Cứu dân, 1 chủ tịch xã qua đời vì nhiễm vi khuẩn từ nước lũ xâm nhập vết thương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ông Phan Thanh Miên, Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, vừa qua đời vì bị nhiễm một loại vi khuẩn sau một thời gian giúp dân vùng lũ.

Ngày 13-11, ông Nguyễn Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch, xác nhận thông tin trên.

 

 Cán bộ xã Bắc Trạch đi tiếp tế lương thực cho người dân trong lũ
Cán bộ xã Bắc Trạch đi tiếp tế lương thực cho người dân trong lũ



Ông Phan Thanh Miên (51 tuổi; ngụ xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch) qua đời vào ngày 11-11. Ông Vũ Đại Thắng - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình và lãnh đạo huyện Bố Trạch đã trực tiếp đến viếng và chia buồn cùng gia đình.

Trước đó, trong trận lũ lịch sử diễn ra vào tháng 10, nước sông Gianh tràn vào khiến hàng ngàn nhà dân xã Bắc Trạch bị ngập sâu; lúc này, ông Miên cùng các lực lượng chức năng đã triển khai ứng cứu nhiều người dân bị mắc kẹt trong lũ dữ. Trong lúc ứng cứu người dân bị mắc kẹt, ông Miên bị thương nhẹ ở đầu gối.

Sau đó, ông Miên tiếp tục cùng các đoàn dầm mưa lội nước lũ ứng cứu và cấp phát nhu yếu phẩm cho người dân. Khi nước rút, ông Miên bất ngờ bị sốt, gia đình đã đưa đến Trạm Y tế xã Bắc Trạch điều trị nhưng không thuyên giảm.

Ông Miên được chuyển vào Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới trong tình trạng sốt nặng, đầu gối bị sưng rất to; bệnh tình ngày một xấu hơn, thể trạng yếu nên được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế điều trị. Các bác sĩ chẩn đoán ông Miên nhiễm 1 loại vi khuẩn từ nước lũ, xâm nhập vết thương trên đầu gối.


 

 Ông Phan Thanh Miên về cơ sở ứng cứu người dân mắc kẹt trong mưa lũ
Ông Phan Thanh Miên về cơ sở ứng cứu người dân mắc kẹt trong mưa lũ



Ông Miên bị nhiễm trùng rất nặng, phải thở máy, lọc máu liên tục và tử vong vào ngày 11-11.

Ông Nguyễn Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch, cho biết ông Phan Thanh Miên vừa nhận chức chủ tịch UBND xã Bắc Trạch được hơn 3 tháng; là người rất nhiệt tình, tận tâm giúp đỡ nhân dân trong mưa lũ.

“Huyện đang giao Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội rà soát, làm chế độ chính sách cho ông Miên”- ông Thủy nói.

 

Theo HOÀNG PHÚC (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Người dân gửi thư cảm ơn sự hỗ trợ của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ.

Người dân gửi thư cảm ơn sự hỗ trợ của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ

(GLO)- Ngày 8-11, ông Mai Tiến Dũng (46 tuổi, trú tại phường Bình Định) đã gửi thư cảm ơn lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh đã kịp thời cứu cha mẹ của ông (đều đã trên 70 tuổi) ra khỏi căn nhà bị sập do cơn bão số 13.

Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ chi phí điều trị cho bệnh nhân khó khăn tại Gia Lai

Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ chi phí điều trị cho bệnh nhân khó khăn tại Gia Lai

(GLO)- Ngày 6-11, được sự ủy quyền của Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup), đại diện Tổ Công tác xã hội (Bệnh viện Đa khoa Gia Lai) đã trao 20 triệu đồng cho người nhà bệnh nhân Nay Hil (ở làng Kênh Hmek, xã Ia Le). Đây là trường hợp bị nhồi máu cơ tim cấp, không có thẻ BHYT, gia đình khó khăn.

Một cơ sở mua gom, tập kết, sơ chế phế liệu tại xóm Thái gây ảnh hưởng môi trường và đời sống người dân. Ảnh: C.L

Nguy cơ ô nhiễm, mất an toàn từ những “xóm phế liệu” ở Phù Cát

(GLO)- Nhiều hộ dân ở xã Phù Cát (tỉnh Gia Lai) thu mua, tập kết, sơ chế phế liệu ngay trong khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ và mất an toàn giao thông (ATGT). Dù người dân đã nhiều lần phản ánh, kiến nghị đến chính quyền, cơ quan chức năng nhưng tình trạng này vẫn kéo dài.

Gia Lai: Lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” đối với bà Đồng Thị Ánh

Gia Lai: Lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” đối với bà Đồng Thị Ánh

(GLO)- Sở Nội vụ Gia Lai vừa có Công văn về việc lấy ý kiến Nhân dân đối với cá nhân đề nghị tặng danh hiệu "Anh hùng Lao động" thời kỳ đổi mới đối với bà Đồng Thị Ánh-Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Pisico Bình Định-Công ty cổ phần.

null