Chiếm dụng mặt đê xây nhà trái phép

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một tuần nay, người dân thôn Tân Mỹ, xã Phước Hòa (huyện Tuy Phước) vô cùng bất bình trước việc bà Nguyễn Thị Kiều (42 tuổi) ngụ cùng địa phương ngang nhiên bao chiếm diện tích mặt đê sông kết hợp đường giao thông để dựng nhà trái phép. Ngoài ra, bà Kiều còn đổ đất chiếm dụng phần đất bên sông sát đường để mở rộng diện tích.

Bà Nguyễn Thị Kiều lấn chiếm đất, đã dựng trụ rào lưới B40 và làm nhà tiền chế.

Bà Nguyễn Thị Kiều lấn chiếm đất, đã dựng trụ rào lưới B40 và làm nhà tiền chế.

Ông Nguyễn Văn Bảy, Trưởng thôn Tân Mỹ, xác nhận: Bà Kiều đã có nhà đất đang ở đàng hoàng, còn phần đất lấn chiếm trước đây là bụi tre của cha bà, nhưng khi thi công công trình đê sông Tân Mỹ năm 2015 - 2016 nhà nước đã đền bù giải phóng mặt bằng. Đất nằm trong hành lang đê cũng như đường giao thông còn khá rộng, bà Kiều cho rằng đất của cha bà nên lợi dụng ngày thứ Bảy và Chủ nhật (17 và 18.11.2018) vừa rồi, đã thuê xe tải chở đất đổ nâng cao nền, rồi xây nhà tiền chế, làm trụ bê tông bao quanh đất lấn chiếm chuẩn bị xây nhà ở. Ban nhân dân thôn đã báo cáo chính quyền địa phương.

Ông Huỳnh Thanh Vương, Phó Chủ tịch UBND xã Phước Hòa, khẳng định: Việc vi phạm của bà Nguyễn Thị Kiều, ngày 19.11.2018 xã đã lập biên bản về hành vi chiếm đất giao thông và trong hành lang đê sông xây dựng công trình trái phép với diện tích 100,2 m2, xung quanh dựng 16 trụ bê tông và kéo lưới B40 cao bình quân 2 m. Ngoài ra, còn dựng trụ sắt, lợp tôn với diện tích 22,2 m2. Cũng trong ngày, theo đề nghị của tổ công tác, Chủ tịch UBND xã đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng và buộc bà Nguyễn Thị Kiều khôi phục lại hiện trạng như cũ trong vòng 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định.

Tuy nhiên, theo nhiều người dân trong thôn Tân Mỹ, bà Kiều đã không đồng ý ký vào biên bản vi phạm, sau khi đoàn công tác của UBND xã Phước Hòa vừa đi, bà ta đã kêu xe đổ đất về phía Đông, nối dài với phần đất đã dựng rào lưới B40 để mở rộng thêm diện tích, nên họ khá bức xúc và cho rằng chính quyền xử lý chưa tới nơi tới chốn.                         

LÊ THỤC

Có thể bạn quan tâm

Dự án nhà ở xã hội chung cư Phú Tài Lộc bị xử phạt vì chậm tiến độ

Dự án nhà ở xã hội chung cư Phú Tài Lộc bị phạt 85 triệu đồng vì chậm tiến độ

(GLO)- Dù đã tổ chức lễ khởi công từ đầu năm 2026 và mới đây còn bị xử phạt hành chính vì không thực hiện đúng tiến độ đầu tư, song đến ngày 20-8, khu đất thực hiện Dự án nhà ở xã hội chung cư Phú Tài Lộc (phường Quy Nhơn Bắc, tỉnh Gia Lai) vẫn trong tình trạng cửa đóng, chưa thi công.

Dự án xây dựng Khu công nghiệp Nhơn Hòa - giai đoạn 2: Gỡ vướng giải phóng mặt bằng, tạo đồng thuận

Dự án xây dựng Khu công nghiệp Nhơn Hòa - giai đoạn 2: Gỡ vướng giải phóng mặt bằng, tạo đồng thuận

(GLO)- UBND phường An Nhơn Nam (tỉnh Gia Lai) đang tập trung tháo gỡ những vướng mắc trong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, đồng thời tăng cường vận động, thuyết phục người dân sớm bàn giao mặt bằng thực hiện Dự án xây dựng Khu công nghiệp Nhơn Hòa - giai đoạn 2.

Kiến nghị lắp camera an ninh trên cầu Thị Nại

Kiến nghị lắp camera an ninh trên cầu Thị Nại

(GLO)- Từ thực tế những vụ nhảy cầu tự tử thời gian gần đây và đặc thù giao thông trên cầu Thị Nại (phường Quy Nhơn Đông), người dân kiến nghị cơ quan chức năng xem xét lắp đặt hệ thống camera giám sát trên cầu để theo dõi tình hình giao thông, ANTT và kịp thời xử lý các tình huống phát sinh.

Trang bị kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước cho thanh thiếu nhi phường Hội Phú

50 thanh thiếu nhi phường Hội Phú được trang bị kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước

(GLO)- Ngày 11-8, tại hồ bơi Trường UKA (phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai), Ban Chỉ đạo hoạt động hè phường Hội Phú phối hợp với Trung tâm Học tập cộng đồng phường tập huấn kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho 50 thanh thiếu nhi trên địa bàn.

null