.
.

Đức Cơ: Biểu dương già làng, thôn trưởng, người có uy tín tiêu biểu

Thứ Năm, 13/12/2018, 13:08 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng ngày 12-12, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai phối hợp với Công an huyện Đức Cơ tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương 90 già làng, thôn trưởng, người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn năm 2018. 
 
 
Thời gian qua, bằng kinh nghiệm và sự hiểu biết về phong tục, tập quán địa phương, đội ngũ già làng, thôn trưởng, người có uy tín của huyện Đức Cơ đã góp phần giải quyết những vấn đề phức tạp nảy sinh trong cộng đồng dân cư; tuyên truyền, vận động bà con chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực giáo dục, cảm hóa những đối tượng vi phạm pháp luật tại các thôn làng để những đối tượng này nhận ra lỗi lầm và biết cách sửa sai. Đội ngũ già làng, thôn trưởng, người có uy tín đã phát huy hiệu quả vai trò của mình trong việc củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy tinh thần làm chủ của nhân dân; từng bước cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Đức Cơ.
 
 
 
Lãnh đạo huyện Đức Cơ tặng giấy khen cho già làng, thôn trưởng, người có uy tín tiêu biểu năm 2018. Ảnh: Mỹ Duyên 
 
Tại hội nghị, sau khi nghe lãnh đạo Công an huyện Đức Cơ và đại diện Ban Chỉ huy quân sự huyện báo cáo về tình hình an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội, công tác quốc phòng-quân sự địa phương trong năm 2018; các già làng, thôn trưởng, người có uy tín tiêu biểu đã chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân.
 
Nhân dịp này, UBND huyện Đức Cơ đã tặng giấy khen cho 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động quần chúng năm 2018. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng 90 suất quà cho đội ngũ già làng, thôn trưởng, người có uy tín tiêu biểu.
 
 
                                                                                Mỹ Duyên-Thanh Tịnh
 
                                                                                         
.