Đắk Lắk: Chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng, lĩnh án 12 năm tù

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sau khi chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng từ các đại lý, đối tượng Vận đã mang đi trả nợ do thua cá độ bóng đá.

 Đối tượng Vận trước tòa.
Đối tượng Vận trước tòa.Ngày 12/11, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Lê Bá Vận (34 tuổi, trú huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) 12 năm tù giam về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, từ năm 2015 đến 2016, Vận làm việc cho Công ty Cổ phần phân bón Max One (trụ sở tại tỉnh Long An). Vận được phân công làm nhân viên kinh doanh, có nhiệm vụ phân phối, bán các sản phẩm phân bón và thu tiền gửi về công ty từ các đại lý phân bón ở địa bàn các tỉnh Tây Nguyên.

Thời gian đầu, việc thu tiền từ các đại lý phân bón trên địa bàn Đắk Lắk và Gia Lai được Vận chuyển về công ty đầy đủ, đúng thời hạn.

Tuy nhiên, từ giữa tháng 5/2016, Vận vẫn đến các đại lý ở hai tỉnh này bán phân bón rồi thu tiền nhưng không chuyển tiền về cho công ty, mà dùng toàn bộ số tiền thu được trả nợ do thua cá độ bóng đá.

Tính đến thời điểm bị phát hiện, đối tượng đã 13 lần lấy tiền từ các đại lý, với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng rồi chiếm đoạt.

Tại phiên tòa, bị cáo Lê Bá Vận đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Tuấn Long/VOV-Tây Nguyên

Có thể bạn quan tâm

Vó ngựa cao nguyên

Vó ngựa cao nguyên

Chiều xuống yên ả phía chân núi Lang Biang (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng). Tôi ngược núi để chứng kiến các “kỵ mã chân trần”, những người con sinh ra giữa buôn làng, lớn lên trên lưng ngựa... tự do bay bổng với cuộc chơi bên sườn núi.
Kon Tum: Nhiều công trình trọng điểm 'đắp chiếu'

Kon Tum: Nhiều công trình trọng điểm 'đắp chiếu'

Phản ánh đến Đường dây nóng Báo SGGP, nhiều bạn đọc cho biết các công trình trọng điểm tạo sức bật phát triển cho Kon Tum như dự án Nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 671, dự án Kè chống lũ lụt, sạt lở các làng đồng bào dân tộc thiểu số 2 bên bờ sông Đăk Bla phải “đắp chiếu” nhiều năm, gây lãng phí.