(GLO)- Sáng 9-2, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai xác nhận tại làng Bang Ngol (xã Ia Bang, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) đã xảy ra vụ ngộ độc thịt cóc với 2 người ăn bị ngộ độc đưa đi viện cấp cứu.
(GLO)- Ngày 19-12, tại TP. Pleiku, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị chuyên đề về công tác phòng- chống ngộ độc thực phẩm do ăn cóc, triển khai các văn bản quy phạm pháp luật và hướng dẫn chuyên môn về an toàn thực phẩm năm 2023.
(GLO)- Chiều 1-12, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Gia Lai cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận 1 vụ ngộ độc thực phẩm do ăn trứng cóc xảy ra tại làng Klăh Băng (xã Ia Băng, huyện Chư Prông) khiến 1 người tử vong và 1 trường hợp nguy kịch.
(GLO)- Chiều 19-4, tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai, đoàn kiểm tra liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong Tháng hành động vì ATTP năm 2023 của tỉnh đã họp đoàn triển khai kế hoạch thanh kiểm tra ATTP dịp cao điểm.
(GLO)- Qua thanh tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai, nước giải khát không cồn, đá thực phẩm; dụng cụ, vật liệu bao gói chứa đựng thực phẩm từ ngày 9-6 đến ngày 29-6, đoàn thanh tra chuyên ngành của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đã phát hiện 5 cơ sở vi phạm và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 14 triệu đồng.
(GLO)- Ngày 19-4, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đang tích cực phối hợp với các ngành chức năng huyện Kông Chro điều tra, xác minh vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại làng Kliêt-H'ôn (xã Đak Song) khiến 1 người tử vong và 2 người phải nhập viện.
(GLO)- Chiều 17-1, đoàn kiểm tra liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 tổ chức họp đoàn. Ông Nguyễn Văn Đang-Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai, Trưởng đoàn chủ trì cuộc họp.
(GLO)- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh vừa ban hành quyết định xử phạt 18 triệu đồng đối với 4 cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai, đá thực phẩm vì vi phạm các quy định trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.
(GLO)- Sáng 11-5, Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) do ông Đỗ Hữu Tuấn- Phó Cục trưởng Cục ATTP- Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh Gia Lai và huyện Đak Đoa nhân “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm“ năm 2020.