Công an thị xã Ayun Pa bắt 2 đối tượng "tín dụng đen"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Công an Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai vừa bắt 2 đốt tượng hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn. Đã có hơn 100 người dân là nạn nhân của bọn chúng với lãi suất 25-30%/tháng.
Chiều ngày 4-1, Công an thị xã Ayun Pa đã thực hiện bắt khẩn cấp 2 đối tượng là Bùi Sỹ Thìn (SN 1988) và Phạm Hữu Thành (SN 1996) cùng trú tại xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.
Đối tượng Bùi Sỹ Thìn. Ảnh: Trần Đức
Đối tượng Phạm Hữu Thành. Ảnh: Trần Đức
Qua nắm bắt tình hình, Công an thị xã Ayun Pa phát hiện Thìn và Thành cùng nhau đến thuê nhà ở trọ tại tổ 5 (phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa) để hoạt động cho vay nặng lãi. Hàng ngày, Thìn và Thành đi dán tờ rơi trên các trụ điện, tường nhà dân với nội dung “cho vay tín chấp, chỉ cần hộ khẩu và chứng minh nhân dân” có kèm số điện thoại liên hệ…
Tiến hành điều tra, Công an thị xã Ayun Pa phát hiện Thìn và Thành có nhiều dấu hiệu nghi vấn liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” nên đã kiểm tra và phát hiện tại nhà ở các đối tượng này có nhiều giấy vay tiền, giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người vay nợ. 
Đối tượng Bùi Sỹ Thìn. Ảnh: Trần Đức
Đối tượng Bùi Sỹ Thìn. Ảnh: Trần Đức
Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng khai nhận đã đến địa bàn thị xã Ayun Pa hoạt động cho vay nặng lãi từ tháng 6-2018 đến nay. Bằng thủ đoạn lấy “nghệ danh” là Trung và Long viết lên giấy kèm số điện thoại liên lạc dán khắp bờ tường với nội dung: “cho vay không cần thế chấp, chỉ cần “A lô là có tiền” nên đã có hơn 100 người ở thị xã Ayun Pa và các huyện lân cận là nạn nhân của chúng. Với lãi suất từ 25 đến 30%/tháng, Thìn và Thành đã thu lợi bất chính hơn 150 triệu đồng. 
Hiện Công an thị xã Ayun Pa đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Thìn và Thành về hành vi cho vay nặng lãi. Công an thị xã Ayun Pa cũng đề nghị những ai đã vay tiền của các đối tượng trên đến cơ quan Công an trình báo, cung cấp thông tin để hỗ trợ điều tra mở rộng vụ án.
Trần Đức

Có thể bạn quan tâm

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Trung tướng Lê Minh Quang-Chính ủy Quân đoàn 34 trao Huân chương Dũng cảm cho gia đình Thượng sĩ Kpă Thiêp

Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho Thượng sĩ Kpă Thiêp

(GLO)- Chiều 27-7, Trung đoàn 28 (Sư đoàn 10, Quân đoàn 34) phối hợp với UBND xã Ia Ko tổ chức lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm đối với Thượng sĩ Kpă Thiêp-nguyên chiến sĩ Trung đội Vệ binh, Ban Tham mưu, Trung đoàn 28 vì đã dũng cảm quên mình cứu người.

“Hành quân xanh” vì nhân dân phục vụ

“Hành quân xanh” vì nhân dân phục vụ

(GLO)- Chiến dịch “Hành quân xanh” năm 2026 tiếp tục ghi dấu ấn bằng những công trình, phần việc thiết thực của tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai. Chiến dịch còn tạo điểm nhấn với các hoạt động hỗ trợ chuyển đổi số, phục vụ nhân dân.

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

(GLO)- Từ các mô hình tự quản, sự tham gia của già làng, người có uy tín cùng sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền và Bộ đội Biên phòng, “thế trận lòng dân” ngày càng được củng cố, tạo nên “lá chắn mềm” vững chắc bảo vệ vùng phên giậu Tổ quốc.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tuần tra và xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

Xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

(GLO)- Tuyến biên giới Gia Lai giáp Campuchia có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Kết hợp tuần tra, kiểm soát với bám dân, bám địa bàn, Bộ đội Biên phòng tỉnh góp phần giữ vững chủ quyền, xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên cương Tổ quốc.

null