Chư Prông có 21 sản phẩm tham gia Chương trình OCOP

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ông Nguyễn Văn Luyến-Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Chư Prông cho biết, nhằm đẩy mạnh phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng và số lượng sản phẩm đáp ứng yêu cầu của Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), UBND huyện đã ban hành Kế hoạch số 05/ KH-UBND về triển khai thực hiện Chương trình OCOP trong năm 2021.
 

Sản phẩm OCOP của Hợp tác xã Thảo Nguyên (xã Ia Phìn). Ảnh: Nguyễn Diệp
Sản phẩm OCOP của Hợp tác xã Thảo Nguyên (xã Ia Phìn, huyện Chư Prông). Ảnh: Nguyễn Diệp


Theo đó, trong năm nay toàn huyện dự kiến sẽ có 21 sản phẩm thuộc nhóm thực phẩm và thảo dược như hạt mắc ca, trà măng tây, trà đinh lăng, cao đinh lăng, tinh dầu cam, tinh bột nghệ, mật ong, điều rim tỏi ớt, cà phê rang nguyên hạt, nhung hươu thái lát ngâm mật ong… của 13  doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ sản xuất tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện và cấp tỉnh.

Phấn đấu có 21 sản phẩm đạt OCOP cấp huyện và trên 19 sản phẩm được chứng nhận đạt 3 sao cấp tỉnh và có từ 1-2 sản phẩm đạt 4 sao cấp tỉnh.
 

NGUYỄN DIỆP

Có thể bạn quan tâm

Các đồn biên phòng Ia Nan và Ia O ra quân trồng 600 cây xanh tại trường phổ thông nội trú liên cấp

Các đồn biên phòng Ia Nan và Ia O ra quân trồng 600 cây xanh tại trường phổ thông nội trú liên cấp

(GLO)- Ngày 5-6, các đồn biên phòng xã Ia Nan và Ia O (tỉnh Gia Lai) phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức ra quân trồng cây tại Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS đang được xây dựng trên địa bàn, góp phần tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp.

Quân đoàn 34 cử 150 cán bộ, chiến sĩ tham gia xây dựng 2 trường nội trú liên cấp ở khu vực biên giới

Quân đoàn 34 cử 150 cán bộ, chiến sĩ tham gia xây dựng 2 trường nội trú liên cấp ở khu vực biên giới

(GLO)- Theo thông tin từ Quân đoàn 34, từ ngày 5-6 đến 25-8, đơn vị sẽ huy động 150 cán bộ, chiến sĩ tham gia xây dựng các hạng mục tại 2 trường nội trú liên cấp ở xã Ia O và xã Ia Chia (tỉnh Gia Lai), góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các công trình giáo dục tại khu vực biên giới.

Lính công binh hồi sinh những vùng đất chết

Lính công binh hồi sinh những vùng đất chết

(GLO)- Giữa những cánh rừng và triền núi của phường Bồng Sơn và xã An Toàn, nơi chiến tranh từng đi qua và để lại vô số vết thương, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 7 (Quân đoàn 34) đang lặng lẽ thực hiện nhiệm vụ rà phá bom mìn, trả lại sự an toàn cho đất đai và cuộc sống bình yên cho người dân.

Trung tâm GDQP&AN Trường Đại học Quy Nhơn: Nơi rèn luyện bản lĩnh, ý thức trách nhiệm cho sinh viên.

Nơi rèn luyện bản lĩnh, ý thức trách nhiệm cho sinh viên

(GLO)- Sau 5 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Đại học Quy Nhơn đã từng bước khẳng định vai trò là môi trường rèn luyện chính quy, kỷ luật, góp phần bồi dưỡng bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm và ý thức công dân cho sinh viên.

null