Cháy 5,2 ha mía của 5 hộ dân ở xã Phú An

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 7-4, lãnh đạo UBND xã Phú An, huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) cho biết: Trên địa bàn thôn An Quý vừa xảy ra vụ cháy 5,2 ha mía. Đây là diện tích mía của 5 hộ dân ở thôn An Phú.
Diện tích mía của người dân bị cháy. Ảnh: Tuyết Mai

Diện tích mía của người dân bị cháy. Ảnh: Tuyết Mai

Theo đó, vào khoảng 17 giờ ngày 6-4, người dân thôn An Quý phát hiện rẫy mía trong thôn bị cháy nên đã hô hoán mọi người cùng đến chữa cháy, đồng thời báo cho chính quyền địa phương và lực lượng dân quân của xã vô ứng cứu dập lửa không cho cháy lan sang các diện tích liền kề. Ngọn lửa đã thiêu rụi 5,2 ha mía đang chuẩn bị thu hoạch. Nguyên nhân vụ cháy do người dân đốt lá mía sau thu hoạch dẫn đến cháy lan.

Hiện UBND xã Phú An đã làm việc với Nhà máy Đường An Khê để thu hoạch mía cháy cho người dân.

Có thể bạn quan tâm

Hàng trăm hộ dân mòn mỏi chờ sổ đỏ

Hàng trăm hộ dân thôn Hiệp Hà mòn mỏi chờ sổ đỏ

(GLO)- Mặc dù đã sử dụng đất ở, đất vườn ổn định suốt gần 30 năm qua, nhưng hơn 200 hộ dân thôn Hiệp Hà (xã Vân Canh, tỉnh Gia Lai) vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Điều đó gây ra nhiều khó khăn trong cuộc sống, đầu tư sản xuất cũng như thực hiện các quyền dân sự liên quan đến đất đai.

Ngành Y tế Gia Lai tăng cường các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật

Ngành Y tế Gia Lai tăng cường các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật

(GLO)- Theo Sở Y tế Gia Lai, Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18-4) năm 2026 với chủ đề “Thúc đẩy quyền tham gia của người khuyết tật-Kiến tạo đột phá phát triển”. Dịp này, Sở Y tế đề nghị các đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức các hoạt động hưởng ứng thiết thực, hiệu quả.

Cần xử lý dứt điểm công trình chắn ngang đường nội bộ chợ Mộc Bài

Cần xử lý dứt điểm công trình chắn ngang đường nội bộ chợ Mộc Bài

(GLO)- Nhiều năm qua, trên tuyến đường nội bộ chợ Mộc Bài (thôn Thanh Tú, xã Hoài Ân, tỉnh Gia Lai) có 3 công trình chắn ngang, gây ách tắc giao thông, ảnh hưởng đến việc buôn bán của người dân. Mặc dù người dân đã nhiều lần kiến nghị nhưng tình trạng này vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

null