Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Chư Sê

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 6-5, các đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai gồm các ông, bà: Siu Hương-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Thị Mai Phương-Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Lê Hoàng Anh-Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội; Đại tá Đinh Văn Thê-Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Chư Sê. 

Dự buổi tiếp xúc cử tri còn có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện và 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Chư Sê. 
Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Nguyễn Thị Mai Phương-Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã thông tin đến cử tri về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV; những vấn đề Quốc hội sẽ thảo luận, quyết định tại kỳ họp. Theo đó, kỳ họp dự kiến khai mạc vào ngày 23-5 và kết thúc vào ngày 18-6-2022. 
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Chư Sê. Ảnh: Hà Phương
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Chư Sê. Ảnh: Hà Phương
Tại xã Ia Tiêm, các cử tri đã nêu nhiều kiến nghị với đại biểu Quốc hội tập trung ở một số vấn đề như: đường giao thông nông thôn nhiều đoạn đã hư hỏng nặng, số lượng xe trọng tải lớn lưu thông quá nhiều, người dân mong muốn nâng cấp và quản lý phương tiện đi lại để đảm bảo giao thông. iệc làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để quá lâu và các giấy tờ bổ sung nhiều lần, thời gian xử lý trễ so với giấy hẹn, gây bức xúc cho người dân. Cùng với đó, tờ bản đồ đất cấp bị trùng lặp chồng chéo, dẫn đến việc tranh chấp và khiếu kiện. Người dân ở thôn Ia Ring đã tự bỏ tiền để làm 5 trạm hạ thế điện phục vụ việc tưới tiêu cây trồng. Qua hơn 10 năm sử dụng đến nay, trạm điện và đường dây đã xuống cấp, tổn thất điện năng, nên giá tiền điện phải trả rất cao từ 4-5 ngàn đồng/kW, người dân đề nghị huyện Chư Sê thu hồi và làm trạm hạ thế mới. Tại thôn 19, nhiều hộ buôn bán nên lượng rác thải nhiều nhưng không có bãi rác, do vậy rác để vương vãi 2 bên đường làm mất vệ sinh môi trường, người dân đề xuất quy hoạch đất để làm bãi rác và thực hiện thu gom rác thải để xử lý…
Cử tri Trần Văn Lĩnh (thôn An Lộc, xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê tham gia ý kiến tại hội nghị. Ảnh: Hà Phương
Cử tri Trần Văn Lĩnh (thôn An Lộc, xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê) tham gia ý kiến tại hội nghị. Ảnh: Hà Phương
Sau khi nghe, lãnh đạo một số sở, ngành và địa phương đã giải trình các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của đơn vị mình.
Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Siu Hương đã cảm ơn và ghi nhận những ý kiến phát biểu của cử tri huyện Chư Sê; đồng thời, đề nghị các ban, ngành của địa phương cần vào cuộc kịp thời để giải quyết theo thẩm quyền những vấn đề mà người dân kiến nghị trong thời gian sớm nhất. Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cũng ghi nhận, tổng hợp các ý kiến, đề xuất của cử tri xã Ia Tiêm để phản ánh đến kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV sắp tới.
Dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đã tặng 10 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho các gia đình chính sách, tặng 1 phần quà cho UBND xã Ia Tiêm.
HÀ PHƯƠNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra các cơ quan, đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai

Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra các cơ quan, đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai

(GLO)- Sáng 11-1, đoàn công tác của Bộ Tổng Tham mưu do Trung tướng Nguyễn Doãn Anh-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam làm trưởng đoàn đã kiểm tra sẵn sàng chiến đấu và công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai.
Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái thăm và chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái thăm và chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung

(GLO)- Chiều 9-1, đoàn công tác do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung (Cục Trinh sát, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Cùng đi có lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường.
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh thăm, chúc Tết tại huyện Kbang và Đak Pơ

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh thăm, chúc Tết tại huyện Kbang và Đak Pơ

(GLO)- Ngày 6-1, đoàn công tác do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 gia đình Anh hùng Núp và 11 gia đình nguyên lãnh đạo tỉnh, chính sách, có công với cách mạng ở 2 huyện Kbang, Đak Pơ.
Giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại huyện Chư Pưh

Giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại huyện Chư Pưh

(GLO)- Chiều 28-12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiến hành giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng tại huyện Chư Pưh. Bà Siu Hương-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng đoàn giám sát chủ trì buổi làm việc.
Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế: Chương trình đậm tính nhân văn

Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế: Chương trình đậm tính nhân văn

(GLO)- Chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn“ do BHXH Việt Nam phát động ngày 23-11 vừa qua đã nhận được sự chung tay, góp sức của cộng đồng. Từ đây, nhiều người dân khó khăn đã nhận được món quà ý nghĩa nhân dịp Tết đến xuân về.
Xây dựng nông thôn mới bền vững ở Gia Lai: Cần giải pháp căn cơ, đồng bộ

Xây dựng nông thôn mới bền vững ở Gia Lai: Cần giải pháp căn cơ, đồng bộ

(GLO)- “Giải pháp xây dựng nông thôn mới (NTM) bền vững ở tỉnh Gia Lai“ là chủ đề của hội thảo khoa học do Tỉnh ủy tổ chức ngày 23-12 tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku). Dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Lưu Trung Nghĩa và Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Ngô Khắc Ngọc, hội thảo đã tập trung đánh giá những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp để triển khai có hiệu quả chương trình xây dựng NTM trong thời gian tới.
TP. Pleiku giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

TP. Pleiku giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

(GLO)- Sáng 22-12, ông Đỗ Việt Hưng-Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Pleiku chủ trì Hội nghị trực tuyến đến 22 điểm cầu tại các xã, phường nhằm kịp thời triển khai các Nghị quyết kỳ họp thứ tám, HĐND thành phố khóa XII và giao chỉ tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023.
Pleiku đề ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

Pleiku đề ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

(GLO)- Tại kỳ họp thứ 8 HĐND TP. Pleiku khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026) diễn ra ngày 20-12, bên cạnh đánh giá những kết quả đạt được, các đại biểu đã tập trung phân tích, làm rõ nguyên nhân tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và đề ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Đặc biệt, tại kỳ họp, HĐND thành phố đã thông qua 22 nghị quyết quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội năm 2023 và những năm tiếp theo.