Chuyên gia Anh: 'U22 Indonesia đang run sợ trước U22 Việt Nam'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nhận định trước thềm trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30, cựu HLV ĐT nữ Việt Nam - Steve Darby cho rằng, U22 Việt Nam đang ở thế cửa trên và U22 Indonesia có dấu hiệu run sợ trước đối thủ mà họ từng thua ở vòng bảng.
 
U22 Việt Nam quyết tâm giành HCV.
Vào lúc 19h tối nay, U22 Việt Nam sẽ đụng U22 Indonesia ở chung kết bóng đá nam SEA Games 30. Ở vòng bảng, hai đội đã gặp nhau. Khi đó, U22 Indonesia vượt lên dẫn trước trong hiệp 1, nhưng trong hiệp 2, Thành Chung và Hoàng Đức đã tỏa sáng để giúp U22 Việt Nam ngược dòng giành chiến thắng 2-1. Bước vào cuộc tái đấu tại chung kết, cả hai đều rất quyết tâm giành chiến thắng.
Bình luận trước trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30, cựu HLV Steve Darby – người từng dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam cũng như ĐTQG lẫn U23 Thái Lan nhận định, U22 Việt Nam ở thế cửa trên và U22 Indonesia có dấu hiệu run sợ trước đối thủ mà họ từng thua ở vòng bảng.
“U22 Indonesia đang lo sợ Việt Nam hơn là ngược lại. Bàn mở tỷ số sẽ cực kỳ quan trọng. Nếu U22 Việt Nam ghi bàn sớm, họ sẽ thắng dễ dàng. Nếu U22 Indonesia mở tỷ số, U22 Việt Nam sẽ gặp khó khi đối thủ có thể chơi với cường độ, nhịp độ ưa thích của họ”, ông Steve Darby phân tích.
“U22 Việt Nam có sức mạnh tinh thần đáng nể. Sự tự tin cũng được bồi đắp qua từng trận đấu. Điều này vô cùng quan trọng trong bóng đá. HLV Park vẫn đang làm rất tốt công việc của mình trong việc xây dựng đội bóng và các thế hệ cầu thủ trẻ. Tôi nghĩ U22 Việt Nam sẽ thắng thôi. Điều đó tốt cho nền bóng đá của các bạn”, nhà cầm quân người Anh nói thêm.
Một trong những tổn thất lớn của U22 Việt Nam ở trận này là Quang Hải không thể thi đấu vì dính chấn thương từ vòng bảng. Dẫu vậy, vị HLV từng dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam cho rằng, điều đó không đáng lo ngại, bởi dưới thời HLV Park Hang-seo, các đội bóng Việt Nam dựa trên yếu tố tập thể chứ không phải bất cứ cá nhân nào cả.
Lâm Văn (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Bản lĩnh chính trị và năng lực tư duy lý luận

Bản lĩnh chính trị và năng lực tư duy lý luận

Tình hình thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, khó lường, các yếu tố toàn cầu hóa, cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học-công nghệ, đặc biệt là chuyển đổi số, đang đặt ra nhiều thách thức mới đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh chính trị quốc gia.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Hồng Thương

Lời cam kết vì sự an toàn tính mạng người dân

(GLO)- “Xã, phường nào không di dời dân, để xảy ra tai nạn, sẽ kỷ luật nghiêm, cách chức bí thư, chủ tịch”. Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn, khi chủ trì cuộc họp khẩn với các sở, ban, ngành và 58 xã, phường phía Đông triển khai công tác phòng, chống bão Kalmaegi.

Thưởng và thuế

Thưởng và thuế

Ngỡ chẳng liên quan nhưng mấy năm gần đây, cứ đến gần Tết Nguyên đán thì câu chuyện thưởng và thuế lại là đề tài được quan tâm nhiều nhất.

Di sản văn hóa truyền thống của đồng bào H’re (tỉnh Gia Lai) được bảo tồn, phát huy giá trị. Ảnh: Ngọc Nhuận

Ứng dụng tâm lý học hành vi trong công tác dân tộc

(GLO)- Một già làng vùng cao nói với cán bộ trẻ: “Muốn dân tin đừng chỉ nói cho dân nghe, hãy nghe cho dân nói”. Câu nói giản dị mà chứa đựng cả triết lý sâu xa của tâm lý học hành vi: Không phải bằng mệnh lệnh mà bằng sự thấu hiểu, không phải thay đổi dân mà là thay đổi cách chúng ta tiếp cận dân.

Chuyện sinh con và hơn thế nữa...

Chuyện sinh con và hơn thế nữa...

Ngày 22-10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp khắc phục tình trạng mức sinh thấp - một thách thức lớn trong công tác dân số và phát triển bền vững hiện nay.

Minh bạch giá điện

Minh bạch giá điện

Bỏ độc quyền, giá điện có thể sẽ cao hơn hiện nay. Thế nhưng vì sao người dân, doanh nghiệp - những người luôn mong giá điện rẻ, vẫn một lòng đề nghị xóa bỏ độc quyền điện? Bởi điều quan trọng nhất đối với họ không hẳn là giá cao hay thấp mà là sự minh bạch.

Tấm lá chắn

Tấm lá chắn

"Bắt cóc online" - một cụm từ rất mới mẻ xuất hiện gần đây nhưng lại là nỗi ám ảnh của bao bậc cha mẹ về sự nguy hiểm, mất mát và tàn bạo.

Những nữ tướng trên thương trường

Những nữ tướng trên thương trường

Không quá ồn ào nhưng các nữ doanh nhân VN thực sự là các nữ tướng trên thương trường. Thành tựu của họ không chỉ phát triển doanh nghiệp mà còn thay đổi cục diện thị trường, đóng góp không nhỏ vào tăng trưởng kinh tế đất nước.

Sự nhất quán của chính sách

Sự nhất quán của chính sách

Trong bức tranh phục hồi kinh tế hiện nay, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp không chỉ là một chính sách hỗ trợ đơn lẻ, mà là nhiệm vụ mang tính sống còn để khơi thông nguồn lực xã hội, kích hoạt tăng trưởng và củng cố niềm tin của nhà đầu tư.

Ngẫm chuyện ngập

Ngẫm chuyện ngập

Người Thủ đô không chỉ yêu giai điệu và ca từ của ca khúc “Hà Nội mùa vắng những cơn mưa”, mà hiện tại, có lẽ họ đều mong đến thời điểm tên bài hát thành hiện thực.

null