Đak Nông: Bắt đối tượng mạo danh công an lừa chạy án, chiếm đoạt tài sản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 16-2, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đak Nông cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh này đã ra quyết định tạm giữ đối với Lê Công Bắc (SN 1992, trú tại xã Tịnh Minh, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo vụ việc, đầu tháng 1-2023, trong lúc ngồi nói chuyện tại quán cà phê, Bắc có giới thiệu với anh Lê Quang V., trú tại huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đak Nông là Bắc đang công tác tại Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về Ma túy (Bộ Công an).

Đối tượng Lê Công Bắc tại cơ quan điều tra.

Đối tượng Lê Công Bắc tại cơ quan điều tra.

Bắc giới thiệu mình quen biết nhiều người và có thể giúp cho vợ anh V. (đang bị bắt về tội tàng trữ pháo nổ trái phép) không bị xử lý hình sự với điều kiện anh V. phải đưa cho Bắc 150 triệu đồng.

Chiều 13-2-2023, anh V. đã đưa trước cho Bắc 60 triệu đồng thì bị Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đak Nông bắt giữ cùng tang vật.

Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Đak Nông tiếp tục mở rộng điều tra.

HUỲNH LÊ (vietnamplus.vn; baodaknong.org.vn)

Có thể bạn quan tâm

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

(GLO)- Khi người có đất bị Nhà nước thu hồi qua đời mà không để lại di chúc, phần quyền tài sản và các khoản bồi thường, hỗ trợ mà người này có quyền được hưởng thì những người thuộc diện thừa kế phải thực hiện thủ tục xác định người thừa kế theo quy định của pháp luật.

Công an tỉnh Gia Lai xử lý các đối tượng “ngáo” TikTok vi phạm pháp luật

Cái kết cho những kẻ “ngáo” TikTok

(GLO)- Sự ảo tưởng về quyền lực, tầm ảnh hưởng và tâm lý thích thể hiện trên mạng xã hội đã khiến một số người có hành vi lệch chuẩn, thậm chí vi phạm pháp luật trên TikTok. Những trường hợp bị xử lý gần đây tại Gia Lai là lời cảnh báo về trách nhiệm của mỗi người khi sử dụng mạng xã hội.

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty TNHH Delta Galil

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty TNHH Delta Galil

(GLO)- Ngày 21-8, Đội CSGT đường bộ số 4 (Phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an xã Phù Cát tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng ngừa tội phạm cho 300 cán bộ, nhân viên, công nhân Công ty TNHH Delta Galil.

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Cảnh sát vừa ra quyết định khởi tố Phú Lê và vợ cùng 2 người khác để làm rõ hành vi vi phạm quy định của Nhà nước về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và tội in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước.

null