Đắk Lắk thống nhất không tăng học phí trong năm học mới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong năm học mới 2022-2023, ngành giáo dục tỉnh Đắk Lắk sẽ không tăng học phí để hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với các học sinh khu vực vùng sâu vùng xa.
Ngày 17.8, Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Đắk Lắk thông tin, UBND tỉnh đã thống nhất đề nghị thông qua Nghị quyết quy định mức thu học phí năm học 2022-2023 đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Mức thu học phí sẽ không tăng so với năm học 2021-2022.
Ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cho hay, từ năm học 2016-2017 đến nay, tỉnh Đắk Lắk duy trì mức thu học phí ổn định, không tăng. 
Giá xăng dầu và nguyên liệu phục vụ sản xuất tăng cao... đã, đang và sẽ tác động không nhỏ đến phục hồi, phát triển kinh tế của tỉnh, làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân. 
Sở đề nghị tỉnh không tăng học phí là để tiếp tục hỗ trợ kịp thời đối với học sinh, sinh viên, hộ gia đình có thu nhập thấp, có hoàn cảnh khó khăn; qua đó, tiến hành bình ổn giá và kiểm soát lạm phát... Vì lẽ đó, mên mức thu học phí năm học mới đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk được giữ nguyên như năm ngoái.
Theo Bảo Trung (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

'Biến hóa', nâng tầm giá trị nông sản Đà Lạt

'Biến hóa', nâng tầm giá trị nông sản Đà Lạt

Bằng công nghệ hiện đại, ngay từ khi còn trên ghế giảng đường, các sinh viên Trường Đại học Đà Lạt (thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng) đã nâng tầm cho nông sản địa phương, góp phần mở ra cơ hội nâng cao giá trị cho sản phẩm đặc sản của thành phố ngàn hoa.