Đà Lạt: Truy tìm nhóm người phát bánh kẹo khiến học sinh có dấu hiệu đau bụng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Nhóm người đi trên xe ô tô dừng trước cổng trường rồi phát bánh, kẹo, nước ngọt miễn phí cho học sinh tại TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) và có em đã có dấu hiệu đau bụng sau khi sử dụng.

Ngày 28.3, Phòng GD-ĐT TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết đã thông báo, đề nghị các trường thường xuyên kiểm tra tình hình trước cổng trường và thông báo với giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh, học sinh tuyệt đối không nhận thực phẩm từ người lạ.

Thông báo được đưa ra sau khi một số đối tượng đứng trước cổng trường phát nước ngọt, kẹo, bánh miễn phí cho học sinh vào sáng 28.3 và đã có em ăn các thực phẩm này bị đau bụng.

Đà Lạt: Truy tìm nhóm người phát bánh kẹo khiến học sinh có dấu hiệu đau bụng ảnh 1

Những loại bánh kẹo mà học sinh Trường THCS Nguyễn Du đã nhận từ người lạ

Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, thầy Nguyễn Văn Ánh, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du (P.2, TP.Đà Lạt), cho hay: "Khoảng 6 giờ 40 phút sáng 28.3, lãnh đạo nhà trường phát hiện một xe ô tô dừng ngoài đường trước khu vực cổng phụ của trường và một nhóm người mặc đồng phục phát bánh, kẹo, nước ngọt cho học sinh của trường".

Đà Lạt: Truy tìm nhóm người phát bánh kẹo khiến học sinh có dấu hiệu đau bụng ảnh 2

Trường THCS Nguyễn Du, nơi có học sinh nhận thực phẩm từ người lạ

"Lãnh đạo nhà trường đã ngăn cản học sinh không được nhận và sử dụng những thực phẩm này. Học sinh liền không nhận nữa và đi vào trường, những người phát thực phẩm kia cũng lên xe bỏ đi", thầy Ánh nói.

Tuy nhiên, theo thầy Ánh, đến khoảng gần 9 giờ sáng cùng ngày, hai nữ sinh lớp 9 sử dụng thực phẩm này có dấu hiệu bị đau bụng, được đưa lên y tế trường theo dõi và một lát sau thì khỏi, trở lại lớp học bình thường.

"Nhà trường thu giữ một số chai nước và bánh kẹo mà học sinh đã nhận. Quan sát các chai nước thấy có lỗ kim dưới đáy chai. Nhà trường đã báo vụ việc đến Phòng GD-ĐT và Công an P.2", thầy Ánh cho biết.

Đà Lạt: Truy tìm nhóm người phát bánh kẹo khiến học sinh có dấu hiệu đau bụng ảnh 3

Các chai nước thu từ học sinh có lỗ kim dưới đáy chai

Chiều cùng ngày, Công an TP.Đà Lạt cho biết đã chỉ đạo đơn vị liên quan vào cuộc xác minh, truy tìm chiếc xe và những người phát bánh kẹo, nước ngọt cho học sinh nói trên để kiểm tra, xử lý nếu có vi phạm.

Link bài gốc: https://thanhnien.vn/da-lat-truy-tim-nhom-nguoi-phat-banh-keo-khien-hoc-sinh-co-dau-hieu-dau-bung-185230328151454527.htm

Có thể bạn quan tâm