Chỉ 3 tách này mỗi ngày giúp giảm huyết áp, cholesterol cao

Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí y khoa Advances in Nutrition đã kết luận các hợp chất thực vật flavan-3-ols có trong trà, có thể giúp giảm mức huyết áp cao, cholesterol cao và cả mức đường huyết.
Từ đó nhóm nghiên cứu đã đưa ra các khuyến nghị về chế độ ăn uống đối với lượng flavan-3-ols.
Nghiên cứu có sự hợp tác giữa Viện Phát triển khoa học thực phẩm và dinh dưỡng của Mỹ và Học viện Dinh dưỡng và ăn uống của Mỹ, để đưa ra các khuyến nghị về lượng flavan-3-ols cụ thể nên tiêu thụ hằng ngày để gặt hái những lợi ích sức khỏe.
 
Huyết áp cao, nếu không được điều trị, có thể dẫn đến đau tim và đột quỵ. Ảnh: SHUTTERSTOCK
Huyết áp cao, nếu không được điều trị, có thể dẫn đến đau tim và đột quỵ. Ảnh: SHUTTERSTOCK
Nghiên cứu đã phân tích 157 thử nghiệm hiện có và 15 nghiên cứu về tác động của flavan-3-ols đối với cơ thể.
Kết quả đã phát hiện ra rằng tiêu thụ 400 - 600 mg flavan-3-ols mỗi ngày là tốt nhất để cải thiện huyết áp, mức cholesterol và cả mức đường huyết, theo tờ Express.
Tác động rõ nhất là đối với huyết áp tâm thu, cholesterol toàn phần, cholesterol lipoprotein tỷ trọng cao và mức insulin, đường huyết.
Cần lưu ý nghiên cứu này khuyến nghị bổ sung flavan-3-ols thông qua thực phẩm mà không khuyến nghị sử dụng chất bổ sung flavan-3-ols.
3 tách trà cung cấp đủ lượng flavan-3-ols khuyến nghị hằng ngày
Nghiên cứu đã khuyến nghị những nguồn flavan-3-ols tốt nhất là trà, táo, quả mọng và ca cao.
 
3 tách trà cung cấp đủ lượng flavan-3-ols khuyến nghị hằng ngày. Ảnh: SHUTTERSTOCK
3 tách trà cung cấp đủ lượng flavan-3-ols khuyến nghị hằng ngày. Ảnh: SHUTTERSTOCK
Một tách trà chứa khoảng 160 mg flavan-3-ols, nghĩa là 3 tách sẽ đủ để đáp ứng lượng khuyến cáo hằng ngày, theo Express.
Tiến sĩ Tim Bond (nhà hóa học người Anh) nói thêm: Ngày càng nhiều nghiên cứu tiếp tục cho thấy lợi ích của việc tiêu thụ flavan-3-ols tự nhiên trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường loại 2, theo Express.
Theo Thiên Lan (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Người 'thèm' ô mai, xí muội đến mấy thì khi ăn cũng phải nhớ kỹ những điều này

Người 'thèm' ô mai, xí muội đến mấy thì khi ăn cũng phải nhớ kỹ những điều này

Ô mai (xí muội) là một món quà vặt ưa thích của nhiều người. Hương vị đặc biệt của ô mai còn là một phần không thể thiếu mỗi dịp lễ, tết. Tác dụng của ô mai chữa viêm họng, khản tiếng, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu không cẩn thận bạn có thể gặp phải những tác hại không mong muốn khá nghiêm trọng khi ăn ô mai.
Những loại quả quen thuộc, nhiều người hay ăn lại là 'mẹ đẻ' của ung thư và tỷ bệnh nguy hiểm khác

Những loại quả quen thuộc, nhiều người hay ăn lại là 'mẹ đẻ' của ung thư và tỷ bệnh nguy hiểm khác

Trái cây là một phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta, Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng có những loại trái cây khi ăn nhiều là nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư, chúng có thể làm cho các tế bào bình thường trở nên bất thường (đột biến) và tăng sinh một cách không kiểm soát.