Chiếm đoạt tiền từ lô đất đã bán, đôi vợ chồng ở Quảng Ngãi trốn lên Đắk Nông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Vợ chồng Nguyễn Mạnh Hải rời Quảng Ngãi lên Đắk Nông lẩn trốn sau khi chiếm đoạt tiền của khách cọc mua lô đất mà cả hai đã bán cho người khác.

Ngày 16/9, lãnh đạo Công an huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa di lý vợ chồng Nguyễn Mạnh Hải (65 tuổi) và Trần Thị Hiền (47 tuổi, trú xã Sơn Mùa, huyện Sơn Tây) từ tỉnh Đắk Nông về Quảng Ngãi.

Theo hồ sơ vụ việc, năm 2019, vợ chồng Hải bán một mảnh đất cho ông Đ.V.K. (trú cùng xã).

Sau đó, họ tự nhận mình là chủ mảnh đất trên và tiếp tục lừa bán cho bà N.T.X. (trú tỉnh Đắk Lắk), chiếm đoạt số tiền gần 100 triệu đồng.

Lực lượng chức năng di lý vợ chồng Hải từ Đắk Nông về Quảng Ngãi. (Ảnh: Đ.X) ảnh 1

Lực lượng chức năng di lý vợ chồng Hải từ Đắk Nông về Quảng Ngãi. (Ảnh: Đ.X)

Sau khi chiếm đoạt được tiền của bà X, vợ chồng Hải bỏ trốn khỏi địa phương và nhiều lần thay đổi nơi sinh sống ở nhiều tỉnh, thành.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Sơn Tây phát hiện 2 đối tượng lẩn trốn tại thôn 9, xã Nam Bình, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông nên nhanh chóng phối hợp với công an địa phương bắt giữ.

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định, bà X. chỉ là một trong số các nạn nhân của vợ chồng Hải.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Sơn Tây thông báo những ai là nạn nhân của 2 đối tượng trên thì liên hệ với đơn vị để được giải quyết.

Link bài gốc: https://vtc.vn/chiem-doat-tien-tu-lo-dat-da-ban-doi-vo-chong-o-quang-ngai-tron-len-dak-nong-ar820441.html

Có thể bạn quan tâm

Hấp dẫn liên hoan linh vật Tết Trung thu

Hấp dẫn liên hoan linh vật Tết Trung thu

Hàng năm, cứ đến dịp Tết Trung thu, các địa phương trong huyện Đức Trọng, Lâm Đồng lại tổ chức làm lồng đèn Trung thu mang hình các linh vật khổng lồ theo con giáp từng năm, diễu hành trên các tuyến đường trung tâm thị trấn Liên Nghĩa. Tuy nhiên, hoạt động này thường là tự phát.
A Par - nghệ nhân đa tài

A Par - nghệ nhân đa tài

Nghệ nhân A Par (sinh năm 1969, làng Kon Xơ Mlũh, xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy, Kon Tum) nổi tiếng bởi có đôi tay tài hoa. Ông có thể chỉnh chiêng, đan lát, làm các nhạc cụ từ tre, nứa và rèn nhiều dụng cụ phục vụ sản xuất của bà con trong vùng.