Đak Đoa trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 29-12, UBND huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị công bố và trao giấy chứng nhận cho các sản phẩm OCOP cấp huyện năm 2023. 

Năm 2023, huyện Đak Đoa có 17 ý tưởng của các Hợp tác xã (HTX), doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể ở các xã, thị trấn dự kiến tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Qua khảo sát thực tế, có 5 sản phẩm mới gồm chanh dây EWI của HTX Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao 360 ( xã Trang); Trà túi lọc khổ qua Hưng Liên của hộ kinh doanh Nguyễn Văn Hưng (xã Ia Băng); Mắc ca sấy Trà Nhung, hộ kinh doanh Trà Nhung (xã Nam Yang); Mắc ca Phúc Nguyên Khang, hộ kinh doanh Nguyễn Thị Hoàng Vy (xã Kdang) và bộ sản phẩm gùi Ia Pết của Tổ đan lát Ia Pết (xã Ia Pết). Qua kết quả đánh giá, phân hạng của Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của huyện, 5 sản phẩm này đã được UBND huyện Đak Đoa công nhận đạt OCOP 3 sao cấp huyện năm 2023.

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Đak Đoa trao giấy chứng nhận cho các chủ thể có sản phẩm OCOP đạt 3 sao cấp huyện. Ảnh: Nguyễn Diệp

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Đak Đoa trao giấy chứng nhận cho các chủ thể có sản phẩm OCOP đạt 3 sao cấp huyện. Ảnh: Nguyễn Diệp

Phát biểu tại buổi trao giấy chứng nhận, Phó Chủ tịch UBND huyện Đak Đoa Nguyễn Tiến Dũng- nhấn mạnh: Qua 4 năm thực hiện Chương trình OCOP, đến nay huyện đã có 37 sản phẩm được công nhận OCOP, gồm: 6 sản phẩm 4 sao và 31 sản phẩm đạt 3 sao của 17 chủ thể ở 9/17 xã, thị trấn. Đặc biệt, hiện nay các sản phẩm được công nhận OCOP của huyện tiêu thụ rộng rãi trong và ngoài tỉnh.

“Để tạo sức lan tỏa của các sản phẩm OCOP phát triển bền vững, trong thời gian tới, UBND huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến các HTX, doanh nghiệp, hộ kinh doanh ở các xã, thị trấn tham gia Chương trình OCOP theo nhóm sản phẩm chủ lực, lợi thế đặc trưng của địa phương. Đặc biệt, các sản phẩm dịch vụ du lịch văn hóa bản địa theo hướng phát huy nội lực, gia tăng giá trị gắn phát triển cộng đồng…”- Phó Chủ tịch UBND huyện Đak Đoa nói.

Có thể bạn quan tâm

Anh Trần Minh Tuấn (thôn Phú Quang, xã Ia Hrú, huyện Chư Pưh) chăm sóc các chậu hoa ngũ sắc của gia đình. Ảnh: Đ.L

Thu nhập khá từ hoa ngũ sắc

(GLO)- Từ những bụi cây ngũ sắc ngoài đồng, người nông dân Gia Lai đã tỉa tót, uốn nắn để chúng thành những chậu bonsai rực rỡ sắc màu đem lại thu nhập khá, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán.

Ảnh: V.T

Đặc sản Gia Lai hút khách dịp Tết

(GLO)- Thị trường đang rất sôi động khi chỉ còn chưa đầy 3 tuần nữa là đến Tết Ất Tỵ 2025. Năm nay, thị trường ghi nhận sự dịch chuyển rõ nét từ tiêu dùng bánh kẹo nhập khẩu sang dùng hàng sản xuất trong nước. Đặc biệt, đặc sản Gia Lai chiếm ưu thế trong thiết kế các giỏ quà tặng.

Trung Quốc ra cảnh báo với sầu riêng, mít Việt Nam

Trung Quốc ra cảnh báo với sầu riêng, mít Việt Nam

Liên tiếp các lô hàng trái cây tươi của Việt Nam xuất khẩu bị nhiều nước nhập khẩu cảnh cáo vì không tuân thủ yêu cầu về kiểm dịch thực vật và an toàn thực phẩm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và thương hiệu nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Hệ thống kênh nhánh dẫn nước tại thủy lợi Plei Keo về làng Vơng Chép (xã Ayun). Ảnh: N.D

Chư Sê chủ động ứng phó với nguy cơ thiếu nước tưới

(GLO)- Trước thông tin dự báo về thời tiết diễn biến khắc nghiệt, cộng với việc công trình hồ thủy lợi Ia Ring gặp sự cố, huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã chủ động xây dựng phương án ứng phó với nguy cơ thiếu nước tưới cuối vụ Đông Xuân 2024-2025 nhằm giảm thiểu thiệt hại cho sản xuất nông nghiệp.