Công an xã Ia O bắt đối tượng trộm 5 bao cà phê

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 27-10, Công an xã Ia O, huyện Chư Prông nhận được tin báo ông Rơ Mah Ue, trú làng La, xã Ia O, trình báo với Công an xã bị mất trộm 5 bao cà phê ngay tại rẫy mình thuộc làng Kro. Tổng trọng lượng cà phê bị trộm khoảng 300 kg.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Qua xác minh, lực lượng công an viên xã Ia O phát hiện tại nhà ông Phan Đình Thế có một bao cà phê giống với bao cà phê bị trộm. Ông Thế cho biết bao cà phê trên được ông mua lại một thanh niên tên Dân trú tại làng La. Lập tức Trần Văn Dân (SN 1994) bị triệu gọi về Công an xã. Qua đấu tranh đối tượng Dân khai nhận, vào 15 giờ ngày 27-10, trong lúc đi làm rẫy, khi ngang rẫy nhà ông Ue phát hiện 5 bao cà phê, quan sát không có người xung quanh nên đã nảy sinh việc trộm cà phê bán để tiêu xài. Sau khi trộm cà phê đã mang đến bán toàn bộ cho ông Thế được 960 ngàn đồng. Số tiền bán cà phê được dùng vào việc trả nợ, sửa xe và tiêu vặt.

Với hành vi trộm cắp, Công an xã Ia O đã lập biên bản vi phạm hành chính, phạt đối tượng Trần Văn Dân 1,5 triệu đồng đối với hành vi trộm cắp. Đồng thời Trần Văn Dân phải bồi thường thiệt hại cho ông Ue với số tiền 1,8 triệu đồng.

Hồng Sơn

Có thể bạn quan tâm

Hợp sức giữ rừng giáp ranh

Hợp sức giữ rừng giáp ranh

(GLO)- Thời gian qua, nhằm ngăn chặn, hạn chế nguy cơ xâm hại đến tài nguyên rừng tại khu vực giáp ranh giữa 2 địa phương, UBND tỉnh Gia Lai và UBND Kon Tum đã ký kết quy chế phối hợp trong việc chỉ đạo các sở, ngành địa phương triển khai nhiều giải pháp quản lý, bảo vệ rừng nơi đây.