.
.
Huấn luyện viên của Hoàng Anh Gia Lai Kiatisak có mối quan hệ rất thân tình với ông chủ của Leicester City, thậm chí từng được mời sang Châu Âu làm việc.
 
 
Kiatisak vui cùng Leicester City
 
Tối 15.5 trên trang cá nhân, Kiatisak đăng tải hình ảnh cùng Chủ tịch đội Leicester City, ông Aiyawatt Srivaddhanaprabha hay còn gọi là Khun Top cùng biểu tượng trái tim để chúc mừng đội sau khi giành chiến thắng tại FA Cup.
 
Leicester City bị đánh giá thấp hơn Chelsea nhưng đã đánh bại đối thủ 1-0, nhờ siêu phẩm của Youri Tielemans. Đây là danh hiệu FA Cup lần đầu tiên trong lịch sử Leicester City. "Bầy cáo" tiếp tục viết nên một trong những câu chuyện đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Anh, 5 năm sau ngày vô địch Ngoại hạng Anh thần kỳ.
 
Với Kiatisak, ông có quan hệ rất tốt với những ông chủ người Thái Lan của Leicester City. Năm 2015, Kiatisak khi ấy đang là huấn luyện trưởng đội tuyển quốc gia Thái Lan đã ký hợp đồng 3 năm, trở thành làm đại sứ thương hiệu cho học viện bóng đá quốc tế của Leicester. Thông qua "Zico Thái", đội bóng nước Anh đã lập ra dự án để tuyển chọn những tài năng trẻ trong độ tuổi 13 – 15 từ 5 khu vực trên khắp Thái Lan đến học viên The Foxes.
 
Leicester City vô địch FA Cup rất xứng đáng. Kiatisak đã chia sẻ niềm vui trên trang cá nhân của mình. Ảnh: AFP.
Leicester City vô địch FA Cup rất xứng đáng. Kiatisak đã chia sẻ niềm vui trên trang cá nhân của mình. Ảnh: AFP.
 
Kiatisak thường xuyên qua Anh để xem các trận đấu của Leicester City và thường là khách VIP của cố Chủ tịch Vichai Srivaddhanaprabha. Ngày 27.10.2018, ông Vichai qua đời sau một vụ tai nạn trực thăng thảm khốc bên ngoài sân King Power. Tờ Siam Sport (Thái Lan) tiết lộ, Kiatisak và Datsakorn Thonglao may mắn thoát chết. Khi đó, Kiatisak đến Anh dự khán trận Leicester City hòa West Ham 1-1 nhưng đã không đi cùng ông Vichai trên chuyến bay xấu số.
 
Bản thân Kiatisak cũng qua Anh để xem các trận đấu của Leicester City, và thừa nhận đã học được rất nhiều điều để áp dụng cho đội U23, đội tuyển quốc gia Thái. Thời điểm mà cựu huyền thoại của Hoàng Anh Gia Lai còn tại vị tại đội tuyển, mối liên kết giữa bóng đá Thái và các đầu mối tại Anh rất rõ ràng.
 
Leicester City – Niềm cảm hứng cho Kiatisak
 
Gia đình tỉ phú Vichai cùng Leicester City có một ví trí trang trọng trong trái tim của Kiatisak. Ở chiều ngược lại, những ông chủ của Leicester City cũng rất xem trọng tài năng của "Zico Thái Lan".
 
Tháng 10.2017, ông Aiyawatt khi đó còn là Phó Chủ tịch Leicester City đồng thời là lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn King Power đã mời Kiatisak sang Châu Âu làm việc. Cụ thể, danh thủ của Hoàng Anh Gia Lai được nhắm vào vị trí trợ lý huấn luyện viên tại đội hạng 2 của Bỉ - OH Leuven, vốn được King Power mua lại trước đó không lâu.
 
Chủ tịch của Leicester City, ông Aiyawatt (phải) từng mời Kiatisak sang Châu Âu làm việc. Ảnh: FBNV.
Chủ tịch của Leicester City, ông Aiyawatt (phải) từng mời Kiatisak sang Châu Âu làm việc. Ảnh: FBNV.
 
"Chúng tôi đã bàn bạc về chuyện này, sau khi Zico rời ghế chỉ đạo của Port FC. Quyết định hoàn toàn phụ thuộc vào cậu ấy. Chúng tôi sẵn sàng ủng hộ các cầu thủ trẻ cũng như các huấn luyện viên từ Thái Lan. Cậu ấy xứng đáng với cơ hội này, và đây cũng là thời điểm phù hợp", Aiyawatt khi đó chia sẻ.
 
Tuy nhiên, Kiatisak đã không sang Châu Âu bởi ông phải hoàn tất khóa học dành cho huấn luyện viên chuyên nghiệp. Ngoài ra, chiến lược gia người Thái Lan cũng dành thời gian để điều hành học viện bóng đá của mình.
 
Tình cảm từ gia đình Vichai là điều Kiatisak luôn trân trọng. Thành công của Leicester City cũng như tầm nhìn của gia đình tỉ phú Thái Lan cũng là nguồn cảm hứng trong sự nghiệp của Kiatisak.
 
"Vichai là thủ lĩnh của bóng đá Thái Lan và là nhà lãnh đạo của bóng đá thế giới, vì ông ấy đã thay đổi rất nhiều thứ khi nắm quyền Chủ tịch Leicester City. Đội bóng đã vô địch Ngoại hạng Anh, đó là lý do vì sao bất cứ điều gì ở Thái Lan cũng có thể diễn ra trong tương lai", Kiatisak cho biết với AFP trong lễ tang Vichai tại Thái Lan.
 
NGUYỄN ĐĂNG (LĐO)
 
 
 
.