Đăk Nông không để dịch bạch hầu ảnh hưởng đến kì thi THPT

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Là một trong những những tỉnh đang có số ca mắc bạch hầu cao, Đăk Nông tính đến phương án chuẩn bị phòng thi cách ly cho các thí sinh.
Ngành giáo dục tỉnh Đăk Nông đang khẩn trương hoàn thành các thủ tục hồ sơ để chuẩn bị tốt cho kì thi THPT 2020. Là một trong những những tỉnh đang có số ca mắc bạch hầu cao, Đăk Nông tính đến phương án chuẩn bị phòng thi cách ly cho các thí sinh.  
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Đăk Nông, kì thi THPT năm nay,  toàn tỉnh có gần 6.300 thí sinh đăng ký dự thi, so với kỳ thi năm trước, năm nay giảm khoảng 70 thí sinh đăng ký dự thi. Kì thi sẽ được diễn ra từ ngày 9-10/8/2020 với các môn Toán, Văn, Ngoại ngữ và tổ hợp các bộ môn khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.  

Khám sàng lọc tại trường P.Đ.P ở xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp (Đăk Nông). Ảnh minh họa: Tiền Phong
Khám sàng lọc tại trường P.Đ.P ở xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp (Đăk Nông). Ảnh minh họa: Tiền Phong
Trên cơ sở số lượng thí sinh đăng kí dự thi, kì thi năm nay vẫn tiếp tục được tổ chức tại 13 điểm thi với 267 phòng thi. Năm nay, Trường Đại học Giao thông vận tải TPHCM vẫn tiếp tục là đơn vị phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đăk Nông  tổ chức kỳ thi với trên 500 cán bộ coi thi và cán bộ giám sát.
Ông Phan Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đăk Nông cho biết, trong kì thi năm nay, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh bạch hầu, đơn vị sẽ chuẩn bị thêm phòng cách ly đặc biệt để đảm bảo cho kì thi diễn ra an toàn, hiệu quả.
"Trước tình hình dịch bệnh diễn ra trong giai đoạn sắp tổ chức kì thi tốt nghiệp, Sở cũng đã có phương án, giải pháp dự phòng trong trường hợp có thí sinh có biểu hiện của bệnh bạch hầu và một số bệnh khác, chúng tôi cũng có phương án. Tại mỗi điểm thi, chúng tôi có phòng cách ly đặc biệt, khi thí sinh có biểu hiện của bệnh, dịch bệnh, chúng tôi sẽ cách ly và vẫn đảm bảo cho các em là nếu đảm bảo sức khỏe và tiếp tục thi được, chúng tôi đảm bảo cho các em thi theo đúng quy chế. Còn những trường hợp thí sinh bị sốt mà phải cách ly tại các cơ sở y tế không thi được, chúng tôi cũng căn cứ theo quy chế, có thể xem xét đặc cách tốt nghiệp cho các em”- ông Phan Thanh Hải cho biết.
Hoàng Qui/VOV-Tây Nguyên

Có thể bạn quan tâm

Vó ngựa cao nguyên

Vó ngựa cao nguyên

Chiều xuống yên ả phía chân núi Lang Biang (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng). Tôi ngược núi để chứng kiến các “kỵ mã chân trần”, những người con sinh ra giữa buôn làng, lớn lên trên lưng ngựa... tự do bay bổng với cuộc chơi bên sườn núi.
Kon Tum: Nhiều công trình trọng điểm 'đắp chiếu'

Kon Tum: Nhiều công trình trọng điểm 'đắp chiếu'

Phản ánh đến Đường dây nóng Báo SGGP, nhiều bạn đọc cho biết các công trình trọng điểm tạo sức bật phát triển cho Kon Tum như dự án Nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 671, dự án Kè chống lũ lụt, sạt lở các làng đồng bào dân tộc thiểu số 2 bên bờ sông Đăk Bla phải “đắp chiếu” nhiều năm, gây lãng phí.