Công bố logo World Cup 2026

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino, và nhà vô địch World Cup hai lần Ronaldo Nazário đã công bố logo chính thức của FIFA World Cup 2026. Giải đấu sau đây 3 năm sẽ diễn ra tại Mỹ, Mexico và Canada.

Logo chỉ có nền đen với số “26” được vẽ theo chiều dọc bằng màu trắng, với chiếc cúp rõ ràng trên toàn bộ hình ảnh. Lần đầu tiên logo World Cup có năm diễn ra giải đấu được in đậm làm nền. Thông báo cũng chứng kiến sự ra mắt của WeAre26, hashtag và châm ngôn chính thức của FIFA World Cup 2026. WE ARE 26 ghi lại bản chất của giải đấu thông qua chân dung của những gương mặt và địa điểm chứa đựng những câu chuyện độc đáo của riêng họ.

Công bố logo World Cup 2026 ảnh 1

Kì FIFA World Cup này được thiết lập để làm nên lịch sử, vì đây sẽ là lần đầu tiên giải đấu được đồng tổ chức bởi 3 quốc gia và sẽ chứng kiến sự mở rộng từ 32 đội lên 48. Giải đấu sẽ bao gồm các sự mở rộng về khoảng cách, trải dài trên nhiều múi giờ, và trải nghiệm điều kiện khí hậu đa dạng.

Với mong muốn phát huy thành công của Giải vô địch bóng đá thế giới năm 1994 tại Mỹ, ông Infantino bày tỏ hi vọng rằng, di sản của giải đấu năm 2026 sẽ củng cố bóng đá trở thành môn thể thao số một ở Bắc Mỹ. Vancouver và Toronto sẽ là hai thành phố của Canada tổ chức giải đấu lần thứ 23 và họ cũng mới công bố thương hiệu thành phố đăng cai độc đáo của riêng họ.

Mặc dù vậy, theo ghi nhận trên các diễn đàn cũng như mạng xã hội, logo của World Cup 2026 cũng nhanh chóng bị đem ra làm trò đùa vì sự đơn giản của nó. World Cup 2026 diễn ra từ ngày 11/6 đến 11/7, ở 16 thành phố của 3 quốc gia.

Link bài gốc: https://cand.com.vn/the-thao/cong-bo-logo-world-cup-2026-i694143/

Có thể bạn quan tâm

Lê Thị Nhi được huyện Đức Cơ khen thưởng

Lê Thị Nhi được huyện Đức Cơ khen thưởng

(GLO)- Sáng 23-5, UBND huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng vận động viên (VĐV) Lê Thị Nhi (thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ) với thành tích giành huy chương vàng môn Kickboxing ở SEA Games 32 tại Campuchia.
Lê Thị Nhi rạng rỡ ngày trở về sau tấm huy chương vàng SEA Games

Lê Thị Nhi rạng rỡ ngày trở về sau tấm huy chương vàng SEA Games

(GLO)- Sau kỳ tích lịch sử, vận động viên (VĐV) Lê Thị Nhi đã trở về trong sự chào đón nồng nhiệt của gia đình, các cấp lãnh đạo và các VĐV của tỉnh Gia Lai. Cô gái vàng của thể thao Gia Lai đã không giấu được xúc động song cũng đầy rạng rỡ với vinh quang giành được ở SEA Games 32 tại Campuchia.