Cứu sống một học sinh nghi nhảy lầu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 22-3, nguồn tin từ Bệnh viện (BV) Nhi đồng 2 TP.HCM cho biết BV này vừa tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhi H. (13 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM) trong tình trạng đa chấn thương, dập phổi, gãy xương hàm dưới, xương gò má, bờ dưới ổ mắt, gãy lún xương gót chân, tổn thương cột sống.
 

Bệnh nhi đang được theo dõi tại BV Nhi đồng 2.
Bệnh nhi đang được theo dõi tại BV Nhi đồng 2.

Bệnh nhi đã được đặt nội khí quản và bóp bóng, truyền dịch chống sốc, kháng sinh để chống nhiễm trùng và mổ chỉnh hình xương. Hiện bệnh nhi đã tự thở được và tỉnh táo, đang được theo dõi trong tại bệnh viện.

Trước đó, gia đình phát hiện bệnh nhi nằm mê man trên sân trường học trong tình trạng bất tỉnh. Ngay lập tức bệnh nhi được đưa đi cấp cứu tại BV địa phương, sau đó chuyển đến BV Nhi đồng 2. Người nhà nghi bé nhảy lầu hoặc té lầu, còn bé khi tỉnh dậy vẫn chưa nhớ rõ vì sao mình bị nạn...

Các bác sĩ khuyến cáo phụ huynh nên chú ý đến tâm sinh lý của con em mình, đặc biệt là tuổi dậy thì để phát hiện kịp thời ngay khi trẻ có dấu hiệu lạ để can thiệp. Về phía nhà trường, cần làm các lan can ban công cao nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, cũng như phòng tránh được các em có ý nghĩ dại dột, bồng bột khi đến lớp học.

Duy Tính/thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Trung tâm GDQP&AN Trường Đại học Quy Nhơn: Nơi rèn luyện bản lĩnh, ý thức trách nhiệm cho sinh viên.

Nơi rèn luyện bản lĩnh, ý thức trách nhiệm cho sinh viên

(GLO)- Sau 5 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Đại học Quy Nhơn đã từng bước khẳng định vai trò là môi trường rèn luyện chính quy, kỷ luật, góp phần bồi dưỡng bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm và ý thức công dân cho sinh viên.

Xanh hóa chốt dân quân biên giới Ia Nan

Xanh hóa chốt dân quân biên giới Ia Nan

(GLO)- Không chỉ làm nhiệm vụ canh giữ, bảo vệ tuyến biên giới, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự xã Ia Nan đang từng bước “xanh hóa” chốt dân quân thường trực bằng mô hình trồng 2.000 cây cà phê thay thế cho diện tích điều kém hiệu quả.

Cục Doanh trại kiểm tra công tác doanh trại tại Quân đoàn 34

Kiểm tra công tác doanh trại tại Quân đoàn 34

(GLO)- Đoàn công tác của Cục Doanh trại (Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật) vừa tổ chức kiểm tra toàn diện công tác doanh trại và công tác chuẩn bị Hội thi “Doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” trung đoàn đủ quân cấp Bộ Quốc phòng tại Quân đoàn 34. 

null