Công an công bố nguyên nhân bé trai 9 tháng tuổi tử vong ở cơ sở giữ trẻ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Anh C. chở gia đình đến huyện Đắk Hà để vợ nhận công tác mới. Khi gia đình gửi con trai 9 tháng tuổi ở cơ sở giữ trẻ chưa được một ngày đã nhận hung tin.

Ngày 2/9, Công an huyện Đăk Hà (Kon Tum) đã có kết luận giám định việc bé trai T.H.K. (9 tháng tuổi, trú phường Yên Thế, TP.Pleiku, Gia Lai) tử vong tại một cơ sở giữ trẻ ở tổ dân phố 1, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà.

Cơ sở giữ trẻ của bà Đ.P.L. Ảnh: Thái Lâm ảnh 1

Cơ sở giữ trẻ của bà Đ.P.L. Ảnh: Thái Lâm

Theo đó, Công an huyện Đăk Hà kết luận giám định đối với bé trai K. tử vong: “Ngạt do dị vật đường hô hấp”.

Thông tin ban đầu, đầu tháng 8 vừa qua, anh T.Q.C. chở vợ là chị N.T.H. (36 tuổi), cùng con trai K., con gái từ TP.Pleiku lên huyện Đăk Hà để vợ nhận công tác.

Đến sáng 10/8, vợ chồng anh C. gửi con trai ở cơ sở trông giữ trẻ của bà Đ.P.L. (41 tuổi) ở tổ dân phố 1, thị trấn Đăk Hà. Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày gia đình đã nhận hung tin, chạy tới Trung tâm Y tế huyện Đăk Hà thì con trai 9 tháng tuổi đã tử vong.

Chủ cơ sở này khai báo, khoảng 11h cháu K. ăn trưa và đến 12h30 thì cho đi ngủ. Ngủ được khoảng một tiếng thì thấy cháu K. nấc lên nên tiến hành sơ cứu, móc miệng và kêu chồng hỗ trợ. Sau khi sơ cứu xong thì đưa cháu K. vào Trung tâm Y tế huyện Đăk Hà để cấp cứu.

Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Link bài gốc: https://tienphong.vn/cong-an-cong-bo-nguyen-nhan-be-trai-9-thang-tuoi-tu-vong-o-co-so-giu-tre-post1565616.tpo

Có thể bạn quan tâm

Hấp dẫn liên hoan linh vật Tết Trung thu

Hấp dẫn liên hoan linh vật Tết Trung thu

Hàng năm, cứ đến dịp Tết Trung thu, các địa phương trong huyện Đức Trọng, Lâm Đồng lại tổ chức làm lồng đèn Trung thu mang hình các linh vật khổng lồ theo con giáp từng năm, diễu hành trên các tuyến đường trung tâm thị trấn Liên Nghĩa. Tuy nhiên, hoạt động này thường là tự phát.
A Par - nghệ nhân đa tài

A Par - nghệ nhân đa tài

Nghệ nhân A Par (sinh năm 1969, làng Kon Xơ Mlũh, xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy, Kon Tum) nổi tiếng bởi có đôi tay tài hoa. Ông có thể chỉnh chiêng, đan lát, làm các nhạc cụ từ tre, nứa và rèn nhiều dụng cụ phục vụ sản xuất của bà con trong vùng.