mắt được đón nhận nồng nhiệt. Lời ca, tiếng hát ngày càng khẳng định sức mạnh trong việc khơi gợi cảm xúc, niềm tự hào và tinh thần yêu nước trong giới trẻ nếu biết cách sáng tạo, đổi mới.

NSƯT Đặng Thái Huyền thông báo Mưa đỏ sắp rời rạp.

'Mưa đỏ' bất ngờ rời rạp

Sau hơn một tháng công chiếu và đạt kỷ lục tiếp cận 8 triệu lượt khán giả, "Mưa đỏ" rời rạp ngày 28/9. Đạo diễn Đặng Thái Huyền gọi đây là “giấc mơ tuyệt đẹp” và bày tỏ niềm hạnh phúc khi tác phẩm được công chúng đón nhận, đồng hành suốt hành trình chiếu rạp.

Sao Mai Huyền Trang ra mắt 2 MV ca ngợi Tổ quốc chào mừng 80 năm Quốc khánh

Sao Mai Huyền Trang ra mắt 2 MV ca ngợi Tổ quốc chào mừng 80 năm Quốc khánh

Vào đúng dịp đại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, Sao Mai Huyền Trang ra mắt 2 MV đặc biệt gồm “Quê hương Việt Nam tôi” và “Tôi yêu Việt Nam”. Đây là món quà tinh thần ý nghĩa nữ ca sĩ gửi tặng khán giả, đồng thời bày tỏ tình yêu thiêng liêng đối với Tổ quốc thông qua âm nhạc.

Nghe nữ diễn viên Lê Hạ Anh kể chuyện “Mưa đỏ” và mong muốn quảng bá quê nhà Gia Lai

Nghe nữ diễn viên Lê Hạ Anh kể chuyện “Mưa đỏ” và mong muốn quảng bá quê nhà Gia Lai

(GLO)- Lê Hạ Anh (SN 1995, quê Gia Lai) là nữ chính duy nhất trong “Mưa đỏ”-bộ phim chiến tranh cách mạng có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt Nam. Phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai có dịp trò chuyện cùng cô để nghe chia sẻ về vai diễn này cũng như những dự định sắp tới.

MV “Viết tiếp câu chuyện hòa bình” của Tùng Dương đạt 1 triệu view sau 24 giờ công chiếu

MV “Viết tiếp câu chuyện hòa bình” của Tùng Dương đạt 1 triệu view sau 24 giờ công chiếu

(GLO)- MV “Viết tiếp câu chuyện hòa bình” của ca sĩ Tùng Dương đã tạo nên cơn sốt mới trong làng nhạc Việt khi đạt 1 triệu view sau 24 giờ công chiếu. Việc làm mới ca khúc vốn đã đạt tỷ view trước đó là một nỗ lực lớn của nam ca sĩ, khẳng định đẳng cấp của giọng ca divo này.

Xem "Mưa đỏ" để trân trọng hòa bình

Xem "Mưa đỏ" để trân trọng hòa bình

(GLO)- Ra mắt đúng vào dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9, bộ phim “Mưa đỏ” của đạo diễn Đặng Thái Huyền thu hút đông đảo khán giả, khơi gợi nhiều cảm xúc đẹp về giá trị của hòa bình, độc lập.

null