Cụm thi đua số 1 Hội LHPN TP. Pleiku giao lưu văn nghệ, đồng diễn dân vũ, trình diễn áo dài

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Nhân kỷ niệm kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3) và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, tối 5-3, tại trụ sở UBND phường Thắng Lợi (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) Cụm thi đua số 1 đã tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ-đồng diễn dân vũ-trình diễn áo dài và phát động chủ đề năm 2024.
Các đơn vị trình diễn áo dài. Ảnh: Bá Bính

Các đơn vị trình diễn áo dài. Ảnh: Bá Bính

Đêm giao lưu đã thu hút hơn 150 cán bộ, hội viên phụ nữ của 8 đơn vị gồm 8 Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) các xã, phường: Chư Á, An Phú, Ia Kênh, Thắng Lợi, Chi Lăng, Phù Đổng, Trà Bá và Hội LHPN Công an TP. Pleiku tham gia.

Từ năm 2020 đến nay, Hội LHPN TP. Pleiku đã triển khai chương trình dân vũ trong toàn thể hội viên và đã nhận được nhiều sự đồng tình ủng hộ của hội viên, phụ nữ. Hiện nay, phong trào tập luyện dân vũ diễn ra hết sức sôi nổi ở các đơn vị. Trong đó, Hội phụ nữ Cụm thi đua số 1 có 50 câu lạc bộ và nhóm dân vũ với gần 700 thành viên. Tất cả các Chi hội đều xây dựng đội ngũ tập luyện nhiệt tình hăng say.

Trong không khí vui tươi chào mừng kỷ niệm Ngày quốc tế phụ nữ 8-3, 100 hội viên, phụ nữ của 8 đơn vị trong Cụm thi đua số 1 đã cùng biểu diễn tiết mục đồng diễn múa dân vũ trên nền nhạc “Xinh tươi Việt Nam”.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam được các đơn vị biểu diễn. Ảnh: Bá Bính

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam được các đơn vị biểu diễn. Ảnh: Bá Bính

Cùng với đó là màn trình diễn áo dài của những người mẫu không chuyên đến từ 8 đơn vị trong Cụm thi đua và các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, múa dân vũ thể thao, hòa tấu nhạc cụ dân tộc đã được các chị hội viên, phụ nữ biểu diễn, để lại ấn tượng đẹp nơi người xem.

Tại đêm giao lưu, Cụm thi đua số 1 đã phát động triển khai chủ đề năm 2024 là “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội” đến 100% các cấp Hội và thống nhất các chỉ tiêu đã đề ra.

Đêm giao lưu là sân chơi lành mạnh, bổ ích góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho hội viên phụ nữ, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới có sức khỏe, tri thức để thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước.

Đồng thời, phát động sâu rộng đến toàn thể cán bộ, hội viên thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2024 “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội”, gắn với khâu đột phá “Ứng dụng công nghệ thông tin, kết nối mạng xã hội an toàn trong hoạt động Hội” giai đoạn 2021-2026, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Tiếp sức cho nghệ thuật truyền thống

Tiếp sức cho nghệ thuật truyền thống

(GLO)- Nghị quyết số 19/2026/NQ-HĐND được HĐND tỉnh Gia Lai thông qua ngày 24-4-2026 (có hiệu lực từ ngày 4-5-2026) với nhiều chính sách hỗ trợ cụ thể cho nghệ thuật truyền thống, được kỳ vọng tạo thêm động lực cho đội ngũ nghệ sĩ, nghệ nhân, các đoàn nghệ thuật hiện có và gầy dựng lực lượng kế cận.

Thơ Phan Trung Lý: Nhớ Quy Nhơn

Thơ Phan Trung Lý: Nhớ Quy Nhơn

(GLO)- “Nhớ Quy Nhơn” của Phan Trung Lý là dòng hoài niệm đầy cảm xúc về miền biển thi vị với sóng biển, Ghềnh Ráng, dốc Mộng Cầm và dấu xưa Hàn Mặc Tử. Bài thơ gợi lên vẻ đẹp dịu dàng, sâu lắng của Quy Nhơn - nơi cảnh sắc và thi ca như hòa vào nhau trong nỗi nhớ khôn nguôi.

Chạm vào bình yên nơi quê Bác

Chạm vào bình yên nơi quê Bác

(GLO)- Mười hai năm làm dâu xứ Nghệ, tôi không nhớ mình đã bao lần đi qua xã Kim Liên để về nhà chồng. Chỉ biết rằng, mỗi lần ngang qua biển chỉ dẫn vào Khu di tích lịch sử Kim Liên, lòng tôi lại khẽ reo lên như thấy một dấu mốc đặc biệt: “Về đến quê Bác rồi…”. 

Thơ Phạm Thanh Dũng: Thăm vườn tượng suối Hội Phú

Thơ Phạm Thanh Dũng: Thăm vườn tượng suối Hội Phú

(GLO)- Giữa không gian xanh mát của suối Hội Phú, những tác phẩm điêu khắc mang đậm hơi thở Tây Nguyên như đang kể câu chuyện về con người, văn hóa và nhịp sống đại ngàn. Bài thơ “Thăm vườn tượng suối Hội Phú” là hành trình cảm xúc đầy chất thơ giữa nghệ thuật và thiên nhiên phố núi.

Những đóa hoa lòng

Những đóa hoa lòng

(GLO)- Khi nghĩ đến những dòng chữ ấy, tôi không có ý định đặt một tựa đề ẩn dụ cho tín niệm nào cả. Chỉ là, những ngày tháng 5 bắt đầu oi ả cứ thôi thúc tôi nhớ về khu vườn nhỏ xanh mát ở quê nhà. Dẫu gần hay xa, hiện hữu trong không gian hay ký ức vẫn thấp thoáng trong tôi những đóa hoa lòng.

Siu Quý - Cánh chim tìm về

Siu Quý - Cánh chim tìm về

(GLO)- Giới mỹ thuật phố núi không còn ngạc nhiên khi thấy họa sĩ Siu Quý đi về liên tục giữa TP Hồ Chí Minh và Pleiku. Một nơi ông lập nghiệp, một nơi là quê hương. Như cánh chim tìm về, ông đang tích cực kết nối để tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tại vùng đất mình sinh ra, lớn lên.

null