Chư Prông: Đồi Độc lập đã thông cầu treo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Cầu treo hồ thủy lợi thị trấn Chư Prông được khánh thành và đưa vào sử dụng năm 2004. Đây là cây cầu nối liền thị trấn với khu đồi Độc lập nơi có hàng trăm ha cà phê và các loại cây công nghiệp của nhân dân. Trong tháng 7-2017 phần ván lát mặt cầu bị hư hỏng nặng cản trở việc đi lại của người dân, ảnh hưởng đến việc chăm sóc các loại cây công nghiệp của nhân dân.

 

Ảnh: Đỗ Doanh
Ảnh: Đỗ Doanh

Được sự chỉ đạo của UBND huyện Chư Prông, UBND thị trấn đã vận động nhân dân có đất sản xuất tại khu vực đồi Độc Lập đóng góp kinh phí để sửa chữa cầu treo.

Theo báo cáo của UBND thị trấn Chư Prông việc huy động kinh phí sửa chữa cầu được thực hiện theo hình thức xã hội hóa. Trong đó người dân có đất sản xuất ở khu vực đồi Độc lập đóng góp 700 nghìn đồng/ha, tổng số kinh phí nhân dân đóng góp là 132 triệu đồng. Ủy ban nhân dân thị trấn Chư Prông cũng đã xuất 30 triệu đồng từ nguồn ngân sách dự phòng của địa phương để cùng với nhân dân sửa chữa cầu. Theo đó từ ngày 18-8 đến 24-8-2017 UBND thị trấn đã giao cho tổ thợ đại diện cho các hộ dân có đất sản xuất tại khu vực đồi Độc Lập tiến hành việc tháo dỡ phần ván hư hỏng và thay bằng ván mới. Sau một tuần thi công đến nay cầu treo hồ thủy lợi thị trấn Chư Prông đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng phục vụ việc đi lại và sản xuất của nhân dân.

 Đỗ Doanh

Có thể bạn quan tâm

Nửa năm sau lũ, người dân Ia Tul vẫn mòn mỏi chờ sửa đường.

Người dân Ia Tul mòn mỏi chờ sửa chữa đường giao thông

(GLO)- Nửa năm sau trận lũ lịch sử do ảnh hưởng bởi bão số 13 (Kalmaegi), nhiều đoạn trên tuyến đường huyết mạch qua xã Ia Tul (tỉnh Gia Lai) vẫn bị sạt lở nghiêm trọng. Người dân phải men theo đường ruộng để đi lại, còn xe chở hàng phải vòng xa gấp nhiều lần trong nỗi lo mùa mưa đang đến gần.

Phường Bồng Sơn tặng quà cho 400 trẻ em dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi.

Phường Bồng Sơn tặng quà cho 400 trẻ em dịp Quốc tế thiếu nhi

(GLO)- Sáng 31-5, UBND phường Bồng Sơn (tỉnh Gia Lai) phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2026 với chủ đề “Thiếu nhi Bồng Sơn vui khỏe - sáng tạo, vững bước vào tương lai” và hội diễn văn nghệ nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6. Chương trình có sự tham dự của hơn 1.000 em nhỏ trên địa bàn.

Chia sẻ yêu thương với bệnh nhi, học sinh và hộ gia đình khó khăn

Chia sẻ yêu thương với bệnh nhi, học sinh và hộ gia đình khó khăn

(GLO)- Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai cùng Hội Người mù tỉnh, Hội Chữ thập đỏ phường Quy Nhơn đã kết nối vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ nhiều phần quà thiết thực ý nghĩa nhằm chung tay chia sẻ khó khăn với trẻ em khiếm thị, bệnh nhi, học sinh vượt khó và người dân khó khăn.

BĐBP Gia Lai khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 500 người dân vùng biên

BĐBP Gia Lai khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 500 người dân vùng biên

(GLO)- Trong hai ngày 21 và 22-5, lực lượng quân y Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Gia Lai phối hợp với ngành y tế địa phương tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, hộ nghèo và đồng bào các dân tộc tại khu vực biên giới thuộc làng Tung (xã Ia Nan) và làng Bua (xã Ia Pnôn).

null