Từ khóa: đại thụ

Ông Ksor Kol: “Đại thụ” của làng Kép

Ông Ksor Kol: “Đại thụ” của làng Kép

(GLO)- Nhiều năm qua, già làng Ksor Kol (làng Kép, phường Đống Đa, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã phát huy vai trò cầu nối giữa ý Đảng với lòng dân, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết và gìn giữ văn hóa truyền thống của dân tộc.

Những đại thụ tỏa bóng mát bình yên cho buôn làng

Những đại thụ tỏa bóng mát bình yên cho buôn làng

(GLO)- Được ví là đại thụ tỏa bóng mát bình yên cho buôn làng, trong cuộc sống đời thường, mỗi già làng, người có uy tín là tấm gương sáng, tiên phong cho sự thay đổi nếp nghĩ, cách làm; thổi bùng ngọn lửa thi đua cho mọi người, mọi nhà. Mỗi người là một câu chuyện thực tế, minh chứng cho những cách làm hay, qua đó, phản ánh sinh động bức tranh buôn làng thời kỳ đổi mới.
Những "đại thụ" ở Bar Măih

Những "đại thụ" ở Bar Măih

(GLO)- Trong số 100 người có uy tín được Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai tặng bằng khen giai đoạn 2018-2020 thì xã Bar Măih (huyện Chư Sê) có 2 người: ông Siu Hnơh-Trưởng thôn Phăm Kleo-Ngol và ông Siu Sum-Trưởng ban Công tác Mặt trận làng Phăm Ó. Cả 2 đều đã có những thành tích xuất sắc trong việc tập hợp xây dựng khối đại đoàn kết ở khu dân cư.
"Đại thụ" biển khơi của vùng gió cát

"Đại thụ" biển khơi của vùng gió cát

Cầm trên tay kỷ vật được Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng, ông ngược dòng thời gian, nhắc lại những ngày đầu cùng với anh em BĐBP và cán bộ ở Liên đoàn Lao động huyện bàn tính kế hoạch ra mắt Nghiệp đoàn nghề cá. Ông bảo, đời ông sung sướng nhất là lúc này, được nhìn thấy lớp trẻ trong làng làm chủ những con tàu dài hơn 20m, công suất cả ngàn mã lực, kết nối nhau làm ăn, hiên ngang vượt sóng, vượt gió ra khơi. Ông là Trà Chí Thu, mọi người hay gọi là Ba Thu, Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá thị trấn Hòa Hiệp Trung, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên.