.

Đảng bộ phường Hội Thương học tập và làm theo Bác

Thứ Tư, 24/05/2017, 08:34 [GMT+7]
.

(GLO)- Đảng bộ phường Hội Thương (TP. Pleiku) có 24 chi bộ trực thuộc (trong đó 17 chi bộ tổ dân phố), với 271 đảng viên. Những năm qua, Đảng bộ phường đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn.Đẩy mạnh học tập và làm theo Bác  

Về giải pháp trong quá trình thực hiện, ông Nguyễn Hữu Sung-Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường cho biết: “Ban Thường vụ Đảng ủy phường đã chỉ đạo các tổ chức trong hệ thống chính trị cơ sở, các chi bộ thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Đẩy mạnh tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên với nhiều hình thức phong phú, nâng cao tinh thần tự giác học tập và làm theo Bác, chú trọng những việc làm cụ thể, tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân”.
 

Giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.      Ảnh: T.N
Giải quyết thủ tục hành chính cho người dân. Ảnh: T.N

Các chi bộ, ban ngành, đoàn thể đã chủ động bổ sung và thực hiện các chuẩn mực đạo đức Hồ Chí Minh phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ, đặc điểm tình hình hoạt động công tác, triển khai chương trình kế hoạch hàng năm của phường. Đồng thời, mỗi cán bộ, đảng viên xây dựng kế hoạch phấn đấu rèn luyện các chuẩn mực đạo đức phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, Đảng bộ phường chú trọng nêu gương cán bộ lãnh đạo, quản lý và cán bộ, công chức, nhất là ở các lĩnh vực nhạy cảm như địa chính-xây dựng, tài chính... Đội ngũ cán bộ, đảng viên nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và tinh thần thái độ phục vụ nhân dân, sâu sát địa bàn khu dân cư. Ủy ban nhân dân phường thường xuyên đối thoại với nhân dân, duy trì tiếp dân vào thứ bảy hàng tuần, quan tâm giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, trả lời ý kiến và kiến nghị của cử tri kịp thời theo thẩm quyền, tạo được niềm tin trong nhân dân.

Công tác cải cách thủ tục hành chính được quan tâm thực hiện. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hoạt động ngày càng nền nếp, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân khi đến giải quyết thủ tục hành chính. Phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Ngọc Quang cho biết thêm: “Phường thường xuyên chỉ đạo xây dựng tác phong và lề lối làm việc chuẩn mực trong đội ngũ cán bộ, công chức, nhất là chấp hành thời gian làm việc và kỷ luật phát ngôn. Cán bộ tại bộ phận một cửa mặc dù công việc rất bận rộn với nhiều áp lực chuyên môn, nhưng luôn thể hiện tinh thần thái độ niềm nở, giải quyết các thủ tục hành chính nhanh gọn, không gây phiền hà cho nhân dân”.

Chú trọng công tác dân vận

Trao đổi với P.V, bà Đặng Thị Thu Hương-Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường cho biết: “Đảng bộ phường xác định công tác dân vận là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, tập trung lãnh đạo đổi mới công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân chung sức tham gia thực hiện Nghị quyết 05-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố về đầu tư, chỉnh trang hệ thống công trình hạ tầng đô thị đến năm 2020”.

 

Ban Chấp hành Đảng bộ Phường Hội Thương. Ảnh: T.N
Ban Chấp hành Đảng bộ phường Hội Thương. Ảnh: T.N

Trong 3 năm gần đây, phường đã vận động nhân dân tự tháo dỡ, di dời hàng rào, vật kiến trúc để đảm bảo thi công mở rộng đường, làm vỉa hè và cống thoát nước trên các tuyến đường. Đảng ủy chỉ đạo thành lập các tổ vận động theo từng giai đoạn dự án, từng tuyến đường với phương châm “Mưa dầm thấm lâu”. Đồng thời, chú trọng phát huy tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên có nhà, đất thuộc diện phải giải phóng mặt bằng, vận động những gia đình có uy tín tại khu vực được giải tỏa làm trước, nhằm tạo niềm tin cho quần chúng nhân dân noi theo.

Nhờ vậy, phường đã tạo sự nhất trí, đồng thuận của nhân dân khi triển khai các dự án nâng cấp mở rộng đường Nguyễn Thái Học, Sư Vạn Hạnh, Phan Đình Giót với chỉ giới xây dựng từ 10 mét đến 13 mét, có gần 160 hộ ảnh hưởng đến giải phóng mặt bằng, diện tích đất nằm trong diện giải tỏa là 1.516,2 m2. Từ năm 2015 đến nay, có 86 hộ đồng thuận nhận đền bù giải phóng mặt bằng để thi công công trình kè chống sạt lở suối Hội Phú (đoạn Nguyễn Lương Bằng đến Nguyễn Tri Phương) với diện tích khoảng hơn 53.378 m2.  

Bên cạnh đó, phường Hội Thương đã thực hiện hiệu quả phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” để xây dựng mới 3 hội trường và sửa chữa 4 hội trường tổ dân phố, xây dựng 9 tuyến đường giao thông ở các khu dân cư với chiều dài 960 mét. Đến nay, toàn phường có 30/30 tuyến giao thông ở các khu dân cư (tổng chiều dài 3.960 mét) đã được nhựa hóa, bê tông hóa, xây dựng mới 13 tuyến đường hẻm dưới 3 mét, nâng tổng số có 45 tuyến đường hẻm dưới 3 mét được nhựa hóa, bê tông hóa với tổng chiều dài 3.760 mét. Số đường hẻm dưới 2 mét còn lại cũng được nhựa hóa, bê tông hóa. Ngoài ra, phường còn vận động nhân dân tham gia làm cống thoát nước một số đường hẻm để đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn giao thông. Đồng thời, phường đã lắp mới 177 bóng đèn chiếu sáng tại 65 tuyến đường hẻm, đến nay số đường hẻm đã lắp điện chiếu sáng đạt tỷ lệ 97,5%...

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Bí thư Đảng ủy Nguyễn Hữu Sung cho biết: “Đảng ủy phường tiếp tục quan tâm lãnh đạo thực hiện tốt việc cụ thể hóa và đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII), cùng các văn bản chỉ đạo liên quan của Tỉnh ủy, Thành ủy, gắn với tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Đảng về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, phát hiện, nhân rộng những điển hình tiên tiến và người tốt việc tốt, cũng như kịp thời uốn nắn khắc phục những biểu hiện lệch lạc, đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành thường xuyên, lâu dài, góp phần xây dựng Đảng bộ phường trong sạch vững mạnh”.

Thanh Nhật

.