Đắk Lắk: Lừa mua giúp ô tô rồi chiếm đoạt của chú vợ gần 700 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Khi chú vợ nhờ tìm mua ô tô và chuyển trước 680 triệu đồng, Kiệt thuê xe tự lái ở TP.HCM giao cho chú vợ đưa về Đắk Lắk sử dụng, để chiếm đoạt tiền chú vợ đã đưa.

Ngày 28-2, tin từ Văn phòng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Ngọc Anh Kiệt (28 tuổi, trú H.Mộ Đức, Quảng Ngãi) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Kiệt được xác định là nghi phạm lừa mua xe ô tô giúp chú vợ để chiếm đoạt 680 triệu đồng.

Đắk Lắk: Lừa mua giúp ô tô rồi chiếm đoạt của chú vợ gần 700 triệu đồng ảnh 1

Nghi phạm Nguyễn Ngọc Anh Kiệt tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

Theo điều tra ban đầu, cuối năm 2020, ông L.Q.D. (46 tuổi, trú TT.Ea Drăng, H.Ea H'leo, Đắk Lắk), chú vợ của Kiệt, gọi điện thoại nhờ Kiệt tìm mua một ô tô hiệu M. để sử dụng với giá từ 600 - 700 triệu đồng.

Thời gian này, do vướng nhiều nợ nần nên Kiệt nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của chú vợ. Để thực hiện hành vi, Kiệt liên hệ thuê một ô tô hiệu M. của một công ty chuyên cho thuê ô tô tự lái tại TP.HCM rồi gọi điện thoại và gửi hình ảnh xe cho ông D. xem.

Ông D. đồng ý mua xe với giá 700 triệu đồng và chuyển trước cho Kiệt 680 triệu đồng. Sau đó, Kiệt dùng 50 triệu đồng đi thuê ô tô kể trên rồi gọi điện cho ông D. đến TP.HCM điều khiển xe về Đắk Lắk sử dụng. Sau đó, ông D. nhiều lần yêu cầu Kiệt rút hồ sơ gốc của chiếc xe để làm thủ tục sang tên đổi chủ nhưng Kiệt luôn tìm cách né tránh.

Đến tháng 4.2022, doanh nghiệp cho thuê xe tại TP.HCM yêu cầu Kiệt trả lại ô tô trên thì Kiệt gọi ông D. đưa xe về TP.HCM để rút hồ sơ gốc. Cùng lúc, Kiệt thuê một ô tô khác giao cho ông D. về lại Đắk Lắk và nói khi nào rút được hồ sơ sẽ điều khiển xe về giao lại cho ông D.

Sau nhiều lần yêu cầu Kiệt giao xe nhưng không được, ông D. tìm hiểu và biết mình bị lừa nên làm đơn tố cáo Kiệt chiếm đoạt tiền.

Có thể bạn quan tâm

Kon Tum: Giải tỏa triệt để các trường hợp vi phạm hành lang an toàn đường bộ

Kon Tum: Giải tỏa triệt để các trường hợp vi phạm hành lang an toàn đường bộ

Ủy ban Nhân dân tỉnh Kon Tum vừa ban hành kế hoạch số 727/KH-UBND xử lý vi phạm an toàn hành lang đường bộ năm 2023 nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về tầm quan trọng của hành lang và quản lý hành lang an toàn đường bộ; lập lại trật tự, kỷ cương theo quy định của pháp luật trong việc giữ gìn hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là xử lý đối với trên 2.400 trường hợp vi phạm hành lang an toàn đường bộ.