Đảm bảo an toàn giao thông đèo Mimosa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Cục Đường bộ Việt Nam vừa có yêu cầu tỉnh Lâm Đồng phải đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông trên đèo Mimosa khi thực hiện dự án nâng cấp mở rộng tuyến đèo Prenn (bắt đầu đóng cửa từ ngày 6-2-2023).
Đảm bảo an toàn giao thông đèo Mimosa  ảnh 1

Đèo Mimosa có lưu lượng xe tăng đột biến sau khi tỉnh Lâm Đồng đóng cửa nâng cấp đèo Prenn

Theo đó, phải thực hiện ngay các biện pháp để khắc phục các điểm hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông, thường xuyên rà soát, khắc phục, sửa chữa kịp thời các hư hỏng phát sinh đối với các đoạn tuyến, hạng mục do mình thi công.

Tuyến đường đèo Mimosa dài gần 11km (thuộc quốc lộ 20) do Tổng cục Đường bộ - Bộ Giao thông Vận tải quản lý. Tuyến đèo này được phân luồng cho các loại xe tải từ 3,5 tấn trở lên chở hàng hóa ra vào TP Đà Lạt nên nhanh bị xuống cấp, mất an toàn.

Hiện nay, phía dưới chân đèo Mimosa còn một đoạn khoảng gần 2km mặt đường nhựa khá gồ ghề chưa được nâng cấp đồng bộ với các đoạn phía trên đèo.

Link bài gốc: https://www.sggp.org.vn/dam-bao-an-toan-giao-thong-deo-mimosa-post679081.html

Có thể bạn quan tâm

Lâm tặc rải đinh bẫy cán bộ quản lý bảo vệ rừng ở Đắk Nông

Lâm tặc rải đinh bẫy cán bộ quản lý bảo vệ rừng ở Đắk Nông

Hiện nay, trên lâm phần do Ban Quản lý rừng phòng hộ Gia Nghĩa ( Đắk Nông ) quản lý đang xảy ra tình trạng người dân đốt phá, hủy hoại rừng. Điều đáng nói, trên các ngả đường dẫn về các khu vực này đã được lâm tặc rải đinh, ngăn cản cán bộ quản lý bảo vệ rừng nơi đây đến hiện trường dập lửa. 
Cây sầu riêng đang hot, vì sao nói nông dân Đắk Nông đang 'quay cuồng' với 'cây ATM' tiền tỷ này?

Cây sầu riêng đang hot, vì sao nói nông dân Đắk Nông đang 'quay cuồng' với 'cây ATM' tiền tỷ này?

Những năm qua, cây sầu riêng được nông dân, trong đó có nông dân tỉnh Đắk Nông ồ ạt trồng mở rộng diện tích, bất chấp khuyến cáo của ngành chức năng. Theo những người trong cuộc, ngoài giá trị kinh tế, một phần của tình trạng ồ ạt trồng sầu riêng là định hướng chưa tốt...