Chư Pưh: Giải ngân vốn ưu đãi cho người chấp hành xong án phạt tù

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Sáng 11-10, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Chư Pưh đã phối hợp với Công an thị trấn Nhơn Hòa giải ngân vốn ưu đãi cho 1 người dân vừa chấp hành xong án phạt tù. Đây là địa phương đầu tiên trong tỉnh Gia Lai triển khai giải ngân vốn vay ưu đãi cho người chấp hành xong án phạt tù theo Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg ngày 17-8-2023 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, hộ gia đình bà Võ Thị Kim Nhung (thôn Hòa Hiệp, thị trấn Nhơn Hòa, người vừa chấp hành xong án phạt tù) đã được Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện tạo điều kiện cho vay 70 triệu đồng với lãi suất ưu đãi 6,6%/năm. Nguồn vốn ưu đãi kịp thời này nhằm giúp gia đình bà Nhung có điều kiện để phát triển sản xuất, kinh doanh, từng bước vượt qua khó khăn, sớm tái hòa nhập với cộng đồng.

Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Chư Pưh đã phối hợp với Công an thị trấn Nhơn Hòa đã trao số tiền vay 70 triệu đồng cho gia đình chị Nhung. Ảnh: Quang Tấn

Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Chư Pưh đã phối hợp với Công an thị trấn Nhơn Hòa đã trao số tiền vay 70 triệu đồng cho gia đình chị Nhung. Ảnh: Quang Tấn

Anh Ngô Văn Hiệp-chồng chị Nhung phấn khởi nói: “Trước đây, gia đình cũng có trồng hồ tiêu nhưng sau khi hồ tiêu bị chết hàng loạt, vợ vướng vào vòng lao lý nên cuộc sống càng gặp nhiều khó khăn. Được sự quan tâm của Nhà nước tạo điều kiện cho 2 vợ chồng vay nguồn vốn ưu đãi để phát triển kinh tế nên chúng tôi sẽ mua bò và dê về chăn nuôi. Sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp là nguồn động lực để gia đình nói chung và vợ tôi nói riêng sớm vượt qua mặc cảm, xóa bỏ tự ti, hòa nhập với cộng đồng”.

Anh Ngô Văn Nghĩa phấn khởi khi được tạo điều kiện vay vốn phát triển kinh tế. Ảnh: Quang Tấn

Anh Ngô Văn Nghĩa phấn khởi khi được tạo điều kiện vay vốn phát triển kinh tế. Ảnh: Quang Tấn

Trao đổi với P.V, ông Nguyễn Khắc Lê-Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện-cho biết: Theo Quyết định số 22, mức cho vay tối đa là 100 triệu đồng/người chấp hành xong án phạt tù. Đây là chính sách mới, rất nhân văn, nhân đạo của Đảng và Nhà nước nhằm giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù ổn định cuộc sống, sớm hòa nhập với cộng đồng.

"Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương và ngành chức năng rà soát, tạo điều kiện hơn nữa để nhiều người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống"-Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện cho biết thêm.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh báo hoạt động tổ chức cho người khác xuất nhập cảnh, di cư trái phép

Cảnh báo hoạt động tổ chức cho người khác xuất nhập cảnh, di cư trái phép

(GLO)- Bộ Công an vừa có thông tin cảnh báo về hoạt động tổ chức cho người khác xuất nhập cảnh, di cư trái phép; khuyến cáo người dân về những hậu quả, hệ lụy của việc xuất cảnh, trốn ở lại nước ngoài cư trú, lao động bất hợp pháp, không để các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo.

Ngăn chặn những hành trình lạc lối

Ngăn chặn những hành trình lạc lối

(GLO)- Hơn 15 năm gắn bó với công tác an ninh dân tộc ở khu vực phía Tây tỉnh, Đại úy Tô Ngọc Tâm (Phòng An ninh nội địa, Công an tỉnh Gia Lai) đã góp phần ngăn chặn nhiều trường hợp người dân mắc mưu FULRO vượt biên trái phép hoặc tham gia các hoạt động phục hồi FULRO núp bóng tôn giáo.

Gia Lai: Dùng kiếm và ná cao su hỗn chiến, 2 bị cáo lãnh án tù

Gia Lai: Dùng kiếm và ná cao su hỗn chiến, 2 bị cáo lãnh án tù

(GLO)- Ngày 17-6, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Trương Văn Khánh (SN 1998) 9 năm tù về 2 tội “Giết người” và “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”; Võ Xuân Phát (SN 2002, cùng xã Ia Krêl) 1 năm tù về tội “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Xây “lá chắn” phòng cháy từ cơ sở

Xây “lá chắn” phòng cháy từ cơ sở

(GLO)- Trước nguy cơ cháy, nổ gia tăng trong mùa nắng nóng, các cấp, ngành và lực lượng Công an đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra và hướng dẫn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho người dân.

null