Chuyên gia Anh: 'U22 Indonesia đang run sợ trước U22 Việt Nam'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nhận định trước thềm trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30, cựu HLV ĐT nữ Việt Nam - Steve Darby cho rằng, U22 Việt Nam đang ở thế cửa trên và U22 Indonesia có dấu hiệu run sợ trước đối thủ mà họ từng thua ở vòng bảng.
U22 Việt Nam quyết tâm giành HCV.
Vào lúc 19h tối nay, U22 Việt Nam sẽ đụng U22 Indonesia ở chung kết bóng đá nam SEA Games 30. Ở vòng bảng, hai đội đã gặp nhau. Khi đó, U22 Indonesia vượt lên dẫn trước trong hiệp 1, nhưng trong hiệp 2, Thành Chung và Hoàng Đức đã tỏa sáng để giúp U22 Việt Nam ngược dòng giành chiến thắng 2-1. Bước vào cuộc tái đấu tại chung kết, cả hai đều rất quyết tâm giành chiến thắng.
Bình luận trước trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30, cựu HLV Steve Darby – người từng dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam cũng như ĐTQG lẫn U23 Thái Lan nhận định, U22 Việt Nam ở thế cửa trên và U22 Indonesia có dấu hiệu run sợ trước đối thủ mà họ từng thua ở vòng bảng.
“U22 Indonesia đang lo sợ Việt Nam hơn là ngược lại. Bàn mở tỷ số sẽ cực kỳ quan trọng. Nếu U22 Việt Nam ghi bàn sớm, họ sẽ thắng dễ dàng. Nếu U22 Indonesia mở tỷ số, U22 Việt Nam sẽ gặp khó khi đối thủ có thể chơi với cường độ, nhịp độ ưa thích của họ”, ông Steve Darby phân tích.
“U22 Việt Nam có sức mạnh tinh thần đáng nể. Sự tự tin cũng được bồi đắp qua từng trận đấu. Điều này vô cùng quan trọng trong bóng đá. HLV Park vẫn đang làm rất tốt công việc của mình trong việc xây dựng đội bóng và các thế hệ cầu thủ trẻ. Tôi nghĩ U22 Việt Nam sẽ thắng thôi. Điều đó tốt cho nền bóng đá của các bạn”, nhà cầm quân người Anh nói thêm.
Một trong những tổn thất lớn của U22 Việt Nam ở trận này là Quang Hải không thể thi đấu vì dính chấn thương từ vòng bảng. Dẫu vậy, vị HLV từng dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam cho rằng, điều đó không đáng lo ngại, bởi dưới thời HLV Park Hang-seo, các đội bóng Việt Nam dựa trên yếu tố tập thể chứ không phải bất cứ cá nhân nào cả.
Lâm Văn (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Để Pleiku trở thành cực tăng trưởng

Để Pleiku trở thành cực tăng trưởng

(GLO)- Sở Xây dựng tỉnh Gia Lai đang lấy ý kiến đối với Đồ án Quy hoạch chung đô thị Pleiku theo hướng mở rộng. Đây là bước đi chiến lược nhằm tái cấu trúc không gian đô thị, tạo dư địa mới để Pleiku phát huy vai trò đầu tàu tăng trưởng của tỉnh và vùng Bắc Tây Nguyên.

Công bằng thi cử

Công bằng thi cử

Sau khi vụ việc bất thường về điểm 10 môn toán tại Trường THPT chuyên Tuyên Quang trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 được công khai, như một hiệu ứng dây chuyền, trên mạng xã hội ào ạt xuất hiện nội dung tố cáo những dấu hiệu tiêu cực của kỳ thi ở nhiều địa phương.

Bảo vệ tính liêm chính của kỳ thi quốc gia

Bảo vệ tính liêm chính của kỳ thi quốc gia

Mỗi mùa thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi quốc gia duy nhất hiện nay, điều xã hội mong đợi nhất không phải là bao nhiêu điểm 10 hay bao nhiêu thủ khoa, mà là sự công bằng, liêm chính. Bởi chỉ cần một nghi vấn gian lận xuất hiện, giá trị của hàng triệu bài thi trung thực cũng bị lung lay.

Bài học đắt giá

Bài học đắt giá

Ngay sau sự việc Nguyễn Thành Nam và Trần Việt Anh bị khởi tố, bắt tạm giam về tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam".

Củng cố 'pháo đài' chống ma túy

Củng cố 'pháo đài' chống ma túy

“Pháo đài” chống ma túy không thể chỉ xây bằng trấn áp. Muốn giữ địa bàn sạch, phải làm tốt phòng ngừa xã hội, cai nghiện, quản lý sau cai, hỗ trợ việc làm, tạo điểm tựa cho người lầm lỗi trở lại cộng đồng.

Giữ nhịp yêu thương giữa thời đại số

Giữ nhịp yêu thương giữa thời đại số

Sau tất cả những biến động của thời đại số, gia đình vẫn luôn là nơi duy nhất con người ta tìm về, không phải để chứng minh bản thân thành công đến nhường nào, mà là để biết rằng, mình luôn được nhìn thấy, được lắng nghe và được yêu thương.

Bước chuyển mới cho thị trường trái phiếu doanh nghiệp

Bước chuyển mới cho thị trường trái phiếu doanh nghiệp

Nghị định số 200/2026/NĐ-CP (quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại thị trường trong nước và chào bán trái phiếu doanh nghiệp ra thị trường quốc tế) vừa được Chính phủ ban hành, đánh dấu một bước chuyển mình quan trọng của thị trường trái phiếu doanh nghiệp Việt Nam.

Đuối nước vì chủ quan

Đuối nước vì chủ quan

Kỳ nghỉ hè mới bắt đầu chưa lâu nhưng đã xảy ra nhiều vụ tai nạn đuối nước ở các địa phương khiến nhiều học sinh tử vong. Năm nào đuối nước cũng trở thành nỗi đau ám ảnh nhiều gia đình.

null