Đắk Lắk lý giải việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đến TP.HCM

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sau 3 ngày thí điểm, mở lại hoạt động vận tải hành khách đến TP.HCM và ngược lại, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk phát hiện nhiều phương tiện hoạt động không đúng quy định, không đáp ứng các quy định, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Một góc bến xe liên tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: Bảo Trung
Một góc bến xe liên tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: Bảo Trung


Chiều 16.10, một lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đắk Lắk thông tin, đã có văn bản thông báo cho đơn vị cùng cấp ở TP.HCM tạm dừng vận tải hành khách tuyến cố định giữa hai địa phương.

Theo đó, thực hiện Quyết định 1777 ngày 10.10 của Bộ Giao thông Vận tải và chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Giao thông Vận tải Đắk Lắk đã ban hành phương án về tổ chức hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh bằng ô tô khách có bến đi, bến đến tại tỉnh hoặc các bến xe nằm trong các địa phương, khu vực có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao.

Trong đó, hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định Đắk Lắk - TP HCM, qua 3 ngày thí điểm cho thấy, việc phối hợp triển khai của các bến xe, đơn vị vận tải của 2 địa phương thực hiện tương đối tốt.

Tuy nhiên, qua kiểm tra phát hiện một số trường hợp phương tiện vận tải hoạt động không đúng quy định, không đáp ứng các quy định, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh Đắk Lắk.

Do đó, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải thông báo tạm dừng hoạt động thí điểm vận tải hành khách tuyến TP.HCM đi Đắk Lắk và ngược lại.

Lý giải về nguyên nhân tạm dừng thí điểm, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đắk Lắk cho hay, trong 3 ngày thực hiện đã có hơn 10 chuyến xe chở hành khách từ TP.HCM về Đắk Lắk.

Mặc dù kế hoạch đã ban hành rất chặt chẽ song một số nhà xe không thực hiện đúng quy định, để lọt 3 trường hợp mắc COVID-19 trên các chuyến xe nên buộc phải tạm dừng sớm để tránh lây lan dịch bệnh.

Đối với các tuyến cố định khác, sở này cũng lên kế hoạch thí điểm nhưng chưa nhận được phản hồi của các tỉnh nên chưa thực hiện được.

 

https://laodong.vn/xa-hoi/dak-lak-ly-giai-viec-tam-dung-hoat-dong-van-tai-hanh-khach-den-tphcm-964335.ldo

Theo BẢO TRUNG (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Bình Định: Gần 20 tỷ đồng đầu tư cải tạo Nhà khách Thanh Bình làm nhà ở công vụ

Bình Định: Gần 20 tỷ đồng đầu tư cải tạo Nhà khách Thanh Bình làm nhà ở công vụ

Tại Kỳ họp lần thứ 23 (kỳ họp chuyên đề) được tổ chức mới đây, HĐND tỉnh khóa XIII đã thông qua Nghị quyết về việc giao UBND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư dự án cải tạo Nhà khách Thanh Bình (tại số 06 Lý Thường Kiệt, phường Trần Phú, TP Quy Nhơn) làm nhà ở công vụ thuộc Văn phòng UBND tỉnh.

Cảnh báo “điểm đen” tai nạn giao thông trên các tuyến đường tránh

Cảnh báo “điểm đen” tai nạn giao thông trên các tuyến đường tránh

(GLO)- Do hạ tầng chưa đồng bộ và tổ chức giao thông còn bất cập nên tạo ra một số “điểm đen” trên các tuyến đường tránh tại Gia Lai, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Thực trạng này đòi hỏi cơ quan chức năng sớm triển khai các giải pháp nhằm hạn chế những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Tháo gỡ các “điểm nghẽn” về giao thông

Tháo gỡ các “điểm nghẽn” về giao thông

(GLO)- Với quan điểm giao thông đi trước mở đường để phát triển nhanh và bền vững, cùng với triển khai Nghị quyết số 05-NQ/TU của Tỉnh ủy, tỉnh từng bước tháo gỡ các “điểm nghẽn” về giao thông, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.