Đắk Nông khánh thành phòng mổ vô khuẩn đạt chuẩn quốc tế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Bên trong phòng mổ được trang bị nhiều trang thiết bị y tế hiện đại, sẵn sàng phục vụ quá trình phẫu thuật cũng như các kỹ thuật y tế phức tạp.

Phòng mổ vô khuẩn là điều kiện cần thiết để triển khai các ca phẫu thuật, hạn chế tình trạng nhiễm trùng cũng như các tai biến. (Ảnh: Hưng Thịnh/TTXVN)
Phòng mổ vô khuẩn là điều kiện cần thiết để triển khai các ca phẫu thuật, hạn chế tình trạng nhiễm trùng cũng như các tai biến. Ảnh: Hưng Thịnh/TTXVN
Ngày 16/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông tổ chức nhận bàn giao phòng mổ vô khuẩn đạt chuẩn quốc tế (tiệt trùng 100%). Đây là phòng mổ hiện đại, đảm bảo vô trùng, đạt chuẩn để triển khai các trường hợp phẫu thuật phức tạp.
Theo Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông Nguyễn Đăng Phượng, phòng mổ vô khuẩn cách biệt hoàn toàn với vi khuẩn, bụi bẩn từ môi trường bên ngoài.
Bên trong phòng mổ được trang bị nhiều trang thiết bị y tế hiện đại, sẵn sàng phục vụ quá trình phẫu thuật cũng như các kỹ thuật y tế phức tạp. Đây là những trang thiết bị rất cần thiết, trong bối cảnh nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ngày càng tăng cao.
Bên cạnh đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông cũng đang phát triển các chương trình hợp tác, chuyển giao các kỹ thuật điều trị mới.
Theo Sở Y tế Đắk Nông, tổng kinh phí cho việc đầu tư, nâng cấp phòng mổ hơn 5,5 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách địa phương.
Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông Nguyễn Thị Thanh Hương lưu ý đội ngũ y, bác sỹ của Bệnh viện cần có kế hoạch sử dụng hiệu quả phòng mổ mới để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Lãnh đạo Sở Y tế Đắk Nông bàn giao phòng mổ cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh. (Ảnh: Hưng Thịnh/TTXVN)
Lãnh đạo Sở Y tế Đắk Nông bàn giao phòng mổ cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ảnh: Hưng Thịnh/TTXVN
Hưng Thịnh (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Dưới bóng nhà dài

Dưới bóng nhà dài

(GLO)- Ngày trước, nhiều cộng đồng các dân tộc thiểu số ở vùng Trường Sơn-Tây Nguyên có tập quán ở nhà dài. Dưới bóng nhà dài, cuộc sống của bà con diễn ra thật yên bình, thư thái.