Đà Lạt xây dựng hồ sơ 68 sản phẩm OCOP đặc sản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
TP Đà Lạt đã chọn 68 sản phẩm đặc sản để xây dựng hồ sơ xếp hạng OCOP cho 27 chủ thể trên địa bàn năm 2023.

Trước đó, trong năm 2022, Hội đồng Đánh giá và Xếp hạng sản phẩm OCOP TP Đà Lạt đã đánh giá 31 sản phẩm cà phê, đông trùng hạ thảo, dâu tây, rau, củ, quả cấp đông của 14 chủ thể. Kết quả xếp hạng OCOP với 3 sản phẩm 3 sao; đề xuất 6 sản phẩm 5 sao; 22 sản phẩm 4 sao.

Đồng thời, TP Đà Lạt đã kết nối thị trường thông qua phối hợp với Chi cục Phát triển nông thôn Lâm Đồng xây dựng 9 điểm trưng bày sản phẩm OCOP trên địa bàn; Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch Lâm Đồng tổ chức cho các doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia diễn đàn sản phẩm OCOP các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long...

Có thể bạn quan tâm

'Biến hóa', nâng tầm giá trị nông sản Đà Lạt

'Biến hóa', nâng tầm giá trị nông sản Đà Lạt

Bằng công nghệ hiện đại, ngay từ khi còn trên ghế giảng đường, các sinh viên Trường Đại học Đà Lạt (thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng) đã nâng tầm cho nông sản địa phương, góp phần mở ra cơ hội nâng cao giá trị cho sản phẩm đặc sản của thành phố ngàn hoa.