Đak Pơ: 2 gia đình hội viên phụ nữ có người thân vừa chấp hành xong án phạt tù được vay vốn làm ăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 11-10, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an huyện, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện giải ngân vốn vay ưu đãi cho 2 hộ hội viên phụ nữ có người thân vừa chấp hành xong án phạt tù.

Theo đó, hộ ông Lê Thanh Viên và hộ ông Lê Đức Hòa (thôn 1, xã Hà Tam) được Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện tạo điều kiện cho vay mỗi hộ 100 triệu đồng với lãi suất ưu đãi 6,6%/năm. Trước sự chứng kiến của các bên liên quan, 2 gia đình đã bày tỏ sự quyết tâm, đầu tư vốn đúng mục đích, chăm chỉ làm ăn. Trước mắt, 2 hộ được vay vốn sẽ đầu tư nuôi bò sinh sản, trồng cỏ để phát triển sản xuất, từng bước vượt qua khó khăn.

Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Đak Pơ trao vốn vay cho gia đình hội viên phụ nữ có người thân chấp hành xong án phạt tù. Ảnh: ĐVCC

Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Đak Pơ trao vốn vay cho gia đình hội viên phụ nữ có người thân chấp hành xong án phạt tù. Ảnh: ĐVCC

Chương trình giải ngân vốn vay ưu đãi cho người chấp hành xong án phạt tù triển khai theo Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg ngày 17-8-2023 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là chính sách mới thể hiện tính nhân văn, nhân đạo của Đảng và Nhà nước nhằm giúp đỡ những người chấp hành xong án phạt tù ổn định cuộc sống, sớm hòa nhập với cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Pleiku: Tập huấn chuyên môn về công tác y tế trường học

Pleiku: Tập huấn chuyên môn về công tác y tế trường học

(GLO)- Trong 2 ngày (19 và 20-6), Trung tâm Y tế TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức tập huấn chuyên môn về công tác y tế trường học, kiến thức vệ sinh môi trường và phòng-chống một số dịch bệnh tại trường học cho trên 40 nhân viên y tế tuyến xã, phường làm công tác y tế trường học.

Rèn kỹ năng quan sát

Rèn kỹ năng quan sát

(GLO)- Khi ra đường hễ cứ thấy ai chăm chú dòm dòm ngó ngó mọi thứ, có thể khẳng định gần như chắc chắn, người ấy là… nhà văn. Vì họ phải quan sát để có thể phản ánh sự vật hiện tượng một cách chính xác và tỉ mỉ vào trang viết. Tuy nhiên, không phải chỉ có nhà văn mới cần quan sát cuộc sống.

Đề xuất bỏ quy định người có giấy phép lái xe hạng D1 được phép lái xe hạng C

Đề xuất bỏ quy định người có giấy phép lái xe hạng D1 được phép lái xe hạng C

(GLO)- Theo dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 10 luật về quản lý hành chính liên quan đến hoạt động, chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an nhân dân đang được Bộ Công an lấy ý kiến, cơ quan này đề xuất bỏ quy định người có giấy phép lái xe hạng D1 được phép lái xe hạng C.

null