Cháy 5,2 ha mía của 5 hộ dân ở xã Phú An

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 7-4, lãnh đạo UBND xã Phú An, huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) cho biết: Trên địa bàn thôn An Quý vừa xảy ra vụ cháy 5,2 ha mía. Đây là diện tích mía của 5 hộ dân ở thôn An Phú.
Diện tích mía của người dân bị cháy. Ảnh: Tuyết Mai

Diện tích mía của người dân bị cháy. Ảnh: Tuyết Mai

Theo đó, vào khoảng 17 giờ ngày 6-4, người dân thôn An Quý phát hiện rẫy mía trong thôn bị cháy nên đã hô hoán mọi người cùng đến chữa cháy, đồng thời báo cho chính quyền địa phương và lực lượng dân quân của xã vô ứng cứu dập lửa không cho cháy lan sang các diện tích liền kề. Ngọn lửa đã thiêu rụi 5,2 ha mía đang chuẩn bị thu hoạch. Nguyên nhân vụ cháy do người dân đốt lá mía sau thu hoạch dẫn đến cháy lan.

Hiện UBND xã Phú An đã làm việc với Nhà máy Đường An Khê để thu hoạch mía cháy cho người dân.

Có thể bạn quan tâm

Huấn luyện kỹ năng phòng cháy chữa cháy tại Trang trại bò sữa Bình Định

Huấn luyện kỹ năng phòng cháy chữa cháy tại Trang trại bò sữa Bình Định

(GLO)- Sáng 26-7, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Chi nhánh Công ty TNHH MTV Bò sữa Việt Nam, Trang trại bò sữa Bình Định (xã An Nhơn Tây) tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ và thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2025.

Chiếm dụng mặt nước đầm Đề Gi nuôi thủy sản

Chiếm dụng mặt nước đầm Đề Gi nuôi thủy sản

(GLO)- Khoảng 3 năm trở lại đây, nhiều hộ dân ở xã Đề Gi và An Lương (tỉnh Gia Lai) ngang nhiên chiếm dụng một phần mặt nước ven đầm Đề Gi để nuôi thủy sản bằng lồng bè, gây ô nhiễm môi trường biển cũng như cản trở, gây khó khăn cho tàu thuyền ra vào Cảng cá Đề Gi.

null