Chuyên gia Anh: 'U22 Indonesia đang run sợ trước U22 Việt Nam'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nhận định trước thềm trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30, cựu HLV ĐT nữ Việt Nam - Steve Darby cho rằng, U22 Việt Nam đang ở thế cửa trên và U22 Indonesia có dấu hiệu run sợ trước đối thủ mà họ từng thua ở vòng bảng.
 
U22 Việt Nam quyết tâm giành HCV.
Vào lúc 19h tối nay, U22 Việt Nam sẽ đụng U22 Indonesia ở chung kết bóng đá nam SEA Games 30. Ở vòng bảng, hai đội đã gặp nhau. Khi đó, U22 Indonesia vượt lên dẫn trước trong hiệp 1, nhưng trong hiệp 2, Thành Chung và Hoàng Đức đã tỏa sáng để giúp U22 Việt Nam ngược dòng giành chiến thắng 2-1. Bước vào cuộc tái đấu tại chung kết, cả hai đều rất quyết tâm giành chiến thắng.
Bình luận trước trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30, cựu HLV Steve Darby – người từng dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam cũng như ĐTQG lẫn U23 Thái Lan nhận định, U22 Việt Nam ở thế cửa trên và U22 Indonesia có dấu hiệu run sợ trước đối thủ mà họ từng thua ở vòng bảng.
“U22 Indonesia đang lo sợ Việt Nam hơn là ngược lại. Bàn mở tỷ số sẽ cực kỳ quan trọng. Nếu U22 Việt Nam ghi bàn sớm, họ sẽ thắng dễ dàng. Nếu U22 Indonesia mở tỷ số, U22 Việt Nam sẽ gặp khó khi đối thủ có thể chơi với cường độ, nhịp độ ưa thích của họ”, ông Steve Darby phân tích.
“U22 Việt Nam có sức mạnh tinh thần đáng nể. Sự tự tin cũng được bồi đắp qua từng trận đấu. Điều này vô cùng quan trọng trong bóng đá. HLV Park vẫn đang làm rất tốt công việc của mình trong việc xây dựng đội bóng và các thế hệ cầu thủ trẻ. Tôi nghĩ U22 Việt Nam sẽ thắng thôi. Điều đó tốt cho nền bóng đá của các bạn”, nhà cầm quân người Anh nói thêm.
Một trong những tổn thất lớn của U22 Việt Nam ở trận này là Quang Hải không thể thi đấu vì dính chấn thương từ vòng bảng. Dẫu vậy, vị HLV từng dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam cho rằng, điều đó không đáng lo ngại, bởi dưới thời HLV Park Hang-seo, các đội bóng Việt Nam dựa trên yếu tố tập thể chứ không phải bất cứ cá nhân nào cả.
Lâm Văn (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Đại hội của mệnh lệnh hành động

Đại hội của mệnh lệnh hành động

Đại hội Đảng lần thứ XIV không chỉ là một dấu mốc tổng kết chặng đường 40 năm đổi mới, mà còn là đại hội của mệnh lệnh hành động với mục tiêu lấy hạnh phúc của nhân dân làm thước đo năng lực lãnh đạo của cán bộ.

Niềm tin son sắt với Đảng

Niềm tin son sắt với Đảng

Có lẽ, chỉ ở Việt Nam, Đảng mới được nhân dân gọi bằng cách xưng hô vừa thân thương, vừa trang trọng: “Đảng ta”. Đó không phải ngẫu nhiên, mà là kết tinh của mối quan hệ máu thịt bền chặt giữa Đảng với nhân dân.

Đại hội Đảng lần thứ XIV - Đại hội của khát vọng đổi mới

Đại hội Đảng lần thứ XIV - Đại hội của khát vọng đổi mới

(GLO)- Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt, đánh dấu bước chuyển tiếp chiến lược trong tiến trình phát triển của đất nước nhằm hiện thực hóa khát vọng về một nước Việt Nam hùng cường, dân tộc Việt Nam có một tương lai và vị thế xứng đáng trên trường quốc tế.

Chương trình “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” và “Chiến dịch Quang Trung” đã trở thành 2 chủ trương lớn, đúng đắn của Đảng và Nhà nước.

Tết an cư

(GLO)- Thời điểm này, hàng trăm ngàn hộ nghèo, gia đình bị ảnh hưởng bởi bão lũ đang khấp khởi vui mừng khi được đón Tết trong ngôi nhà mới vững chãi. Đó là thành quả từ chủ trương đúng đắn, nhân văn, sự đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân.

“Văn hóa soi đường cho quốc dân đi”

“Văn hóa soi đường cho quốc dân đi”

(GLO)- Khẳng định văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội và động lực phát triển bền vững đất nước, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW và chọn ngày 24-11 là Ngày Văn hóa Việt Nam. Đây là sự kế thừa, phát triển của tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi”.

Tăng minh bạch, giảm rủi ro

Tăng minh bạch, giảm rủi ro

Theo Nghị định số 357/2025/NĐ-CP về xây dựng, vận hành hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu nhà ở và thị trường bất động sản trên phạm vi toàn quốc vừa được ban hành, từ ngày 1-3, mỗi sản phẩm bất động sản sẽ có một mã định danh điện tử riêng.

Giữ thói quen treo lịch Tết

Giữ thói quen treo lịch Tết

Những ngày cuối năm dương lịch 2025 đang cạn dần. Trên phố, không khí Giáng sinh và Tết Dương lịch đã tràn ngập. Thế nhưng, có một hình ảnh quen thuộc của mùa cuối năm dường như đang lùi lại rất chậm: Cảnh người dân đi mua lịch Tết.

Hỗ trợ hộ kinh doanh trước thời khắc lịch sử

Hỗ trợ hộ kinh doanh trước thời khắc lịch sử

Chỉ còn vài ngày nữa, hàng triệu hộ kinh doanh trên cả nước sẽ chính thức chuyển sang đóng thuế theo doanh thu kê khai thay vì thuế khoán. Dù nhiều tháng qua cơ quan thuế chạy đua hỗ trợ, hướng dẫn, thậm chí 'cầm tay chỉ việc', nhưng trước giờ G, rất nhiều người vẫn ngổn ngang nỗi lo.

null