Công ty Điện lực Gia Lai bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại huyện Ia Pa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Chiều 15-6, Công ty Điện lực Gia Lai phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Đinh Thị Thảo (thôn Quý Tân, xã Ia Trok, huyện Ia Pa). Đây là là hộ gia đình không có nhà ở, phải ở tạm trong lò gạch bỏ hoang, chồng mất vì bệnh hiểm nghèo, một mình nuôi 2 con đang tuổi ăn học, cuộc sống vô cùng khó khăn.
Công ty Điện lực Gia Lai bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Đinh Thị Thảo (thôn Quý Tân, xã Ia Trok, huyện Ia Pa). Ảnh: Hà Duy

Công ty Điện lực Gia Lai bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Đinh Thị Thảo (thôn Quý Tân, xã Ia Trok, huyện Ia Pa). Ảnh: Hà Duy

Căn nhà tình nghĩa được Công ty Điện lực trao tặng có diện tích sử dụng 35 m2, gồm 1 phòng khách và 1 phòng ngủ, kết cấu tường gạch, mái tôn, trần chống nóng, nền nhà lát gạch hoa; tổng kinh phí xây dựng là 70 triệu đồng, trong đó, 60 triệu đồng do Tổng Công ty miền Trung hỗ trợ, 10 triệu đồng trích từ Quỹ đền ơn đáp nghĩa và từ thiện của Công ty Điện lực Gia Lai. Tại lễ bàn giao, Công ty Điện lực Gia Lai còn tặng cho gia đình 1 tivi 32 inch và hỗ trợ lắp đặt toàn bộ hệ thống điện trong nhà.

Được biết, từ nay đến cuối tháng 6-2023, Công ty Điện lực Gia Lai tiếp tục trao 4 căn nhà tình nghĩa cho 4 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình có công với cách mạng, gồm: bà Rơ H'Yôn (buôn Ia Jip, xã Chư Drăng, huyện Krông Pa); ông Ksor Blum (làng Krel, xã Krêl, huyện Đức Cơ); bà Rlan H'Mim (làng Plei Thơh Ga B, xã Chư Don, huyện Chư Pưh); ông Đinh Mich (làng Pờ Yầu, xã Lơ Pang, huyện Mang Yang).

Có thể bạn quan tâm

Tạo môi trường thuận lợi cho người nước ngoài

Tạo môi trường thuận lợi cho người nước ngoài

(GLO)- Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh đã tạo môi trường sống, làm việc thuận lợi cho người nước ngoài. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh, trật tự và khẳng định hình ảnh địa phương an toàn, thân thiện trong tiến trình hội nhập.

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

(GLO)- Hơn 15 năm qua, chị Nguyễn Thị Lệ Hoàng (34 tuổi, ở xã Tuy Phước Tây) vẫn lặng lẽ, bền bỉ tham gia các hoạt động thiện nguyện, chia sẻ với những mảnh đời khó khăn. Với chị, hành trình này dường như không có điểm dừng.

Các đơn vị thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn cam kết sửa chữa và hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công tại xã Hoài Ân trước ngày 7-2.

Trước ngày 7-2 phải hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn

(GLO)- Ngày 16-1, lãnh đạo UBND xã Hoài Ân cho biết: Thông qua đối thoại với người dân, chủ đầu tư và đơn vị thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn đã cam kết trước ngày 7-2 sẽ hoàn thành việc thi công đường gom dân sinh và sửa chữa, hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công cao tốc.

Năm 2026 có 26 ngày nghỉ lễ

Năm 2026 có 26 ngày nghỉ lễ

Nghị quyết của Bộ Chính trị thống nhất chọn ngày 24/11 hằng năm là Ngày Văn hóa Việt Nam, với chủ trương là ngày nghỉ, người lao động được hưởng nguyên lương. Như vậy, số ngày nghỉ trong năm 2026 tăng lên, tổng số gần 30 ngày. 

Hầu hết các giếng khoan trong khu vực phường Hoài Đức cũ đều bị nhiễm phèn nặng, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sống của người dân.

Hàng nghìn hộ dân ở Bồng Sơn mong sớm có nước sạch

(GLO)- Nhiều năm qua, hàng nghìn hộ dân ở khu vực phường Hoài Đức cũ, nay thuộc phường Bồng Sơn (tỉnh Gia Lai) vẫn chật vật với nguồn nước sinh hoạt nhiễm phèn nặng, không bảo đảm an toàn. Việc đầu tư hệ thống cấp nước sạch tập trung là cấp thiết để đáp ứng mong mỏi chính đáng của người dân.

null