.
.

Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai tổ chức hành trình "Vì biển, đảo quê hương"

Thứ Hai, 21/12/2020, 09:04 [GMT+7]
.

(GLO)- Nhằm bồi đắp lòng yêu nước, tình yêu quê hương biển, đảo; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong 3 ngày (từ ngày 18 đến 20-12), Đoàn các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức hành trình “Vì biển, đảo quê hương” năm 2020 tại xã đảo Nhơn Châu, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

 

Ảnh: Hà Đức Thành
Ảnh: Hà Đức Thành

 

Trong hành trình, đoàn đã về thăm địa chỉ đỏ Trường Quốc học Quy Nhơn, là một trong 3 địa điểm thành lập chi bộ đầu tiên của tỉnh Bình Định vào tháng 10-1930. Đoàn cũng đã tham gia phần việc thanh niên tại xã đảo Nhơn Châu như hoạt động bảo vệ môi trường, công tác an sinh xã hội; thăm Đồn Biên phòng trên đảo, nghe nói chuyện chuyên đề về tình hình biển, đảo; giao lưu trao đổi kinh nghiệm với Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Bình Định. Ngoài ra, đoàn đã trao 35 suất quà (500 ngàn đồng/suất) cho các gia đình đoàn viên, thanh niên khó khăn ở xã Nhơn Châu và TP. Quy Nhơn.

Hành trình “Vì biển, đảo quê hương” đã góp phần lan tỏa, giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, tình yêu biển, đảo. 

 

HÀ ĐỨC THÀNH

 

.