.
.

Vợ chồng 'vua' cà phê Trung Nguyên lại ra tòa hòa giải

Thứ Năm, 13/09/2018, 14:35 [GMT+7]
.

Sau khi bà Thảo gửi đơn yêu cầu hủy phiên tòa ngày 5/9, TAND TP.HCM tiếp tục mở phiên hòa giải thứ 3 giữa bà và ông Đặng Lê Nguyên Vũ để làm rõ vấn đề định giá.

Luật sư Trương Thị Hòa (bảo vệ quyền lợi cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ) cho biết, sáng 14/9, TAND TP.HCM tiếp tục mở phiên hòa giải giữa ông Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Dự kiến trong buổi hòa giải này, hai bên sẽ làm rõ việc thẩm định giá của các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Trung Nguyên và tranh chấp xoay quanh vấn đề con cái.


 

 Vợ chồng
Vợ chồng "vua" cà phê Trung Nguyên tiếp tục buổi hòa giải thứ 3. Đồ họa: Hà My.


Bà Thảo cho biết hôm 30/8, bà có nhận được công văn của tòa án do thẩm phán Nguyễn Văn Xuân ký. Công văn yêu cầu bà phải trả lời về việc thẩm định giá của các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Trung Nguyên nhằm phục vụ cho việc ly hôn. Thời hạn trả lời cho các vấn đề trên là 15 ngày.

"Bà Thảo phải thể hiện rõ các căn cứ cho rằng đơn vị thẩm định giá đã bỏ sót tài sản, nếu bỏ sót thì bỏ sót tài sản nào, giá của tài sản nào là không đúng…”, nội dung văn bản của tòa thể hiện.

Tuy nhiên, bà Thảo cho biết từ năm 2015 đến nay, kể từ khi bị loại ra khỏi Trung Nguyên bà đã không được thông báo về hoạt động kinh doanh và nhận cổ tức. Ngoài ra, những người điều hành ở Trung Nguyên không thực hiện việc định giá tài sản cũng như bất hợp tác trong việc kiểm toán Trung Nguyên - những hoạt động cơ bản và cần thiết cho việc xét xử ly hôn.

"Không có dữ liệu nào để tôi lấy làm căn cứ, nhưng trong văn bản mà thẩm phán Xuân gửi cho tôi lại yêu cầu phải trả lời bằng văn bản với những ý kiến cụ thể. Vậy khi việc định giá tài sản chưa làm, kiểm toán không thực hiện được, tôi lấy cái gì làm căn cứ để trả lời cho thẩm phán Xuân trong 15 ngày”, bà Thảo đặt vấn đề.

Theo bà Thảo, thời hạn đưa ra ý kiến về tài sản của Trung Nguyên chưa đến nhưng tòa đã thông báo xử ly hôn vào ngày 5/9 là chưa hợp lý, buộc phải hủy bỏ.


 

 Bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ảnh: Hoàng Hà.
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ảnh: Hoàng Hà.Trước đó, sáng 14/8, TAND TP.HCM mở phiên hòa giải vụ án ly hôn giữa vợ chồng ông chủ Trung Nguyên. Tuy nhiên, bà Thảo vắng mặt nên tranh chấp về vấn đề con cái không được giải quyết mà chỉ xoay quanh tài sản.

Liên quan đến việc phân chia tài sản, đại diện phía Trung Nguyên cho biết vấn đề này được chia ra hai phần, tài sản chung là cổ phần liên quan tại tập đoàn Trung Nguyên và tài sản chung ngoài Trung Nguyên của hai vợ chồng như tiền bạc, bất động sản…

Phiên hòa giải trên dự kiến mở lại ngày 29/8. Tuy nhiên, do bà Thảo không đồng ý với kết quả định giá và nhiều yêu cầu khác cũng chưa được giải quyết nên đại diện theo ủy quyền đã có đơn đề nghị hoãn.


 

 Đồ họa: Nhân Lê.
Đồ họa: Nhân Lê.Hoài Thanh (zing)

 

.