Chư Pưh: Giải ngân vốn ưu đãi cho người chấp hành xong án phạt tù

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Sáng 11-10, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Chư Pưh đã phối hợp với Công an thị trấn Nhơn Hòa giải ngân vốn ưu đãi cho 1 người dân vừa chấp hành xong án phạt tù. Đây là địa phương đầu tiên trong tỉnh Gia Lai triển khai giải ngân vốn vay ưu đãi cho người chấp hành xong án phạt tù theo Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg ngày 17-8-2023 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, hộ gia đình bà Võ Thị Kim Nhung (thôn Hòa Hiệp, thị trấn Nhơn Hòa, người vừa chấp hành xong án phạt tù) đã được Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện tạo điều kiện cho vay 70 triệu đồng với lãi suất ưu đãi 6,6%/năm. Nguồn vốn ưu đãi kịp thời này nhằm giúp gia đình bà Nhung có điều kiện để phát triển sản xuất, kinh doanh, từng bước vượt qua khó khăn, sớm tái hòa nhập với cộng đồng.

Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Chư Pưh đã phối hợp với Công an thị trấn Nhơn Hòa đã trao số tiền vay 70 triệu đồng cho gia đình chị Nhung. Ảnh: Quang Tấn

Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Chư Pưh đã phối hợp với Công an thị trấn Nhơn Hòa đã trao số tiền vay 70 triệu đồng cho gia đình chị Nhung. Ảnh: Quang Tấn

Anh Ngô Văn Hiệp-chồng chị Nhung phấn khởi nói: “Trước đây, gia đình cũng có trồng hồ tiêu nhưng sau khi hồ tiêu bị chết hàng loạt, vợ vướng vào vòng lao lý nên cuộc sống càng gặp nhiều khó khăn. Được sự quan tâm của Nhà nước tạo điều kiện cho 2 vợ chồng vay nguồn vốn ưu đãi để phát triển kinh tế nên chúng tôi sẽ mua bò và dê về chăn nuôi. Sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp là nguồn động lực để gia đình nói chung và vợ tôi nói riêng sớm vượt qua mặc cảm, xóa bỏ tự ti, hòa nhập với cộng đồng”.

Anh Ngô Văn Nghĩa phấn khởi khi được tạo điều kiện vay vốn phát triển kinh tế. Ảnh: Quang Tấn

Anh Ngô Văn Nghĩa phấn khởi khi được tạo điều kiện vay vốn phát triển kinh tế. Ảnh: Quang Tấn

Trao đổi với P.V, ông Nguyễn Khắc Lê-Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện-cho biết: Theo Quyết định số 22, mức cho vay tối đa là 100 triệu đồng/người chấp hành xong án phạt tù. Đây là chính sách mới, rất nhân văn, nhân đạo của Đảng và Nhà nước nhằm giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù ổn định cuộc sống, sớm hòa nhập với cộng đồng.

"Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương và ngành chức năng rà soát, tạo điều kiện hơn nữa để nhiều người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống"-Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện cho biết thêm.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Triệt xóa tụ điểm ma túy tuổi thiếu niên

Gia Lai: Triệt xóa tụ điểm ma túy tuổi thiếu niên

(GLO)- Ngày 10-3, Công an xã Tuy Phước (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh) triệt xóa một tụ điểm tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn. Đáng chú ý, các đối tượng liên quan chủ yếu là thanh thiếu niên.

Siết chặt an toàn giao thông đường thủy từ bến bãi

Siết chặt an toàn giao thông đường thủy từ bến bãi

(GLO)- Để phòng ngừa tai nạn giao thông đường thủy, lực lượng Cảnh sát đường thủy (Phòng CSGT, Công an tỉnh) đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát tại các bến, bãi và tuyến du lịch. Công tác tuyên truyền cũng được chủ động triển khai toàn diện nhằm phòng ngừa tai nạn từ sớm, từ cơ sở.

Tuyên truyền pháp luật cho học sinh 2 trường THCS Hoài Hương và THCS Hoài Mỹ.

Tuyên truyền pháp luật cho học sinh ở phường Hoài Nhơn Đông

(GLO)- Ngày 2-3, Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Tuy Phước và Đội CSGT đường bộ số 4 (Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp Công an phường Hoài Nhơn Đông tổ chức tuyên truyền pháp luật cho hơn 1.400 học sinh, giáo viên 2 trường THCS Hoài Hương và THCS Hoài Mỹ (phường Hoài Nhơn Đông).

null