.
.

Quả bóng vàng Minh Trí: "Chơi đúng sức, Việt Nam dự futsal World Cup là đương nhiên"

Chủ Nhật, 16/05/2021, 12:50 [GMT+7]
.
Quả bóng Vàng futsal 2021 Nguyễn Minh Trí tự tin đội tuyển Việt Nam sẽ thắng Lebanon trong 2 trận play-off giành vé dự World Cup, nếu thi đấu đúng thực lực.
 
 
Đội tuyển futsal Việt Nam đang đứng trước cơ hội lần thứ 2 góp mặt ở vòng chung kết futsal World Cup sau lần đầu tiên hồi năm 2016. Để hoàn thành mục tiêu này, thầy trò ông Phạm Minh Giang cần vượt qua Lebanon trong 2 trận play-off được tổ chức trên đất UAE.
 
Chia sẻ trước khi thực hiện sứ mệnh lịch sử, đương kim Quả bóng Vàng futsal 2021, pivot (tiền đạo cắm trong futsal) Nguyễn Minh Trí cho rằng đội tuyển Việt nam thừa sức hạ Lebanon.
 
Minh Trí tự tin Việt Nam sẽ giành quyền dự futsal World Cup. Ảnh: VFF
Minh Trí tự tin Việt Nam sẽ giành quyền dự futsal World Cup. Ảnh: VFF
 
"Tôi và các đồng đội đang rất thoải mái. Nếu thi đấu đúng sức, tôi nghĩ việc tuyển Việt Nam đánh bại Lebanon và giành quyền dự World Cup là điều đương nhiên.
 
Tôi sẽ thi đấu 200% khả năng để một lần nữa đưa Việt Nam vào dự World Cup, lặp lại lịch sử và đáp lại sự ủng hộ của người hâm mộ nước nhà. Hy vọng mọi người hãy luôn cổ vũ và sát cánh cùng tuyển futsal Việt Nam. Dù có chiến thắng hay thất bại thì tôi cùng đồng đội đã chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo" - Minh Trí chia sẻ.
 
So với đội hình dự futsal World Cup 2016, tuyển futsal có nhiều thay đổi với sự xuất hiện của nhiều cầu thủ mới. Minh Trí cho rằng, đây là lợi thế cho tuyển Việt Nam khi các cầu thủ mới đang có nhiều khát khao và động lực chiến đấu.
 
"Đội hình năm 2016 có nhiều anh lớn chơi futsal lâu năm, thi đấu tốt. Trong khi đó, đa số cầu thủ lên tuyển đợt này là người mới. Đó cũng là lợi thế vì các cầu thủ mới sẽ chơi nỗ lực và có quyết tâm lớn hơn nhiều. Họ cũng đang hòa nhập tốt. Tôi là người lên tuyển futsal từ lâu nên hay trò chuyện, trao đổi để giúp đỡ các bạn, nhất là khi họ không hiểu chiến thuật" - Minh Trí nói thêm.
 
Tối 15.5, tuyển futsal đã lên đường sang UAE. 2 trận play-off tranh vé dự futsal World Cup 2021 với Lebanon sẽ diễn ra vào ngày 23.5 và 25.5.
 
Trước đó, thầy trò ông Phạm Minh Giang sẽ có trận giao hữu với tuyển Iraq trên đất UAE vào ngày 17.5.
 
Danh sách cầu thủ tuyển futsal Việt Nam sang UAE:
 
Hồ Văn Ý, Trần Văn Vũ, Phạm Đức Hòa, Nguyễn Mạnh Dũng, Châu Đoàn Phát, Lý Đăng Hưng, Lê Quốc Nam, Nguyễn Minh Trí, Nguyễn Anh Duy (Thái Sơn Nam), Nguyễn Thành Tín, Vũ Đức Tùng (Thái Sơn Bắc), Nguyễn Hoàng Anh, Mai Xuân Hiệp, Khổng Đình Hùng, Nguyễn Đắc Huy (Sahako), Nguyễn Văn Hiếu (Hiếu Hoa Đà Nẵng) và Nguyễn Anh Quý (Zetbit Sài Gòn).
 
THANH VŨ (LĐO)
 
 
 
.